Hotline tư vấn

0915-800-655

Nhà có 3 cửa thông nhau và cách hóa giải tốt nhất trong phong thủy


(Gotrangtri.vn) Thiết kế nhà ở có 3 cửa thông nhau là lỗi rất hay gặp phải của rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do gia chủ tương đối chủ quan, không quan tâm đến các yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà ở.

Những lỗi này vô hình chung đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy hãy cùng Nội thất HCM tìm hiểu lỗi phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau và cách hóa giải trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hậu quả của tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau

Có thể hiểu đơn giản cửa thông nhau là các cửa trong nhà thông với nhau tạo thành một đường thẳng. Hiện tượng này thường hay xảy ra với những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà ống. Hậu quả là các luồng khí tốt đi vào nhà ngay lập tức sẽ bị tiêu tán hết, khiến tiền tài hao tán, không vượng và cũng không giữ được.

Bên cạnh đó, việc để 3 cửa thông nhau trong một ngôi nhà có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì các luồng khí di chuyển rất nhanh chóng và đột ngột khi đi vào trong nhà, nên sẽ gây ra các chứng về đường tiêu hóa, tinh thần bất an không ổn định.

Xem thêm bài viết:

2. Cách hóa giải tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau

Để khắc phục tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau, việc phá hay di chuyển cửa nhà là điều không thể.

Các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ nên treo rèm trước các cửa để cản trở sự di chuyển nhanh chóng của các luồng khí đi vào nhà. Hoặc gia chủ cũng có thể treo thêm một quả cầu thủy tinh ngay ở trước cửa để hóa giải.

Việc treo rèm cửa sổ tại mỗi cửa cũng sẽ tạo nên sự kín đáo giữa các căn phòng, đảm bảo sự riêng tư cho các hoạt động sinh hoạt cá nhân của gia chủ.

Còn việc treo một quả cầu thủy tinh ở trước cửa nhà sẽ có tác dụng làm phân tán tầm nhìn của mắt, làm giảm bớt sự đơn điệu và lộ liễu của việc để 3 cửa chạy thẳng nhau trong một ngôi nhà.

Ngoài ra, để khắc phục hiện tượng nhà có 3 cửa thông nhau thì gia chủ có thể đặt trước cửa chính một chậu cây cảnh nhỏ hoặc một tản đá lớn có chiều cao ngang với tầm người để cản gió.

Nhưng cách bố trí các vật này này cần phải đảm bảo cách cửa chính một khoảng cách nhất định, hài hòa với tổng thể chung của toàn bộ ngôi nhà chứ không được để đá hoặc cây cảnh chắn ngang lối đi, gây nên sự bất tiện trong việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình nếu đang gặp phải tình trạng trên, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ghé thăm kênh gotrangtri.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế nội thất nhà ở khác bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết