Hotline tư vấn

0899-189-455

Những tuyệt chiêu bài trí cho phòng khách không có cửa sổ

Chuyên mục: Chung Cư


(Gotrangtri.vn) Trong thiết kế nội thất phòng khách nói riêng và nội thất nhà ở nói chung, cửa sổ và ban công có vai trò rất quan trọng giúp không khí lưu thông khắp các phòng, thu hút ánh sáng tự nhiên để căn phòng thoáng mát.

Tuy nhiên trong một số điều kiện đặc biệt bắt buộc phải thiết kế phòng khách nhỏ không có cửa sổ thì phải làm như thế nào?

Hãy cùng Go Home Design tìm hiểu ngay những tuyệt chiêu thiết kế, bài trí phòng khách thông thoáng để tự chọn giải pháp phù hợp cho căn hộ của mình nhé.

Tuyệt chiêu thiết kế cho phòng khách không có cửa sổ

Các căn phòng không có cửa sổ khá ngột ngạt, nên nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là làm sao không gian các phòng có thể trao đổi không khí với nhau.

6 cách thiết kế ấn tượng cho phòng khách không có cửa sổ

1. Không lắp đặt cửa ngăn với phòng khác

Thông thường nếu phòng khách không cùng gian với phòng bếp thì sẽ được nối thông với hành lang vào phòng ngủ…

Bạn chỉ cần không lắp đặt cửa ngăn cách phòng khách với phòng khác thì không khí sẽ được tuần hoàn.

Xem thêm bài viết:

Không có cửa chính cũng là 1 bí quyết thiết kế phòng khách không có cửa sổ của chúng ta

2. Thiết kế cửa sổ nội bộ

Cửa sổ nội bộ sẽ có tầm nhìn sang phòng khác, không phải ra bên ngoài. Nhiều gia đình thiết kế rất nhiều ô cửa sổ nhỏ sát trần nhà, hoặc trên bức tường ngay sau ghế sofa để xoá sổ sự cô lập về không gian phòng khách.

Bạn có thể lắp đồng hồ, gương treo tường

Tất nhiên với cửa sổ lớn, bạn nên chọn rèm cửa xếp hoặc cửa kính có rèm, còn nếu cửa nhỏ thì cũng không quá cần thiết.

3. Quạt thông gió âm trần hai chiều

Quạt thông gió hai chiều chủ yếu được sử dụng cho phòng bếp và phòng tắm, là giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà bí bức chật chội.

4. Sơn tường màu sáng

Không gian sử dụng nội thất màu trắng sáng luôn rộng rãi hơn các phòng cùng diện tích khác, màu trắng nhẹ nhàng tinh khiết nên sẽ khiến phòng khách không bị choáng ngợp như khi chọn các tông màu mạnh mẽ.

Căn hộ không có cửa sổ, mà diện tích lại nhỏ sẽ khá ngột ngạt vào mùa hè

5. Thiết kế đèn chìm âm tường

Phòng khách không có cửa sổ vốn dĩ đã bí bách, do đó bạn nên bài trí thật đơn giản để tiết kiệm diện tích và hạn chế nội thất tối màu. 

Đèn chìm âm tường được lắp đặt bên trong tường nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích.

Mẫu đèn chìm âm tường màu sáng ấm sẽ tốt cho các căn phòng kiểu này

6. Bài trí bức tranh thiên nhiên kích thước lớn

Phòng khách không có cửa thường sẽ bị vây quanh bởi bốn bức tường đơn điệu, bạn có thể khiến nó tràn ngập sức sống hơn bằng một bức tranh thiên nhiên lớn hoặc chọn chủ đề khác tuỳ thuộc sở thích của mình.

Bạn cũng có thể làm mới bức tường nhàm chán bằng bức tranh nghệ thuật

Trên đây là những bí quyết thiết kế phòng khách không có cửa sổ, hi vọng Đồ nội thất gỗ đã giúp bạn tìm ra ý tưởng thiết kế tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nội thất độc đáo của chúng tôi để tự đưa ra ý tưởng cho không gian sống của mình.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo