Làng nghề xứ Quảng – Tinh hoa làng nghề truyền thống khoe tài(Gotrangtri.vn) Làng nghề xứ Quảng cùng khoe tài với những sản phẩm đặc trưng, khác biệt về dòng sản phẩm truyền thống như: nón lá, đèn lồng, nghề chiếu….

Tất cả những tinh hoa làng nghề truyền thống ở Quảng Nam và Đà Nẵng đã hội tụ về bảo tàng để giới thiệu cho du khách biết đến.

Cùng Portfolio khám phá làng nghề xứ Quảng trong bài viết này nhé!

1. Làng nghề xứ Quảng: Làng nghề nón là Duy Xuyên

Làng nghề nón lá Duy Xuyên Quảng Nam đã thu hút nhiều người xem khi đến với bảo tàng Đà Nẵng. Sản phẩm nón lá được làm bằng thủ công truyền thống với vật liệu từ mây, tre, lá cọ….

2. Làng nghề xứ Quảng: Đèn lồng phố cổ Hội An

Đèn lồng phố cổ Hội An (Quảng Nam) được trưng bày khá đặc sắc ở bảo tàng Đà Nẵng. Các nghệ nhân làng nghề trình diễn về cách làm đèn lồng ngay tại đây để cho du khách có những trải nghiệm tuyệt vời về sắc màu làng nghề truyền thống.

3. Làng nghề xứ Quảng: Sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống

Phụ nữ Cơ Tu (Nam Giang, Quảng Nam) lại mang đến bảo tàng những sản phẩm của nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Với những chiếc khăn, túi đeo được thiết kế và được dệt thủ công đang được chào bán với giá niêm yết.

4. Làng nghề xứ Quảng: Nghề chiếu Cẩm Nê

Nghề chiếu Cẩm Nê – là một trong những làng chiếu trứ danh phục vụ cho vua Nguyễn – đã được các nghệ nhân dệt ngay tại bảo tàng để phục vụ khách tham quan trải nghiệm.

5. Làng nghề xứ Quảng: Làng đồng Phước Kiều 

Làng nghề Phước Kiều – Quảng Nam đã thu hút đông đảo mọi người đến thăm bởi những sản phẩm được điêu khắc trên vật dụng gỗ ở Hòa Nhơn, chạm khắc đá Non Nước của tinh hoa làng nghề truyền thống.

6. Làng nghề xứ Quảng: Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh mè Cẩm Lệ là đặc sản nổi tiếng của người Đà Nẵng. Món bánh thường được ăn khi thưởng thức với trà thì ngon tuyệt hảo.

Nghệ nhân thoăn thoắt làm bánh bán ngay cho những vị khách tại đây.

7. Làng nghề xứ Quảng: Rượu cần Phú Túc ở Hòa Phú

Rượu cần Phú Túc ở Hòa Phú, đã được người Cơ Tu vượt đèo dốc mang đến bảo tàng để quảng bá. Đây là đặc sản vùng cao của Đà Nẵng.

8. Làng nghề xứ Quảng: Mắm ruốc và mắm truyền thống

Tiếp đến là dòng sản phẩm mắm ruốc và mắm truyền thống ở vùng Nam Ô ngay dưới chân đèo Hải Vân. Với độ ngon, thơm ngậy món ăn đầy đã được thực khách mua rất nhiều và bán rất chạy.

Những món ăn nhanh từ thịt heo nuôi thả ở Hòa Vang cũng đã đem về bảo tàng để phục vụ người dân, du khách.

Như vậy Làng nghề xứ Quảng – Tinh hoa làng nghề truyền thống khoe tài với nhiều sản phẩm độc đáo với ẩm thực cũng vô cùng phong phú.

Qua việc giới thiệu tại bảo tàng Đà Nẵng, hy vọng các sản phẩm làng nghề xứ Quảng sẽ được nhiều người đón nhận. Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo về thiết kế nội thất nhé!

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vnexpress


136 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results