Nhà thờ thánh Basil – Công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại của nước Nga
(Gotrangtri.vn) Nhà thờ thánh Basil có tọa lạc nằm ngay giữa lòng thủ đô Moscow, thuộc phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin.

Nhà thờ thánh Basil với nét kiến trúc độc đáo và là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga.

Cùng Portfolio khám phá công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại của nước Nga trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil được xây dựng từ năm 1555 đến năm 1561 thì hoàn thiện xong.
Nhà thờ St. Basil’s Cathedral chính là 1 công trình kiến trúc tiêu biểu được xây dựng lên từ nhiều màu sắc gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có 1 dấu thập thánh giá.
Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây từ chất liệu gạch đỏ rực rỡ, theo phong cách Byzantine nổi tiếng của nước Nga.
Thánh đường Basil thuộc phía Nam cuối quảng trường Đỏ. Nhà thờ thánh Basil mang một không khí vô cùng trang nghiêm nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp vô cùng diễm lệ, mang đậm màu sắc truyền thống dân gian của nước Nga.
Có thể nói, nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến hết sức hấp dẫn du khách khi đến với nước Nga.

Nhà thờ thánh Basil ngày nay ở nước Nga chính là một trong những công trình kiến trúc do vua Ivan cùng kiến trúc sư thiên tài nước Nga xây dựng lên.

2. Kiến trúc đặc sắc của nhà thờ thánh Basil

Theo ý tưởng của nhà vua, Postnik đã xây dựng nhà thờ với 8 nhà nguyện nhỏ ở xung quanh. Tám mái vòm chóp hình củ hành sở hữu hình dạng cũng như màu sắc rực rỡ khác nhau.

Phía trên đều gắn 1 cây thánh giá. Từ trên cao nhìn xuống, St. Basil nhìn giống như một ngôi sao 8 cánh trông khá là đẹp mắt.

Lấy hình ảnh từ ngôi sao 8 cánh, được xây dựng hoàn toàn có chủ đích với nhiều ý nghĩa tôn giáo và tâm linh khác nhau.

Ngôi sao 8 cánh trong thiên chúa giáo chính là những ngôi sao dẫn đường ánh sáng đến với loài ngoài. Trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh nhìn khá ấn tượng và tôn nghiêm.

Kiệt tác kiến trúc của KTS thiên tài nhìn từ ngoài vào mang độ hoành tráng và vô cùng nguy nga giống như 1 tòa lâu đài trong chuyện cổ tích của nước Nga.

Chất liệu chính để xây dựng quần thể nhà thờ thánh Basil đó là gạch đỏ với màu sắc rất rực rỡ mang đậm phong cách Byzantine.

9 ngôi tháp chóp củ hành đều được sơn với những gam màu sắc rất phô trương và sặc sỡ.

Nếu được nhìn trực diện kiến trúc của nhà thờ này bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc bước vào thế giới với những câu chuyện cổ tích.

Bên trong nhà thờ các bức tường đều được trang trí với những hình ảnh hoa lá trang trí màu lam trông khá tinh tế kết hợp với những bức tranh treo tường đẹp giống như những nhà thờ khác toát lên sự trang nghiêm, thiêng liêng đến kì lạ.

Trái ngược với kiến trúc bên ngoài, bên trong nhà thờ thánh St. Basil có rất ít phòng dành cho những linh mục mà thay đó là chằng chịt phòng nguyện nhỏ và cầu thang.

Những bức tường đều được trang trí bằng hình ảnh hoa lam tinh tế. Nhà thờ được thiết kế nhiều cầu thang gỗ âm trong tường. Và bàn thờ thánh được làm từ chất liệu đá cẩm thạch trông khá đẹp mắt, sang trọng.

Ngày nay, khi ghé thăm nước Nga tươi đẹp người ta không quên ghé thăm nhà thờ thánh Basil – công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại của nước Nga nằm ngay gần Quảng Trường Đỏ và điện Kremli.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình xây dựng độc đáo khác và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất các bạn nhé!


134 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết