Hotline tư vấn

0899-189-455
lich-su-cua-dong-ho-treo-tuong

Bạn đã biết gì về lịch sử của đồng hồ treo tường không?


Là một trong những phát minh từ thời xa xưa của con người, đồng hồ là công cụ đo đơn vị thời gian ngắn hơn so với ngày, tháng và năm. Đồng hồ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã rất đa dạng, trong đó đồng hồ treo tường được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Bạn đã biết gì về lịch sử của đồng hồ treo tường chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về quá trình ra đời và phát triển của vật dụng trang trí phổ biến này.

1. Lịch sử của đồng hồ treo tường: giai đoạn đầu xuất hiện

Vào thế kỷ 13, đồng hồ cơ khí được phát minh và điều này giúp cho việc xem giờ và thời gian trong ngày chính xác. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ treo tường dựa trên sự dao động của động cơ bên trong.

Quá trình này về căn bản là sự lặp lại liên tục của kim giờ, kim phút. Và sự vận động qua lại vẫn cứ tiếp tục không ngừng nghỉ. Sự dao động nhờ việc kết nối một thiết bị điều khiển thay thế năng lượng đã bị mất.

lich-su-cua-dong-ho-treo-tuong

Lịch sử của đồng hồ treo tường theo thời gian xuất hiện

Đồng hồ treo tường được chạy bằng điện hoặc nguồn pin tương ứng. Nó cũng có thể hoạt động nhờ vận động cơ khí. Đồng hồ cơ khí chạy bằng dây cót. Nhờ dây cót mà tạo ra năng lượng truyền đến các bộ phận khác giúp đồng hồ chạy được.

2. Lịch sử của đồng hồ treo tường: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Mặt đồng hồ phổ biến nhất trên chúng ta thường thấy là đồng hồ bộ số 12 giờ. Nó giống như vòng tròn số của điện thoại cổ, mỗi số thì đại diện cho một giờ. Một vòng tròn số trên đồng hồ được chia thành 12 giờ hay còn tương ứng với 60 phút.
Trong lịch sử của đồng hồ treo tường, các nhà chế tạo cũng đã quyết tâm sáng chế và thay đổi nhiều kiểu hiển thị giờ khác nhau như đồng hồ bao gồm sáu, tám, mười và hơn 20 số.
Tuy nhiên, đó chỉ là những thử nghiệm mà không ứng dụng được trong đời sống bởi việc sử dụng đồng hồ hiện cả 24 giờ không khả thi, rất dễ gây rắc rối cho người dùng. Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các mẫu đồng hồ treo tường điện tử, mà trong đó có thể chỉ giờ chính xác tới từng giây, từng phút.
Bạn hãy tham khảo thêm
lich-su-cua-dong-ho-treo-tuong

Lịch sử của đồng hồ treo tường thể hiện rõ nguyên lý hoạt động của chúng

Đồng hồ được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Đồng hồ treo tường cổ điển tới hiện đại là đại diện cho thời gian thực trong ngày. Chính vì vậy, chúng thường được treo trong nhà hoặc nơi làm việc và nhiều không gian khác.
Theo xu hướng phát triển hiện đại, các nhà sáng chế đã tạo ra phiên bản thu nhỏ gọn nhẹ của đồng hồ treo tường, đó là đồng hồ đeo tay.
Vẫn thực hiện chức năng chính là hiển thị thời gian trong một ngày, chiếc đồng hồ nổi tiếng đeo tay còn ưu việt hơn khi có thể theo bạn đến khắp nơi. Hơn nữa, nó còn là một phụ kiện thời trang thể hiện đẳng cấp và khẳng định cá tính của bản thân.
lich-su-cua-dong-ho-treo-tuong

Lịch sử của đồng hồ treo tường và ứng dụng của nó trong đời sống

Hãy thường xuyên theo dõi chuyên trang Portfolio để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về kiến thức nội thất, phong thủy nhà ở và các lựa chọn những vật dụng trang trí cho không gian sống đẹp xinh bạn nhé!
Bạn hãy ghé thăm phụ kiện Love House decor để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm, kiến thức thiết kế và trang trí hoặc tìm mua đồ nội thất mà gia đình mình còn thiếu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết