Hotline tư vấn

0915-800-655

5 nguyên tắc “vàng” trong thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh


(Gotrangtri.vn) Liệu nên hay không nên thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh là câu hỏi mà Tạp chí Portfolio thường xuyên nhận được từ các hộ gia đình trong quá trình lên phương án bố trí mặt bằng công năng. Tuy nhiên thật khó có thể đưa ra lời tư vấn mang tính khẳng định bởi có những trường hợp buộc chúng ta phải lựa chọn phương án tối ưu hơn cả.

Vậy trong trường hợp thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn thì cần phải lưu ý những gì để đảm bảo mỹ quan cũng như phong thủy? Đừng lo, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Lưu ý gì khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mang lại tiện ích gì?

thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Tính tiện ích của phòng ngủ có nhà vệ sinh

Khi mà làn sóng di cư đang đổ dồn về thành thị thì chung cư là mô hình nhà ở được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, tất cả các không gian chức năng của nhà chung cư đều được bố trí trên cùng một mặt bằng nên diện tích có phần hạn chế. Chính vì vậy thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh là một trong những giải pháp tiết kiệm không gian đang được sử dụng khá rộng rãi, đặc biệt là cho phòng ngủ master.

Khoan nói về yếu tố phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng. Nhất là trong trường hợp nhà có trẻ em, người già thì việc đi vệ sinh vào ban đêm trở nên dễ dàng và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Mặt khác, với các thiết kế nội thất nhà nghỉ, khách sạn thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là một giải pháp tất yếu. 

• Xem thêm: Nhãn mãn với 10 thiết kế phòng ngủ 20m2 đẹp không tì vết

5 Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Không thiết kế nhà vệ sinh ở giữa phòng

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Tránh thiết kế nhà vệ sinh chính giữa phòng

Bạn biết đấy, khu vực trung tâm giống như trái tim của cả căn phòng vậy. Việc thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ gây mất thẩm mỹ, không gian bị co hẹp lại, tù túng và ngột ngạt. Đồng thời luồng sát khí của nhà vệ sinh còn dễ dàng tấn công làm cho vận khí gia chủ gặp bất lợi về mọi mặt.

Tránh kê đầu giường áp sát nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Không kê đầu giường áp sát nhà vệ sinh

Xét về mặt khoa học, phòng vệ sinh là nơi ô uế nhiều vi khuẩn bất lợi cho sức khỏe con người. Mặt khác, khi nếu đầu giường ngủ áp sát nhà vệ sinh sẽ làm cho người nằm thường xuyên bị chi phối bởi tiếng xả nước hoặc các tiếng ồn khác khiến cho giấc ngủ chập chờn, tinh thần bị suy giảm. Vì thế tốt nhất bạn nên thiết kế giường ngủ cách xa nhà vệ sinh một khoảng cách nhất định.

Tránh thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Nền nhà vệ sinh nên thấp hơn phòng ngủ

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa các tạp khí. Nếu nền nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ sẽ tạo điều kiện cho nước thải, tạp khí ấy trôi về phía phòng ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm và cả sự nghiệp của gia chủ. Tốt nhất nên thiết kế nền nhà vệ sinh thấp hơn so với phòng ngủ, giữ cho nền nhà sạch khô đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cửa nhà vệ sinh không hướng thẳng ra cửa

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh không hướng ra cửa phòng

Nếu bạn không muốn vận khí tốt bị tiêu tan, sát khí phát tán thì nên tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa phòng. Sở dĩ theo quan niệm phong thủy, cửa là nơi đón nhận vượng khí, tài lộc từ bên ngoài vào ngôi nhà. Việc cửa nhà vệ sinh đối diện thẳng ra cửa sẽ cản trở những luồng sinh khí tốt.

Trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng rèm che chắn, đây cũng là cách trang trí phòng ngủ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn.

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thường xuyên dọn nhà vệ sinh sạch sẽ

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và khô ráo bằng cách lau dọn thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu hay sáp thơm để khử mùi cho nhà vệ sinh mang lại bầu không khí trong lành, thơm tho cho cả phòng ngủ.

Tham khảo một số mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh

Mẫu 01

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mẫu 01

Mẫu 02

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mẫu 02

Mẫu 03

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mẫu 03

Mẫu 04

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mẫu 04

Mẫu 05

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mẫu 05

Lời kết

Với những kiến thức bổ ích trên, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ tự tin thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp lý, khoa học và đẹp mắt. Mọi nhu cầu mua sắm nội thất, phụ kiện trang trí nội thất nhà ở sẽ được Gotrangtri.vn tư vấn tận tình, phục vụ tận nơi nhằm mang đến cho quý vị một dịch vụ hoàn hảo nhất.  Được góp phần làm đẹp thêm cho không gian sống của quý khách hàng là niềm vinh sự của Gotrangtri.vn

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết