Hotline tư vấn

0915-800-655
kich-thuoc-rem-cua-so

Hướng dẫn 2 cách tự đo kích thước rèm cửa sổ tại nhà


Để sở hữu những bộ rèm cửa đẹp mắt và phù hợp với khung cửa sổ, bạn cần biết cách đo kích thước của rèm cửa sổ chính xác, vừa vặn với từng không gian nhà ở. Nhiều người thường mắc sai lầm khi chỉ ước lượng tương đối kích thước rèm dẫn tới các trường hợp “dở khóc, dở cười”. Sau đây, Go Home xin giới thiệu với các bạn cách đo kích thước rèm cửa sổ chuẩn không cần chỉnh.

Kích thước rèm cửa sổ bao gồm chiều dài và chiều rộng. Bây giờ chúng ta sẽ đi cụ thể từng cách đo chiều dài, chiều rộng của rèm cửa nhé.

1. Cách đo chiều rộng của rèm cửa

Muốn biết chính xác chiều rộng của rèm cửa sổ là bao nhiêu, bạn cần phải đo đúng chiều rộng của cửa sổ. Bạn nên chuẩn bị thước đo bằng gỗ hoặc kim loại để đo chiều rộng của cửa sổ với cách thông thường sau: đo khoảng cách giữa hai mép sườn cửa sổ.

kich-thuoc-rem-cua-so

Đo kích thước rèm cửa sổ theo chiều rộng

Đối với khung cửa sổ nhỏ, bạn cần tính chiều rộng của rèm cửa gấp 1,5 cho đến 2 lần so với kích thước của nó. Còn đối với những khung cửa sổ rộng hơn thì chiều rộng của rèm to hơn một chút.

Bạn tham khảo

kich-thuoc-rem-cua-so

Cách đo kích thước rèm cửa sổ tùy vào từng loại rèm

Cách tính kích thước chiều rộng của rèm tùy vào vị trí treo bên trong hay ngoài phòng được tính bằng công thức sau:

+ Rèm cửa đặt phía trong căn phòng: rộng hơn 2 cm so với độ mở của cửa.

+ Rèm cửa đặt phía ngoài ngôi nhà: rộng hơn khoảng 4 – 6 cm so với độ rộng của cửa sổ để rèm cửa có thể điều chỉnh dễ dàng hơn, giúp kiểm soát ánh sáng và độ che phủ tốt hơn.

Hơn nữa, đối với những mẫu rèm khác nhau, sẽ có cách tính khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo theo những công thức tính chiều rộng của rèm dưới đây:

+ Rèm cuốn: nhỏ hơn khoảng cách giữa hai mép sườn của cửa sổ tầm 2cm;

+ Rèm roman: bằng chiều rộng của cửa.

+ Rèm xếp nếp: chiều rộng của cửa sổ cộng thêm 25 cm.

+ Rèm ren: bằng chiều rộng của cửa thêm 25 – 30 cm.

+ Rèm ballon: gấp 1,5 – 2 lần chiều rộng của cửa sổ.

+ Rèm đuôi cá: bằng tổng chiều rộng của cửa và 2 lần chiều dọc cửa sổ.

2. Cách đo chiều dài của rèm cửa

Cách đo độ dài của rèm không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu. Chiều dài của rèm cửa được tính bằng khoảng cách giữa hai mép cửa trên và dưới (khoảng cách giữa thanh rèm và mép rèm dưới) và kích thước rèm cửa hợp phong thuỷ.

kich-thuoc-rem-cua-so

Kích thước rèm cửa sổ theo chiều dài

Phần đầu của rèm không được tính trong tổng chiều dài của rèm. Số đo độ dài rèm gồm những vị trí không xác định rõ ràng. Còn độ dài của diềm trang trí thêm vào rèm cửa được quy định theo hình dáng của từng loại rèm khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn trang trí thêm khoen rèm thì tính mép trên của rèm từ những vòng khoen đấy.

Tổng độ dài nói chung của rèm không nhất thiết phải tính toán xác thực và cụ thể mà nó phụ thuộc vào mong muốn và con mắt thẩm mỹ của từng gia chủ.

Dựa vào cách tính toán kích thước rèm cửa sổ mà chuyên trang Portfolio  của go home furniture hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu rèm phù hợp nhất cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!


7.549 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

1 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

  1. Lê Tuấn Anh
    Lê Tuấn Anh 28/03/2018 at 10:44 sáng - Reply

    Đáng quan tâm

Bình luận bài viết