Hotline tư vấn

0899-189-455
có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Có nên để tivi dưới gầm cầu thang? Một số mẫu kệ đẹp

Chuyên mục: Blog


Trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những căn nhà tầng, gầm cầu thang được coi là không gian chết vì hầu như rất khó có thể sử dụng triệt để. Đặc biệt, khi phòng khách gia đình có gầm cầu thang thì việc bài trí nội thất khá khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên, ngày nay, chúng ta có một kiểu kệ tivi dưới chân cầu thang. Vậy theo bạn, có nên để tivi dưới gầm cầu thang?

1. Khái quát về kệ tivi dưới gầm cầu thang

Kệ tivi dưới gầm cầu thang là những thiết kế ấn tượng, kiểu dáng phù hợp với không gian bên dưới chân cầu thang. Kiểu kệ tivi này tận dụng tối đa phần diện tích bên dưới cầu thang vốn được cho là góc chết trong những ngôi nhà tầng. Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng loại kệ tivi này, đặc biệt là với những hộ gia đình có không gian nhỏ, vừa phải vì nó không chỉ tiện dụng mà còn mang giá trị thẩm mỹ nữa. 

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Để tivi dưới gầm cầu thang là một xu hướng mới hiện nay

2. Có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không?

Là một thiết kế tiện dụng, giúp chúng ta tận dụng tối ưu phần không gian gầm cầu thang. Vậy có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

2.1. Tiết kiệm diện tích

Kệ tivi dưới gầm cầu thang giúp chúng ta tiết kiệm diện tích không gian. Vì sao lại vậy? Bởi nó có thiết kế tương ứng với phần gầm cầu thang vốn rất khó có thể tận dụng và được coi là một trong những “góc chết” trong căn nhà. Nhờ việc sử dụng triệt để không gian này mà phòng khách của gia đình bạn có thể mở rộng hơn, rộng rãi và thông thoáng hơn. 

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Để tivi dưới gầm cầu thang là cách chúng ta tiết kiệm diện tích căn nhà

2.2. Thiết kế độc đáo

Kệ tivi dưới gầm cầu thang là một thiết kế độc đáo. Trước hết là nó tận dụng triệt để không gian tưởng như không thể sử dụng được. Thứ hai là một số chiếc kệ có hình dáng trùng khớp với gầm cầu thang, ví dụ như kệ tivi ẩn gầm trông khá đặc biệt và bắt mắt. Một thiết kế có kiểu dáng “nương theo” không gian chân cầu thang, thật khó tìm kệ để tivi nào độc lạ như vậy cả!

có nên để kệ tivi dưới gầm cầu thang

Những chiếc kệ để tivi dưới gầm cầu thang đều là thiết kế độc đáo

2.3. Mang tính tiện dụng cao

Kệ tivi dưới gầm cầu thang mang tính tiện dụng cao. Không chỉ là nơi để tivi, nó còn có tác dụng trang trí cho phòng khách của gia đình bạn thêm phần nổi bật. Quan trọng nhất là nó giúp bạn giải quyết bài toán diện tích mà luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ khá nhiều.

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Kệ để tivi dưới gầm cầu thang mang tính tiện dụng đối với cuộc sống

2.4. Khắc phục nhược điểm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, không gian gầm cầu thang sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia chủ. Việc trang trí gầm cầu thang đúng sẽ mang lại rất nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình của bạn. Việc tồn tài một không gian bị bỏ trống chắc hẳn sẽ khiến căn nhà có một phần lạnh lẽo, dễ làm sinh khí xấu có hại cho gia đình. Có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không? Giờ đây bạn chẳng cần lo lắng vì trong phong thủy, vị trí này tốt và có thể để tivi tại đây!

Để tivi dưới gầm cầu thang khắc phục được nhược điểm phong thủy

 

NƠI BÁN KỆ TIVI

 

3. Lưu ý khi đặt kệ tivi dưới gầm cầu thang

Việc tận dụng gầm cầu thang làm nơi để tivi là một ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, việc thực hiện nó lại không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau khi đặt kệ tivi dưới gầm cầu thang.

3.1. Cầu thang phải thẳng

Có nên để tivi dưới gầm cầu thang dạng xoắn ốc hay không? Thực tế là nếu bạn muốn một diện tích thật rộng rãi để kệ tivi thì căn nhà nên có cầu thang thẳng. Phần gầm cầu thang nên hướng ra phía cửa vì như thế sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt kệ hay tủ.

có nên để kệ tivi dưới fgafam cầu thang

Nên để tivi dưới gầm cầu thang khi nhà bạn có thiết kế cầu thang thẳng

3.2. Sử dụng tủ thiết kế nhỏ gọn

Nếu bạn muốn không gian phòng khách và nơi để tivi thông thoáng hơn thì có thể chọn những chiếc tủ có thế thiết kế nhỏ gọn. Một chiếc kệ để tivi nhỏ vừa vặn bên dưới không gian gầm cầu thang với đầy đủ các ngăn chứa phụ kiện là một sự lựa chọn tối ưu, đặc biệt phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn. Bạn sẽ không cần đến đơn vị thi công hay lắp đặt một chiếc kệ để tivi dưới gầm cầu thang “vừa như in”. Bạn cũng có thể tự đi mua chiếc kệ mà mình yêu thích miễn sao nó thật vừa vặn.

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Kiểu kệ tivi dưới gầm cầu thang thiết kế nhỏ gọn tạo sự thông thoáng cho không gian

3.1. Sử dụng màu sắc phù hợp

Sau khi suy nghĩ có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không và quyết định “có”  thì vấn đề tiếp theo bạn cần nghĩ là chọn thiết kế và màu sắc như thế nào mới phù hợp. Việc chọn kệ tivi đặt dưới gầm cầu thang tưởng đơn giản mà lại không hề như vậy. Để chiếc kệ trở thành điểm nhấn cũng như hài hòa với tổng thể diện tích không gian, bạn nên biết lựa chọn và phối màu sắc sao cho phù hợp.

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Chọn những chiếc kệ có màu sắc hài hòa với không gian

 

4. Một số mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang đẹp

Kệ tivi dưới gầm cầu thang hiện nay có khá nhiều mẫu khác nhau, các màu sắc phù hợp với mọi không gian và đầy đủ những tiện ích đối với cuộc sống. Bạn đừng băn khoăn câu chuyện có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không nữa! Một số mẫu kệ cực đẹp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngày một sản phẩm và trang hoàng cho không gian chân cầu thang nhà mình.

có nên để kệ tivi dưới gầm cầu thang

Kệ để tivi dưới gầm cầu thang bằng gỗ tự nhiên sang trọng

Gỗ tự nhiên từ xưa đến nay vẫn luôn được nhiều gia đình ưa chuộng. Chiếc kệ tivi bằng gỗ tự nhiên này mang đến vẻ đẹp sang trọng, thời thượng. Bên cạnh chiếc tủ dài với nhiều ngăn tiện dụng, các kệ treo tường nhỏ có thể làm nơi để phụ kiện trang trí, giúp phần không gian này bắt mắt hơn.

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Kệ tivi có gắn đèn led nổi bật

Nếu bạn lo sợ phần không gian chân cầu thang tối và suy nghĩ có nên để tivi dưới gầm cầu thang thay vì một nơi nhiều ánh sáng hơn thì đèn led là giải pháp tối ưu nhất. Việc gắn đèn led không chỉ làm cho nơi để tivi dưới chân cầu thang sáng hơn, nổi bật hơn mà còn lung linh hơn vào buổi tối.

có nên để kệ tivi dưới gầm cầu thang

Kệ để tivi kết hợp tủ nhiều ngăn tiện lợi

Thiết kế chia nhiều ngăn tiện lợi giúp chúng ta có thêm không gian chứa đồ. Với các ngăn tủ bên dưới, ngoài phụ kiện tivi, chúng ta có thể làm nơi cất đồ dùng nhỏ gọn khác như một số chén, cốc dùng khi tiếp khách,… chẳng hạn. Với phần tủ cao hơn, chúng ta sẽ tận dụng dể làm giá sách hoặc đặt các phụ kiện trang trí nội thất khác.

có nên để tivi dưới gầm cầu thang

Kệ tivi dưới gầm cầu thang thiết kế âm tường

Nếu bạn là người yêu thích sự gọn gàng, đơn giản thì nhất định không thể bỏ qua kiểu kệ tivi dưới gầm cầu thang với thiết kế âm tường. Đây là kiểu tủ để tivi được cố định và có hình dáng khớp hoàn toàn với không gian này. Để có chiếc tủ này, bạn cần phải có đơn vị thi công đo đạc, thiết kế và sản xuất riêng một sản phẩm duy nhất phù hợp với chân cầu thang của gia đình bạn.

5. Mua kệ tivi đẹp ở đâu?

Nên mua kệ tivi ở đâu thì đảm bảo chất lượng cũng như mang giá trị về thẩm mỹ? Gotrangtri.vn là một trong những nơi mà bạn có thể đến và thỏa mãn nhu cầu mua sắm những mẫu kệ tivi đẹp cũng như nội thất, phụ kiện trang trí. Đây sẽ là nơi bạn được lựa chọn những chiếc kệ tivi đẹp, thời thượng, màu sắc đa dạng mà giá cả thì tương ứng với giá trị mang lại. Đến với Gotrangtri.vn để bạn có những trải nghiệm mua sắm đáng nhớ nhé!

có nên để kệ tivi dưới gầm cầu thang

Gotrangtri.vn – nơi mua kệ tivi gỗ đẹp, giá cả phù hợp

Xem thêm: Các kích thước kệ tivi gỗ xoan đào phù hợp với phòng khách

6. Lời kết

Kệ tivi dưới gầm cầu thang là một thiết kế tiện lợi và ấn tượng. Với kiểu kệ này, bạn không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn có một không gian phòng khách mới lạ. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên để tivi dưới gầm cầu thang hay không?” rồi chứ!?

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo