Hotline tư vấn

0899-189-455
phong-thuy-nha-o

Phong thủy nhà ở: Những loại cây tuyệt đối không được trồng trước cửa nhà

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Trồng cây là một trong những thú vui của rất nhiều người, nhưng không phải thích trồng cây gì cũng được. Có một số loại cây mà trong phong thủy nhà ở khuyến cáo mọi người không nên trồng, bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

Vậy có những loại cây tuyệt đối không được trồng trước cửa nhà nào?

Chú ý đọc thật kỹ bài viết dưới đây đến từ Bán đồ nội thất nhé!

1. Phong thủy nhà ở: Cây liễu

Người xưa quan niệm rằng cây liễu có hình dáng trông vô cùng ủ rũ, thiếu sức sống do vậy không nên trồng liễu trước cửa nhà bởi nó sẽ làm công danh sự nghiệp của bạn không thể nào thăng tiến được.

Hơn nữa, liễu là loại cây thường được trồng tại các khu nghĩa địa, mang nhiều âm khí như vậy trồng trong vườn nhà cũng rất không tốt, làm hao tốn tiền của.

2. Phong thủy nhà ở: Cây dâu

phong-thuy-nha-o

Trong phong thủy, dâu là loại cây tượng trưng cho sự chết chóc, không may mắn. Do vậy người xưa thường rất kiêng kỵ, không trồng dâu trước cửa nhà bởi trong tiếng hán từ dâu được đọc là “tang”. Vì vậy, bạn đừng bao giờ trồng cây dâu trước cửa nhà nhé.

Xem thêm bài viết:

3. Phong thủy nhà cửa: Cây đa

phong-thuy-nha-o

Cây đa thường chỉ được trồng ở những nơi như đình, chùa mà thôi. Mọi người đều quan niệm rằng cây đa là nơi sinh sống ưa thích của những linh hồn vô danh, không nơi cư ngụ, vì vậy nó thường chứa nhiều âm khí.

Hơn nữa, dễ của đa rất to và ăn sâu vào đất, nếu trồng trước cửa nhà không may sẽ làm sụt lún nền nhà. Cây đa là giống cây cao, to vì vậy vào mùa mưa bão cũng sẽ rất nguy hiểm cho những người sống trong nhà.

4. Phong thủy nhà cửa: Cây bách

phong-thuy-nha-o

Giống với liễu, bách là loại cây thường được trồng trên phần mộ của những người đã khuất, vì vậy trong phong thủy coi loại cây này sẽ không mang lại những điều tốt lành cho những người vẫn đang còn sống.

Do vậy, loại cây này cũng nằm trong danh sách những loại cây không được trồng trước cửa nhà.

5. Phong thủy nhà cửa: Cây dương

Cây dương thường rất được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích bởi hình dáng của nó. Nhưng từ xưa đến nay, mọi người thường hay coi rằng cây dương là cây dẫn dụ ma quỷ vào trong nhà, nên nó sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

phong-thuy-nha-o

Trồng cây trong vườn là cách tốt nhất để mang lại bầu không khí mát mẻ, trong lành cho không gian sống của bạn. Nhưng khi trồng cây bạn cũng nên chăm sóc chúng cho cẩn thận, tránh việc để cây chết trước cửa nhà như vậy sẽ có thể là một báo hiệu cho những điều không tốt có thể xảy đến.

Hãy tránh xa 5 loại cây trên ra khi muốn trồng một cây gì đó trước cửa nhà. Ghé thăm Go Home Design để cập nhật những thông tin vô cùng bổ ích về thiết kế nội thất nhà ở, nhanh tay tìm đọc nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo