Hotline tư vấn

0915-800-655
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông, hình tròn cực xinh


Tự tay thiết kế ra những mẫu hộp đựng giấy cũng là một trong những cách trang trí cho không gian sống thêm đẹp, sống động mà lại tiết kiệm chi phí hiệu quả. Dưới đây, Gotrangtri.vn sẽ đưa ra một số hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông và hình tròn xinh, bạn có thể tham khảo và thực hiện.

1. Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem

1.1. Chuẩn bị dụng cụ

Theo hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem, dụng cụ cần thiết bao gồm:

 • Que kem bằng gỗ đã được rửa sạch, số lượng nhiều
 • Súng bắn keo
 • Dây thừng trang trí
 • Sơn màu (nếu cần)

1.2. Thực hiện

Quy trình hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem như sau:

 • Bước 1: một nửa số lượng que kem sẽ được cắt hết các đầu bo tròn để thanh các que hình chữ nhật. Dùng súng bắn keo dán cố định hai các que kem lại với nhau trong đó có hai mặt là que chữ nhật và một nửa là que có cạnh bo tròn.
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Dán cố định các que kem lại với nhau

 • Bước 2: đối với dây thừng, tết ba sợi lại với nhau thành một sợi lớn, số lượng 2 sợi lớn. Sau đó gắn vào hai mặt của hộp đựng giấy ăn
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Tết ba sợi dây thừng nhỏ thành một dây thừng lớn và gắn vào hộp

 • Bước 3: Những sợi dây thừng nhỏ còn lại thì cuộn thành 2 hình tròn để làm phần neo khóa và dán vào hai mặt còn lại của hộp
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

 • Bước 4: dán một số que kem còn lại để làm nắp và để chừa ra một phần để rút khăn giấy. Thế là đã hoàn thành xong hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng que kem cực kỳ đơn giản và đễ làm. Bạn có thể sử dụng nó ở bàn ghế ăn, bàn sofa,… đều rất phù hợp
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

 

NƠI BÁN BÀN GHẾ ĂN

 

2. Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng bìa cứng

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng bìa cứng bao gồm:

 • Bìa cứng (bìa cát tông)
 • Bút chì, bút lông, kéo, dao dọc giấy
 • Keo sữa
 • Sơn màu tùy thích

2.2. Thực hiện

 • Bước 1: Cắt bìa cát tông thành những bốn miếng gồm 3 miếng hình vuông và một miếng hình chữ nhật với các kiểu dáng và kích thước như hình dưới đây
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Cắt bìa cát tông thành nhiều mảnh

 • Bước 2: gấp miếng bìa hình chữ nhật thành ba phần bằng nhau theo đường nét đứt đã kẻ trước, dùng keo sữa dán miếng (1) và miếng (2) vào hai bên.
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Dán hai miếng (1) và (2)

 • Bước 3: đặt gói khăn giấy vào bên trong hộp và gắn miếng bìa thứ (4) vào đáy, có định thật chặt bằng keo sữa
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Gắn miếng thứ (4)

 • Bước 4: gắn hai tai thỏ lên phần đã được đục sẵn bằng dao dọc giấy
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Gắn tai thỏ

 • Bước 5: sử dụng giấy nylon lót kín phần đuôi thỏ, sau đó dùng sơn sơn hết toàn bộ bề mặt hộp. Vẽ thêm mắt mũi theo ý thích là đã hoàn thành chiếc hộp đựng giấy ăn hình thỏ siêu xinh xắn rồi. Cách gấp hộp đựng giấy ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại đáng yêu vô cùng.
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Hoàn thành hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông bằng bìa cứng

Xem thêm: Làm sao để có được mẫu hộp đựng giấy ăn cho xe hơi phù hợp?

3. Hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình tròn bằng vải dạ

3.1. Chuẩn bị dụng cụ

Hướng dẫn làm hộp giấy ăn hình tròn bằng vải bao gồm những dụng cụ sau:

 • Vải dạ màu xanh quả kiwi và một chút vải màu xanh lơ, trắng đen để trang trí
 • Hạt cườm nhỏ màu đen
 • Kim và chỉ nhiều màu
 • Kéo
 • Dây khóa dài

 

NƠI BÁN HỘP GIẤY ĂN

 

3.2. Thực hiện

Quy trình hộp đựng giấy ăn handmade hình tròn bằng vải như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đo chính xác đường kính cuộn khăn giấy nhà bạn, sau đó dùng bút chì vẽ kích thước đó cộng thêm với 1cm lên trên tấm vải dạ màu xanh kiwi. Chúng ta sẽ cần 2 hình tròn như thế, trong đó có 1 hình được cắt tròn ở tâm, đường kính 4cm.

Cắt tấm vải dạ xanh hình chữ nhật lớn có chiều rộng bằng chiều cao cuộn giấy cộng thêm 2cm, chiều dài bằng chu vi hình tròn vải dạ. Cắt dải vải màu xanh dài bằng chiều rộng hình chữ nhật có bề rộng 1cm. Và cắt thêm nhiều tấm vải dạ hình miếng kiwi bổ làm 6 với nhiều màu khác nhau để trang trí bên ngoài.

hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Cắt vải dạ xanh thành nhiều phần

 • Bước 2: Trên tấm vải hình chữ nhật lớn, bạn cắt khe dài để khâu dây khóa kéo với bề rộng của khe là 1cm chừa 2 đầu mỗi bên 1cm – 1,5cm và cách cạnh chiều dài hình chữ nhật 1,5cm. Đặt dây khóa kéo bên dưới, khâu đường chỉ lược giữ dây khóa kéo với tấm vải dạ. May nổi đường chỉ đè lên mặt tấm vải và khóa cách mép vải 3mm.
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

May dây khóa kéo

 • Bước 3: Đặt các miếng kiwi nhỏ lên trên tấm vải hình chữ nhật lớn, may đường chỉ nổi đè lên trên mặt vải cách mép vải 2mm. Khâu thêm tấm vải nhỏ màu trắng bên trên làm phần lõi trắng bên trong. Dùng chỉ khâu các đường chỉ và hạt cườm nhỏ làm hạt. Khâu thêm chữ kiwi bên trên tấm vải hình chữ nhật.

Tiếp theo, lấy chỉ trắng khâu thành 8 đường chia hình tròn nắp hộp khăn giấy thành 8 phần bằng nhau. Khâu thêm 8 đường chỉ màu xanh (có chiều dài 1/2 đường chỉ trắng) xen kẽ giữa các đường chỉ trắng. Bạn khâu những hạt cườm đen nhỏ xen kẽ giữa các đường chỉ làm hạt quả kiwi.

hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Làm hình quả kiwi

 • Bước 5: Khâu nối 2 cạnh chiều ngang hình chữ nhật bằng mũi khâu khùa khuy làm thành phần thân của chiếc hộp. Để che đường chỉ khâu, bạn đặt dải vải dài lên trên và may 2 đường chỉ đè dọc theo 2 mép của dải vải 2mm.
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Khâu nối hai hình chữ nhật

 • Bước 7: Khâu nắp hộp và đáy hộp với thân hộp bằng mũi khâu thùa khuy. Lưu ý: đặt phần đáy hộp ở đầu thân hộp có dây khóa kéo và đầu còn lại cho nắp hộp. Chiếc hộp khăn giấy hình quả kiwi đã hoàn thành. 
hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Hộp giấy ăn hình quả kiwi đã hoàn thành

4. Gotrangtri.vn – đơn vị cung cấp những mẫu hộp đựng giấy ăn chất lượng

Gotrangtri.vn là một trong những đơn vị nổi tiếng được nhiều người biết đến tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây luôn có rất nhiều mẫu hộp đựng giấy ăn đẹp, mẫu mã đa dạng cùng hàng ngàn mẫu nội thất, phụ kiện trang trí nhà ở chất lượng, được khách hàng đánh giá rất cao.

Không chỉ nhận được sự yêu mến của người dùng nhờ những sản phẩm chất lượng mà còn nhờ sự nhiệt tình, tận tâm trong khâu tư vấn, hướng dẫn. Điều này giúp cho vị thế của Gotrangtri.vn ngày càng tăng cao trên thị trường.

hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông

Mẫu hộp đựng giấy ăn đẹp phong cách vintage tại Gotrangtri.vn

5. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn làm hộp đựng giấy ăn hình vuông và hình tròn cực xinh. Mong là qua những chia sẻ vừa rồi của Gotrangtri.vn các bạn sẽ tự thiết kế được cho mình những mẫu thật ấn tượng. Đừng quên để lại ý kiến thông qua phần bình luận phía dưới nhé, rất mong nhận được góp ý của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết