Hotline tư vấn

0915-800-655

Khéo tay hay làm: Hướng dẫn cách làm nhà gỗ mini cực đơn giản


(Gotrangtri.vn) Với cách làm nhà gỗ mini mà Mẹo vặt cuộc sống chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự tay xây một ngôi nhà  gỗ mini cực xinh xắn đáng yêu bằng những vật dụng đơn giản như que kem gỗ (que đè lưỡi) và keo nến mà không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí.

Làm nhà gỗ mini cần chuẩn bị những gì?

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé

  • Que kem gỗ (que đè lưỡi)
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Kéo
  • Thước, bút chì

Làm nhà gỗ mini như thế nào?

Bước 1:

Dùng súng bắn keo để nhỏ keo nến lên các phần cạnh của từng que kem gỗ, gắn chúng lại với nhau, cứ 6 que thành 1 tấm, cứ thế tạo thành 20 tấm. Tiếp theo bạn ghép 4 tấm xếp cạnh nhau để làm thành chiếc khung gỗ.

Bước 2:

Dùng thước kẻ và bút kì kẻ 1 đường thảng để đánh dấu rồi dùng kéo cắt theo đường đó. Tiếp đến, ghép 2 tấm to như thế vào là một bằng các que kem gỗ.

Bước 3:

Dùng các tấm gỗ đã ghép được ở bước 1 để làm một để làm tường cho ngôi nhà gỗ. Bạn dùng bút chì và thước để vẽ hình ô cửa sổ vào các tấm que gỗ đó sao cho một “bức tường” có 2 cửa sổ. 2 tấm loại 6 que gỗ bạn vẽ giống nhau ở chính giữa bức tường 2 cửa sổ thẳng nhau, một tấm loại 12 que gỗ bạn vẽ 2 cửa sổ thẳng nhau ở que kem số 4 và 5 cho đều

Sau đó, bạn cắt theo hình vẽ cửa sổ và dùng những que gỗ mảnh hơn để làm các tấm chắn cửa sổ nữa nhé. Tiếp theo, bạn dán tường vào nền nhà (tạo nền nhà bằng cách gắn một tấm gỗ gồm 12 que kem gỗ giống bước 1).

Xem thêm bài viết:

Bước 4:

Vì tạo hình ngôi nhà 2 tầng nên chúng ta phải tạo lan can bằng cách dùng các que gỗ mảnh nhỏ để làm cộc chống cho các tầng. Hãy nhớ dùng keo nến dán cho chắc chắn nhé.

Bước 5:

Dùng các que kem gỗ dán sát nhau để tạo thành mái nhà, sao cho một đầu tạo thành các đường cong. Sau đó dùng các que kem gỗ cắt dán thành hình tam giác để dán vào phần trống của mái nhà.

Bước 6:

Đặt ngôi nhà vào tấm nền to rồi gắn chúng cố định lại bằng keo nến. Để ngôi nhà hoàn thiện, bạn hãy làm một chiếc cầu thang nhỏ bằng các đoạn que gỗ mảnh rồi gắn vào tầng 1 và tầng 2. Bạn cũng có thể làm bậc tam cấp đi lên ngôi nhà và gắn vào một cách khéo léo.

Ngôi nhà sẽ trở nên sinh động hơn nếu có hàng rào bao quanh. Bạn hãy tạo ra hàng rào bằng các que kem gỗ nhỏ hơn.

Bước 7:

Để ngôi nhà thêm “có hồn”, bạn có thể trang trí thêm một số món đồ nhỏ xinh như xích đu, ghế dài,…Cuối cùng, hãy dán các hàng rào vào xung quanh ngôi nhà gỗ và làm cổng ra vào ở chính giữa. Dán thêm 2 que kem gỗ vào phần mái cho chắc chắn hơn.

Với vài bước làm nhà gỗ mini đơn giản như thế này, bạn đã có thể sở hữu một món đồ trang trí nhà cực độc đáo và đáng yêu rồi. Thật không khó chút nào đúng không?

Chỉ cần một chút tỉ mỉ sáng tạo, bạn còn có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm handmade khác nữa. Các bạn cùng chia sẻ sản phẩm với chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy thường xuyên ghé gotrangtri.vn để cập nhật và tham khảo những ý tưởng làm mới và thiết kế nội thất không gian sống độc đáo nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết