Hotline tư vấn

0915-800-655
hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Gợi ý cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp theo phong thủy


(Gotrangtri.vn) Phòng ngủ và nhà bếp là hai không gian quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất nhà ở, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy của hai căn phòng này. 

Vị trí phòng bếp và phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và tình cảm gia đình.

Nếu không biết cách bố trí, sắp xếp hai phòng đó hợp phong thủy thì rất dễ xảy ra những điều không may mắn và vận hạn đến với các thành viên trong nhà.

Vậy làm thế nào để hóa giải cửa phòng ngủ nhỏ đối diện bếp để không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy? Hãy tham khảo điều đó trong bài viết dưới đây của chuyên trang Portfolio nhé.

1. Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp: các yếu tố cần tránh

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt phòng ngủ ngay trên nhà bếp hoặc vị trí giường ngủ đối diện với bếp nấu là điều cấm kỵ, cần tránh.

Bếp là đại diện cho tính hỏa, còn phòng ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh, vì thế nếu thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp sẽ gây nên sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người trong phòng, khiến gia chủ bị ốm đau và bệnh tật.

hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Do đó, trước khi thiết kế phòng bếp, bạn nên xem xét xem vị trí đặt đúng phương hướng so với toàn thể ngôi nhà chưa, hay phòng ngủ có được đặt ở nơi đối diện hoặc phía trên bếp nấu không?

Có như vậy thì gia chủ mới không phải lo lắng về vấn đề phong thủy để mang lại tài vận và may mắn cho gia đình.

2. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn đang sống có cửa phòng ngủ đối diện bếp thì tốt hơn hết nên sử dụng một tấm bình phong hoặc vách ngăn phân chia hai không gian về hai phía khác nhau.

Bạn hãy tham khảo thêm

hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Đặt bình phong là cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp tốt nhất

Còn nếu nhà bạn có điều kiện, hãy di chuyển một trong hai căn phòng đó sang vị trí khác, hoặc để cửa phòng ngủ lệch theo hướng nào đó mà không phải trực tiếp nhìn về phía bếp ăn.

Đây là cách giúp hạn chế những tác động xấu về phong thủy khi bố trí phòng ngủ và nhà bếp phạm phải điều tối kỵ.

hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp để không phạm phải điều tối kỵ

Nhà bếp là nơi nấu ăn nên thường xuyên có những loại mùi thực phẩm khác nhau, trong khi đó phòng ngủ lại cần sự sạch sẽ, thoáng mát và trong lành nhất để mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

Khi cửa phòng ngủ đối diện bếp nấu, các mùi thức ăn có thể sẽ xâm nhập vào không gian phòng ngủ. Để loại bỏ vấn đề này, bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, bật hệ thống khử mùi trong quá trình nấu ăn.

hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-bep

Dọn dẹp bếp ăn sạch sẽ cũng góp phần hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Hi vọng với những chia sẻ về cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sắp xếp, bố trí đồ nội thất và các căn phòng trong nhà hợp lý theo đúng phong thủy.

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Go Home Design bạn nhé!

Hãy truy cập đồ gỗ nội thất Go Home decor để tìm kiếm thêm các ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất khác cho gia đình mình đẹp hơn mỗi ngày, hoặc tìm mua các món đồ nội thất mà gia đình bạn chưa có nhé.


9.108 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết