Hotline tư vấn

0899-189-455

Mách bạn cách sắp xếp lại thư phòng thật gọn gàng và ngăn nắp (P1)

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Đối với những người có nguồn đam mê bất tận với sách, họ sẽ có những thư viện cho riêng mình với khối lượng sách khổng lồ. Và khi đó, việc thường xuyên sắp xếp lại thư phòng là điều cần thiết.

Bài viết dưới đây của chuyên trang Portfolio gợi ý cho bạn cách sắp xếp lại thư phòng thật gọn gàng và ngăn nắp. Hãy chú ý theo dõi bạn nhé!

1. Sắp xếp lại thư phòng với một phong cách riêng nhất định

Bất kể bạn yêu thích thể loại sách nào, nó đều mang những ý nghĩa riêng khi hiện diện trên giá sách gỗ của bạn. Và đừng quên phân loại chúng theo những cách riêng của mình để tiện dụng khi tìm kiếm.

Và dưới đây là 1 số gợi ý mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những cuốn sách trong thư phòng mình:

  • Sắp xếp theo loại sách: với cách này, bạn cần phân loại sách theo thể loại như truyện, tiểu thuyết, sách,… và sau đó sắp xếp lần lượt từng loại này theo bảng chữ cái của tác phẩm, tác giả,…

  • Sắp xếp theo chủ đề: nếu như bạn đọc nhiều loại sách với các chủ đề khác nhau như thư phòng của bạn có rất nhiều chủ đề để phục vụ cho sở thích của tất cả mọi thành viên trong gia đình thì bạn nên xếp chúng theo những lĩnh vực khác nhau như sách nấu ăn, sách kinh tế, sách y học,…

  • Sắp xếp theo màu sắc của sách: để trang trí nội thất trong căn phòng và làm không gian đọc sách trở nên sinh động hơn, bạn có thể sắp xếp chúng theo màu sắc (sau khi đã phân loại theo 1 trong 2 cách trên) để có được 1 quy luật màu sắc nhất định.

2. Sắp xếp lại thư phòng bằng cách chăm sóc những cuốn sách đặc biệt

Nếu như thư phòng của bạn sở hữu những cuốn sách thật sự giá trị, hãy đặt chúng tại những nơi tốt nhất để có thể bảo quản chúng được lâu nhất theo thời gian. Đó là nơi không bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, độ ẩm thấp và tốt hơn hết là bọc chúng bằng những loại bìa cứng.

Bạn không nên bày những cuốn sách này trên kệ trang trí đơn giản bởi loại kệ này không được che chắn và sách dễ bị hỏng hơn theo dòng chảy của thời gian.

3. Sắp xếp lại thư phòng bằng cách tăng giá đỡ cho những cuốn sách lớn

Với những cuốn sách lớn, hãy đặt tách biệt chúng và thêm cho chúng những chiếc giá đỡ kiên cố và chắc chắn để đảm bảo chúng luôn “yên vị” tại đó và bạn không cần quan tâm đến chúng quá nhiều vào những lần dọn dẹp và sắp xếp thư phòng sau.

4. Sắp xếp lại thư phòng bằng cách xếp các chồng sách thẳng đứng

Nếu như không gian chứa sách trên giá và kệ không đủ, hãy xếp các chồng sách thẳng đứng để tối đa hóa diện tích. Và hãy đảm bảo rằng những cuốn sách lớn và nặng được đặt dưới cùng để làm nền cho những cuốn sách nhỏ phía trên.

Đó là 1 trong những cách sắp xếp lại thư phòng mà gotrangtri.vn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Hi vọng những thông tin này thật sự hữu ích đối với bạn. Để cập nhật những tin tức về thiết kế nội thất mới nhất, hãy ghé thăm website của Go Home thường xuyên hơn bạn nhé!

(Nguồn tham khảo: designs.vn)

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo