Hotline tư vấn

0899-189-455

Thiết kế nội thất chung cư lý tưởng không chỉ cần phải đẹp, mà nó còn phải thể hiện được cá tính và phong cách sống của cả gia đình nữa.

Hiện nay có khoảng 30 phong cách thiết kế nội thất khác nhau, đại diện cho từng nhóm cộng đồng có cùng sở thích, cá tính hay phong cách sống; nhưng các phong cách này đều được biểu hiện qua cách chọn đồ nội thất và bài trí.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm của từng phong cách thiết kế nội thất này và lựa chọn cái phù hợp nhất với cá tính của mình, sau đó thiết kế cho không gian nội thất chung cư để nó mang lại sự thư giãn và hài lòng cho cả gia đình bạn.

4 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandinavian

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Scandinavian bùng nổ trong những năm gần đây, mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt vì càng được nhiều gia đình yêu thích.

Cửa sổ lớn, đồ nội thất chung cư phong cách Scandinavian chủ yếu được làm từ gỗ, có thiết kế nhỏ gọn và được sơn màu trắng sáng đặc trưng, đây thực sự là phong cách thiết kế phù hợp với chung cư có diện tích nhỏ đẹp hơn. Khi thiết kế theo Scandinavian, bạn hoàn toàn có thể thay thế nội thất màu trắng bằng gam màu vàng nâu của gỗ sao cho hài hoà nhất.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách tối giản

Khi tưởng tượng về phong cách nội thất tối giản, chúng ta thường nghĩ tới nội thất trắng màu và không gian nội thất có ít đồ đạc. Nhiều người nghĩ tối giản là phải tiết giản trang trí, chỉ giữ lại những đồ nội thất hiện đại và thẩm mỹ nhất, nhưng bạn vẫn có thể thiết kế nội thất chung cư tối giản đẹp mà không cần phải lược bỏ quá nhiều tiện nghi.

Đúng là nhiều đồ đạc sẽ cần được cất gọn, vì vậy hãy tập trung vào các giải pháp lưu trữ tổng thể mà đơn giản như dùng tủ đồ lớn, tủ âm tường hoặc thử phối thêm màu kem, màu be và trung tính thay vì chỉ màu trắng.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Rustic

Ấm cúng mà không hề cũ kỹ hay lộn xộn, Rustic là một trong những phong cách nội thất khá phù hợp để có ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp bất ngờ, vì không gian mộc mạc đơn giản mà ấm cúng từ đồ nội thất nguyên liệu gỗ đá tự nhiên tạo ra.

Điều thú vị của chung cư phong cách nội thất Rustic là có khá nhiều sự kết hợp ăn ý: Ghế sofa Scandinavian, bàn cafe hiện đại và ghế ngồi cổ điển vẫn có thể kết hợp hài hoà với nhau, miễn là chúng gắn liền với gỗ (Rustic).

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Nếu có thể miêu tả đặc điểm của nội thất chung cư phong cách hiện đại, thì đó là sự đơn giản. Đơn giản không phải tối giản về cách trang trí, mà là sự đơn giản về cách thiết kế kiểu dáng của đồ nội thất và ưu ái gam màu trung tính.

Nội thất chung cư phong cách hiện đại mang hơi hướng thiết kế tối giản, nhưng không gian lại không hề nhàm chán mà ngược lại, nó được từng nét nội thất đơn giản đó tô điểm một cách rất tinh tế. Đặc biệt khi kết hợp gam màu trắng đen, bạn sẽ không thể ngờ nội thất căn hộ chung cư vừa đẹp, vừa mang tới sự thanh lịch mà vừa mạnh mẽ.

Bây giờ, hãy tìm kiếm vài ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp theo những gợi ý dưới đây của tạp chí Home Designing nhé!

50 Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp ấn tượng

Thiết kế nội thất chung cư 1 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất chung cư 4 phòng ngủ đẹp

Hoặc nếu bạn thấy có quá nhiều thứ cần phải tìm hiểu để lên được một ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp và hài lòng, hãy để nội thất GOHOME giúp bạn làm điều đó.