Hotline tư vấn

0915-800-655

Tháp London – Công trình kiến trúc đẹp tự hào của người dân Anh


(Gotrangtri.vn) Tháp London chính là một di tích lịch sử có tọa lạc nằm ở trung tâm thành phố London và đây cũng là công trình kiến trúc đẹp, nổi tiếng đáng tự hào của người dân nước Anh.

Tháp London gồm cung điện, pháo đài và nhà tù dành cho các tù nhân Hoàng gia có địa vị cao (Nữ hoàng Elizabeth I từng bị giam tại đây).

Cùng Portfolio khám phá nét đẹp kiến trúc và giá trị lịch sử, tháp London ở Anh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nét đặc sắc của công trình kiến trúc tháp London

Tháp London là một một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng mang đậm dấu ấn với nét văn hóa đặc trưng của thời kỳ La Mã. 

Tháp London ban đầu là một thành lũy được sử dụng để bảo vệ và che chắn cho thành. Cũng theo đó, Tháp Trắng cũng chính là kiến trúc độc đáo và quan trọng nhất trong thành lũy này.

Do đó, người ta đã gọi khu thành lũy cổ này với tên gọi là “Tháp London”. Tháp London được xây hoàn toàn bằng vật liệu chính từ đá nhũ sắc.

Công trình kiến trúc này đã được khởi công xây dựng từ năm 1078. Tháp mang kiến trúc kiểu Normandie – với những viên đá hình vuông vô cùng rắn chắc, thể hiện được sự mộc mạc, giản đơn. 

Tháp London có ý nghĩa rất quan trọng trong hoàng cung nước Anh. Tháp London còn là một nhà ngục “nổi tiếng” được nhiều người biết đến.

Rất nhiều những chính trị gia, hay các vương công quý tộc từng bị giam cầm tại đây, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth của nước Anh.

2. Lịch sử hình thành công trình kiến trúc tháp London

Tháp London là 1 tòa tháp cao, được xây dựng trong 1 khoảng thời gian khá dài suốt 3 thế kỷ.

Tháp London vừa là pháo đài của Hoàng Gia, vừa là quốc ngục, kho chứa vũ khí và xưởng đúc tiền. Và những điều này đều được ghi nhận theo từng năm tháng. Và lịch sử của tòa tháp này như sau:

Theo sử sách ghi chép lại, sau khi Công Tước William xứ Normandy xâm chiếm Anh Quốc vào năm 1066, thì ông đã cho xây dựng nhiều pháo đài để ngăm đe kẻ thù là dân Anglo-Saxon. Đây là công sự đồ sộ nhất tọa lạc ngay tại London.

Nằm ở góc phía đông nam của tường thành La Mã cổ, pháo đài này trước đây được xây dựng bằng vật liệu gỗ sau được xây dựng lại bằng đá tảng và gọi là Tháp Lớn.

Tháp có dạng hình vuông, ngang 32 mét, dài 36 mét với chiều cao 27 mét cao sừng sững vươn lên bầu trời nó gieo nỗi sợ hãi trong lòng dân địa phương. Khi tháp được quét vôi, thì Tháp được đổi tên là Tháp Trắng.

Những nhà vua kế vị lần lượt đều cho xây thêm những ngọn tháp khác với kích thước khác nhau.

Hai bức tường dày và một hào sâu được bao bọc xung quanh, khiến công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới này đã trở thành một trong những pháo đài khó tấn công nhất ở Châu Âu.

Từ năm 1100 cho đến nửa thế kỷ 20, tòa tháp London này đã được sử dụng như nhà tù dành cho những tù nhân hoàng gia có địa vị cao, như Nữ hoàng Elizabeth I từng bị giam tại đây.

Tòa tháp London được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, nó chính là một phần trong cuộc xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc.

Tòa tháp London chính là “tòa nhà có ma” nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách đến đây có thể nghe nhiều câu chuyện về ma quỷ ẩn nấp trong tòa tháp.

Đến năm 1988, UNESCO đã công nhận tháp London chính là di sản thế giới. Ngày nay, tháp London còn là điểm đến du lịch chính nhất của Vương Quốc Anh và đây cũng là một trong những biểu tượng du lịch của đất nước này.

Trên đây là những thông tin thú vị về công trình kiến trúc đặc sắc ở nước Anh – tháp London.

Đón xem những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những kiến trúc độc đáo và ngắm những mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết