Hotline tư vấn

0915-800-655
pallet-go

Pallet gỗ là gì? Những điều cần biết về pallet gỗ


(Gotrangtri.vn) Thông thường khi vận chuyển hàng hóa trong container, hàng sẽ được đặt trên một tấm pallet gỗ đảm bảo chắc chắn bằng cách đóng đai và quấn bọc hoặc co lại để vận chuyển.

Vậy pallet gỗ là gì và vật liệu nội thất pallet gỗ từ đâu mà có? Hãy để chuyên trang Portfolio giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé. 

1. Pallet gỗ là gì?

pallet-go

Pallet gỗ hay còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại bằng các thanh gỗ, thanh nan trên, nan giữa – cụ gù, nan dưới, cây đố thẳng hoặc cây đố khuyết.

Các vật liệu này sẽ tạo nên một hệ thống liên kết chắc chắn dùng kê hàng, kết cấu này cũng được dùng để tải hàng hóa lưu trữ hoặc dùng để nâng chuyển bởi xe nâng tay, nâng máy hoặc bằng các thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

2. Pallet gỗ được làm từ gì?

Tại Việt Nam có 2 loại gỗ chính dùng để sản xuất pallet gỗ đó là gỗ keo và gỗ cao su, trong đó gỗ keo chỉ có ở miền Bắc, còn gỗ cao su thì ở miền Nam.

Gỗ keo và gỗ cao su đều có những đặc điểm và ưu điểm để làm pallet gỗ như: Thanh gỗ cứng, nhanh khô, ít bị nấm mốc.

Tuy nhiên so với gỗ keo thì gỗ cao su lại ít được dùng sản xuất pallet gỗ hơn, do gỗ cao su ngoài giá trị để lấy mủ ra, chúng hay được dùng làm hàng nội thất gỗ cho giá trị cao hơn và gỗ cao su lại thường có ít mắt gỗ hơn gỗ keo.

pallet-go

Ngoài ra, gỗ thông cũng hay được dùng để làm pallet gỗ nhưng thường là do các doanh nghiệp Việt nam nhập khẩu hàng về, bởi châu Âu thường chuộng dùng gỗ thông hơn vì họ không có gỗ keo hoặc gỗ cao su như Việt Nam. 

Ở Việt Nam, thông thường có 2 loại gỗ chính được dùng để sản xuất pallet gỗ đó là gỗ Keo và gỗ Cao Su. Trong đó gỗ Keo thì chỉ có ở miền Bắc, còn gỗ Cao Su thì chỉ có ở miền Nam.

pallet-go

Gỗ keo có một nhược điểm là nhiều mấu và mắt so với gỗ thông và gỗ cao su, tuy nhiên gỗ keo lại được sử dụng khá nhiều làm pallet gỗ do các nhà sản xuất có thể dễ dàng khắc phục các mấu mắt để làm ra những chiếc pallet gỗ keo đẹp.

Nhà sản xuất có thể chọn những thanh gỗ ít mấu mắt để làm pallet gỗ, còn những thanh nhiều mấu sẽ được bán lại cho các công ty thu gom gỗ nguyên liệu giấy. Vậy nên người mua có thể yên tâm về chất lượng khi mua pallet gỗ làm từ gỗ keo.

Vừa rồi là một số thông tin cần biết về pallet gỗ, bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm Go Home Design để cập nhật các kinh nghiệm trang trí nội thất, cách chọn đồ nội thất mới nhất của chúng tôi nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết