Hotline tư vấn

0899-189-455
phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Những lưu ý về phong thủy ghế làm việc văn phòng mà bạn cần biết


(Gotrangtri.vn) Ghế làm việc là đồ không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Một chiếc ghế làm việc phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn, đồng thời gia tăng hiệu quả trong công việc.

Hôm nay, chuyên trang Portfolio sẽ đưa ra những điều cần lưu ý về phong thủy ghế làm việc mà bạn nên biết để tránh những điều không tốt ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp.

phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Trong phong thủy, ghế làm việc có ý nghĩa tượng trưng cho điểm tựa, nền móng vững chắc. Vì thế chúng ta cần phải đảm bảo nó có kết cấu an toàn, hình dáng phù hợp để mang lại nhiều tiện ích trong công việc. Khi lựa chọn và sử dụng ghế làm việc văn phòng đúng phong thủy nên chú ý những điểm sau đây:

1. Ghế làm việc phải có điểm tựa sau lưng

Điểm tựa ở đây có nghĩa là phía sau ghế phải có bức tường hoặc tủ tài liệu để tạo cảm giác an toàn cho người ngồi. Bạn sẽ không cảm thấy bất an vì đằng sau là một khoảng không rộng lớn, chơi vơi nữa.

phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Xét về góc độ tâm lý, đằng sau lưng ghế làm việc trống trơn dễ bị rơi vào cảm giác mất an toàn. Đặc biệt, nếu sau lưng ghế làm việc là cửa chính hoặc đường đi lại thì người ngồi trên đó sẽ có suy nghĩ sắp bị tấn công từ phía sau lưng.

Chính vì vậy cách tốt nhất là hãy đặt ghế làm việc trong văn phòng trước một bức tường, hoặc để một tấm bình phong phía sau coi như “núi nhân tao” để có kết quả tương tự.

2. Chú ý đến số lượng ghế làm việc trong văn phòng

Ghế cũng đa dạng về kiểu dáng và chủng loại như ghế đơn, ghế dài, ghế hình tròn,… Số lượng ghế làm việc phải phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ nên chọn số ghế thích hợp với kiểu dáng bàn làm việc, tránh việc dùng ghế làm việc tròn cho bàn vuông hoặc ngược lại.

phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Hãy chọn những loại ghế làm việc có tựa lưng và tay vịn. Tuyệt đối tránh xa ghế không có tựa và kê tay vì theo phong thủy điều này sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn có nhiều sự khúc mắc, khó đột phá. Thậm chí, điều đó còn ảnh hưởng đến tiền tài của bạn, không có quý nhân phù trợ, nhân viên ngồi làm việc không có hứng thú, có khi sẽ nghỉ việc.

3. Chú ý màu sắc ghế làm việc

Dựa vào ngũ hành và bát quái, bạn nên chọn màu ghế làm việc phù hợp với vị trí văn phòng và loại hình công việc. Nếu công việc của bạn hay phải giao tiếp gần với hành thủy thì hãy chọn chiếc ghế màu xanh lá cây sẫm hoặc màu đen.

Còn ghế làm việc màu xám là lựa chọn thích hợp nhất cho nhà văn, người làm nghề viết lách, xuất bản… vì quan niệm phong thủy chỉ ra rằng, kim sinh thủy nên màu xám sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt. 

phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Trong trường hợp ghế làm việc không có màu sắc hỗ trợ cho nghề nghiệp của bạn, có một giải pháp dễ dàng đó là phủ lên mặt ghế một mảnh vải có màu thích hợp để đảm bảo hợp phong thủy, để tránh những điều tai ương đáng tiếc.

4. Một số lưu ý khác trong phong thủy ghế làm việc

phong-thuy-ghe-lam-viec-van-phong-can-biet

Bên cạnh việc lựa chọn ghế, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn bàn làm việc và hướng kê hợp phong thủy. Bàn và ghế làm việc luôn là một bộ đôi được coi là bộ “nạp điện” cho vận khí, giúp bạn hoàn thành tốt các công việc và mang lại nhiều thành quả cho công ty.

Hi vọng với những điều lưu ý về phong thủy ghế làm việc mà Go Home bật bí trên đây, bạn đã có thêm nhiều kiến thúc bổ ích giúp cho công việc của bạn luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công. Hãy đặt yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng để Gohome tư vấn ý tưởng và trực tiếp thi công cho bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết