Hotline tư vấn

0899-189-455
ĐIỂM DANH MẪU TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT ĐẸP, Ý NGHĨA NHẤT 2022 — GỖ TRANG TRÍ

Điểm danh mẫu tranh phật nghệ thuật đẹp, ý nghĩa nhất 2022


(gotrangtri.vn) Khác với các mẫu tranh khác, tranh phật là một chủ đề tranh khá đặc biệt bởi những người sử dụng kiểu tranh này hầu hết đều là người yêu hoặc tin phật giáo. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tranh phật nghệ thuật đẹp và nên mua nhất năm nay. Cùng đón đọc nhé!

1. Ý nghĩa của tranh phật nghệ thuật

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Tranh Phật giáo mang ý nghĩa tâm linh

Ngoài những bức tranh phong cảnh; tranh hoa, tranh phong thủy thì tranh phật nghệ thuật là một trong những mẫu tranh trang trí người lựa chọn để treo trong nhà. Đặc biệt là với những người tin thờ Phật giáo.

Với những người tin thờ Phật thì treo tranh Phật nghệ thuật trong nhà còn có thể giúp họ hóa giải những tâm tính không tốt trong sâu thẳm tâm hồn. Tranh như người chỉ đường để hướng đến cái thiện, cái tốt đẹp; giúp con người trở nên an yên; tâm hồn được thư thái, thanh tịnh.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Tranh phật giúp tâm được an yên, thanh bình

Theo ý nghĩa tâm linh, gia chủ treo tranh phật giáo nghệ thuật trong nhà sẽ được bình an và may mắn. Hình ảnh Đức Phật được làm sống động trong những bức tranh còn có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp uy nghiêm. Thông qua hình ảnh vị Phật nhân từ, độ lượng, gia chủ mong muốn mình cũng sẽ được cảm hóa để có một đời sống tốt lành, bình yên, an lành nhất. 

Mặc dù tranh Phật nghệ thuật không giống như những bức tranh thờ nên gia chủ không cần đặt nặng về vấn đề tâm linh, nghi thức. Tuy nhiên để bức tranh Phật treo tường mang lại giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện rõ tâm ý của gia chủ, bạn cần treo tranh ở những vị trí tốt nhất trong nhà.

 

NƠI BÁN BÀN SOFA

 

2. Vị trí tốt nhất để treo tranh phật nghệ thuật

Tranh Phật là một trong những chủ đề tranh liêng thiêng vì vậy nên treo tranh Phật nghệ thuật ở những vị trí sáng và trang nghiêm nhất trong căn nhà. Phòng khách hoặc phòng thờ là hai vị trí thích hợp nhất để treo chủ đề tranh này.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Phòng khách và phòng thờ là 2 vị trí đẹp nhất treo tranh

Hãy treo tranh ở vị trí cao hơn đầu người để bạn có thể quan sát tranh một cách thuận tiện nhất. Nếu treo ở bàn thờ gia tiên thì cần treo ở vị trí chính giữa hoặc hai bên trái phải. Đây là vị trí của ông bà, các thánh nhân,…

Bạn cũng có thể treo tranh Phật nghệ thuật ở trong phòng ngủ nhưng phải là nơi trang trọng. Đặc biệt, tranh phật giáo nghệ thuật chỉ được phép treo trong phòng ngủ khi gia chủ là người độc thân. Khi bạn đã lập gia đình và ngủ với chồng hoặc vợ thì treo tranh trong phòng ngủ là điều tối kỵ không được sử dụng.

Xem thêm: Tranh nghệ thuật đơn giản cho không gian nhà bạn

3. Những mẫu tranh phật nghệ thuật nên treo

3.1. Phật bà quan âm

Tranh phật nghệ thuật bà quan âm là dòng tranh phong thủy không chỉ sử dụng trang trí mà tranh còn được dùng để thờ phụng. Đây là một bức tranh vô cùng ý nghĩa. Hình ảnh trong tranh phật nghệ thuật Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Bồ Tát với gương mặt từ bi phúc hậu, tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu ngồi trên đài sen.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Tranh Bồ Tát – Phật Bà Quan Âm

Phật bà quan âm có tấm lòng từ bi hỷ xả, yêu thương chúng sinh. Đôi mắt của Người có thể nhìn xuyên thấu mọi khổ hạnh của nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau được hóa giải, đem đến niềm an lành hạnh phúc đến đó.

Tranh phật nghệ thuật còn mang ý nghĩa an ủi, khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả chúng sinh. Phật bà quan âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi, cứu vớt mọi đau khổ trong cuộc sống. Tình thương của người như tình thương vô điều kiện của người mẹ đối với con cái nên hình ảnh phật bà quan âm luôn được diễn đạt bằng hình ảnh người phụ nữ tấm lòng nhân hậu.

 

NƠI BÁN TRANH

 

3.2. Phật a di lặc

Tranh Phật Di Lặc được sử dụng để trang trí những nơi trang trọng trong gia đình. Hoặc có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh phật nghệ thuật A Di Lặc sẽ mang lại may mắn, nhiều niềm vui và tài lộc cho ngôi nhà của họ.

TRANH PHẬT A DI LẶC

Tranh Phật A Di Lặc với nụ cười hiền từ

Ngày nay, hình ảnh của Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi trong cuộc sống như nhà riêng, cửa hàng, chùa đền, khách sạn,… Đặc biệt ở những nơi trang nghiêm và sang trọng thì tranh Phật Di Lặc không chỉ trợ giúp chúng ta về mặt tâm linh, hỗ trợ tinh thần vững tin. Tranh Phật nghệ thuật này cũng là một dòng tranh đẹp mang lại thẩm mỹ cao cho căn phòng.

Tranh Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý như đồng tiền, thỏi vàng. Chiếc túi của ngài được cho là chứa rất nhiều châu báu. Chiếc gậy như ý của ngài như đại diện cho quyền lực, quyền lực. Người ta thích treo tranh Phật A Di Lặc vì ngài có khuôn mặt cười tươi hả hê với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Tranh còn được gọi với 1 tên khác một cách bình dân và thân thiện là tranh “Phật Cười”- mang đến may mắn, hạnh phúc.

ĐIỂM DANH MẪU TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT ĐẸP, Ý NGHĨA NHẤT 2022 — GỖ TRANG TRÍ

 

3.3. Phật a di đà

Phật A Di Đà là một trong những vị phật đại diện cho sự thức tỉnh và trí tuệ của con người. Ngài đưa con người thoát khỏi những bể ải, hiểm nguy trong cuộc sống. Tranh phật nghệ thuật A Di Đà thường được thờ trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật.

Phật A Di Đà là một trong các vị thần không thể lượng được tuổi thọ. Ngài là vị giáo chủ của cõi cực lạc, được biết đến với 48 lời nguyện trước khi trở thành Phật. Một trong những lời nguyện là sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh khi chúng sinh niệm danh hiệu của ngài. Vì thế, thói quen khi mỗi người gặp chuyện không may là thường nói “a di đà Phật” để mong nhận được sự giúp đỡ, độ trì của ngài. Tranh phật nghệ thuật A Di Đà thường được thờ cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Với hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà hiện hữu là quá khứ.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Phật A Di Đà mang đến bình an, hạnh phúc

3.4. Phật thích ca mô ni

Tranh phật nghệ thuật Thích ca mô ni ngồi trên đài sen như những bức tranh hoa sen Phật giáo thể hiện cho sự thanh tịnh nhất. Đôi mắt của Ngài thường đăm chiêu nội tâm, tĩnh lặng để quan sát mọi vật xung quanh. Hình ảnh thể hiện cho sự giác ngộ ra những chân lý trong cuộc sống.

Phật ngồi lên những tia sáng hào quang để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian. Tranh Phật nghệ thuật ngồi dưới cây bồ đề gợi nên sự tập trung, suy ngẫm về sự đời cũng như gợi phần nào lòng quyết tâm cũng như tập trung để đạt được thành quả.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Phật Thích Ca Mô Ni và đài sen

4. Mua tranh phật nghệ thuật ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng tranh phật giáo nghệ thuật. Nhưng tìm được một đơn vị đáp ứng được tranh không chỉ đẹp, chất lượng và giá cả cạnh tranh thì rất khó. Gotrangtri.vn là một địa điểm không thể bỏ qua để có thể lựa chọn cho mình những bức tranh tốt nhất.

TRANH PHẬT NGHỆ THUẬT

Lựa chọn địa chỉ uy tín mua tranh phật giáo

Không chỉ tranh phật nghệ thuật mà chủ đề tranh tại đây vô cùng đa dạng và phong phú giúp bạn có nhiều lựa chọn khi mua tranh. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, gotrangtri.vn luôn nỗ lực để cung cấp đến khách hàng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Bởi mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng, có một giá trị văn hóa, giáo dục ẩn chứa trong đó.

5. Lời kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn những bức tranh Phật nghệ thuật hot nhất hiện nay. Tranh phật giáo nghệ thuật không chỉ là một bức tranh mang tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ chọn được bức tranh ưng ý cho mình.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo