Hotline tư vấn

0915-800-655

Khéo tay tự làm hoa giấy trang trí bằng giấy nhún, đơn giản nhưng tinh tế


(Gotrangtri.vn) Chắc chắn những bông hoa giấy với sắc trắng tinh khôi do chính tay bạn làm ra sẽ là một vật dụng trang trí nhà vừa độc đáo, vừa ý nghĩa, kết hợp với những nội thất tinh tế sẽ khiến không gian sống bừng sáng.

Tham khảo cùng Khéo tay hay làm nhé!

1. Làm hoa giấy trang trí: Hoa Stephanotis

Hoa Stephanotis – hay còn gọi là hoa Lài trâu, một số nơi gọi là hoa nhài Madagascar là một loại hoa có mùi thơm rất dễ chịu, hình dạng nhỏ nhắn và giống ngôi sao. Cách làm hoa Lài trâu bằng giấy để trang trí không khó, nhưng cần một chút tỉ mỉ để cắt các cánh hoa có kích thước tương đương nhau.

Nguyên vật liệu:

+ Giấy nhún màu xanh và màu trắng

+ Thanh kẽm nhỏ làm cành hoa

+ 01 Cuộn sáp xanh

Dụng cụ: keo nến, súng bắn keo, kéo, bình cắm hoa

Cách làm


– Trước hết, bạn dùng tấm giấy nhún màu trắng, cắt thành 5 tấm hình giọt nước lớn để làm cánh hoa. Lưu ý, các cánh hoa phải có hình dáng kích thước giống nhau nhé. Sau đó, bạn dùng tay kéo giãn nhẹ về bề ngang của các tấm giấy vừa cắt để tạo được độ cong, lõm giữa các cánh hoa

– Cắt đoạn kẽm làm cành hoa, uốn cong tròn một đầu của sợi kẽm.

– Bạn dùng súng bắn keo, dán 5 cánh hoa chồng xen kẽ lên nhau. Khi dán cánh hoa, bạn chú ý dán ở phần bên dưới của đầu sợi kẽm đã uốn cong và dán đầu nhọn bên ngoài, đầu cong tròn của cánh hoa vào phía trong.

– Cắt lấy 1 tấm giấy hình tròn nhỏ bằng giấy nhún trắng, dán vào giữa 5 cánh hoa để che phần đầu sợi kẽm.

– Bước 5. Dùng sáp xanh quấn xung quanh phần còn lại dưới bông hoa của sợi kẽm để làm cành.

Tương tự với cách làm hoa giấy trang trí này, bạn làm thêm các cành hoa khác, ghép chúng lại với nhau thành một chậu hoa trang trí handmade vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm bài viết:


2. Làm hoa giấy trang trí: Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt còn có các tên gọi khác là: mộc cận, chu cận, đại hồng hoa, phù tang, không mang vể đẹp cao sang, đằm thắm nhưng lại toát lên sự nhẹ nhàng, dịu dàng mà rất đơn sơ mộc mạc.

Nguyên vật liệu:

+ Giấy nhún màu trắng, vàng nhạt, màu xanh

+ Kẽm làm cành hoa

+ Cuộn sáp xanh, trắng

Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình cắm hoa

Cách làm

– Cắt giấy nhún màu trắng thành 5 tấm hình cánh hoa. Cắt giấy nhún màu vàng 1 tấm hình chữ nhật làm nhụy hoa, sau đó cắt chúng theo dạng tua rua.

Cắt giấy màu xanh thành 2 tấm hình ½ chiếc lá. Cắt đoạn kẽm làm cành hoa. Sau đó, bạn tiếp tục cuộn theo vòng tròn và dán tấm giấy tua rua màu vàng vào đầu sợi kẽm làm nhụy hoa, dùng cuộn sáp màu trắng quấn bên dưới nhụy hoa một đoạn dài khoảng 7,5cm.

– Khéo léo đặt chồng 5 cánh hoa lên nhau sao cho các mép cánh hoa trùng nhau. Sau đó, bạn xòe 5 cánh hoa theo hình rẽ quạt, dùng 2 ngón tay giữ phần cuống hoa sao cho 5 cuống cánh hoa trùng nhau tại một vị trí.

Tiếp đến, cho một ít keo nóng lên gốc 5 cuống cánh hoa cố định chúng với nhau, đặt nhụy hoa lên trên giữa 5 cánh hoa sao cho 5 cánh hoa bọc đều quanh phần nhụy.

– Kế đến, bạn dùng sáp xanh bọc bên ngoài sợi kẽm và sát bên dưới bông hoa để làm cành hoa. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng lật ngược từng cánh hoa ra phía ngoài, kéo nhẹ đầu mép giấy từng cánh hoa để tao độ tự nhiên như hoa thật.

Cuối cùng, bạn dán hai nửa tấm giấy đã cắt hình chiếc lá lại với nhau và dán đầu sợi kẽm lên trên giữa chiếc lá làm gân lá và quấn sáp xanh bên ngoài.

Tương tự với cách làm nay, bạn làm thêm những cành hoa khác để tạo thành một đóa hoa.

 

NƠI BÁN LỌ,HOA GIẢ

 

3. Làm hoa giấy trang trí: Hoa mộc lan

Hoa Mộc Lan loài hoa của sự cao sang quyền quý với vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ. Thông thường, một bông hoa mộc lan tượng trưng cho phái yếu trong cuộc sống và cũng tượng trưng cho sự tinh khiết và phẩm giá.

Nguyên vật liệu:

+ Giấy nhún màu trắng, nâu, vàng

+ Kẽm làm cành hoa

+ Quả bóng xốp nhỏ

Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Cách làm

Bạn cắt giấy màu trắng 6 tấm hình cánh hoa. Cắt giấy màu nâu đậm và nhạt 2 tấm hình ½ chiếc lá. Cắt giấy nhún màu nâu đậm 1 tấm dải chữ nhật nhỏ, màu vàng 1 tấm dải chữ nhật lớn làm nhụy hoa và tiếp tục cắt tua rua cho 2 dải giấy chữ nhật lớn và nhỏ.

Như các cách làm hoa giấy trang trí như hướng dẫn ở trên, bạn cắt đoạn kẽm làm cành hoa, dùng súng bắn keo dán cố định quả bóng xốp nhỏ lên trên phần đầu sợi kẽm.

Dùng súng bắn keo dán cố định dải tua rua màu nâu bên dưới bọc kín quả bóng xốp bên trong và dải tua rua màu vàng lên trên đầu quả bóng; dùng hai ngón tay nhẹ nhàng kéo giãn nhẹ hai bên cánh hoa theo chiều ngang để tạo độ lõm ở giữa giống như hoa thật.

Tiếp theo, bạn dán 3 cánh hoa lại với nhau, tạo thành lớp cánh hoa thứ nhất; dán 3 cánh hoa còn lại thành lớp cánh hoa thứ hai, xen với lớp cánh hoa thứ nhất.

Sau đó, bạn cắt đoạn kẽm làm cành lá, dán hai nửa chiếc lá lên trên đầu sợi kẽm để tạo thành chiếc lá hoàn chỉnh. Cuối cùng, bạn quấn sáp màu vàng bên dưới cành hoa và chiếc lá.

Tương tự với cách làm nay, bạn làm thêm những cành hoa khác để tạo thành một bình chậu hoa trang trí đẹp mắt.

Với 3 cách làm hoa giấy trang trí với 3 loại hoa sắc trắng đã hướng dẫn ở trên, các bạn có thể tự tay tạo nên những bình hoa sang chảnh khiến không gian sống trở nên tinh tế.

Thường xuyên theo dõi Gotrangtri.vn để cập nhật những ý tưởng trang trí nhà mới nhất nhất nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết