ngam-mang-ot-chua-cay

Cách ngâm măng ớt chua cay đảm bảo không bị nổi váng



(Gotrangtri.vn) Măng ngâm ớt là một trong những gia vị quan trọng không thể thiếu giúp món ăn của bạn thơm và ngon hơn. Nhiều người đã từng thử làm măng ngâm ớt để dùng tại nhà nhưng đều thất bại do không biết cách ngâm măng ớt ngon cay đúng cách để không bị nổi váng.

Cùng tham khảo chút kinh nghiệm làm món ăn ngon này đến từ chuyên trang Portfolio, đảm bảo món măng ngâm của bạn sẽ thơm ngon hết mức.

1. Cách ngâm măng ớt chua cay: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu: măng, ớt, tỏi, giấm, rượu, đường, muối

  • Măng tươi: 1 kg
  • Ớt tươi: 100 gr
  • Muối, tỏi, giấm, rượu, đường
  • Lọ ngâm măng

Cần chọn những cây măng to, trắng và tươi

Lưu ý: Khi chọn măng tươi nên chọn những củ măng to và còn tươi, măng không bị héo và bề mặt bên ngoài không có màu vàng và những chấm đốm. Không nên chọn những củ măng đã quá già vì khi ăn măng ngâm của chúng ta sẽ bị sơ, ăn sẽ không ngon và mềm.

2. Cách ngâm măng ớt chua cay đảm bảo không bị nổi váng

Bước 1: Măng sau khi mua về bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài và gọt bớt phần măng già phía đằng gốc. Thái măng thành từng lát mỏng và bạn có thể để to nhỏ tùy thích.

Thái măng thành từng lát nhỏ vừa ăn

Bước 2: Hòa một ít nước muối pha loãng sau đó đem ngâm với măng đã thái, để qua đêm cho măng phai hết nhựa đắng. Thỉnh thoảng cũng nên thay nước muối và nhớ là bạn cần đổ nước muối sao cho ngập mặt măng.

Ngâm măng đã thái với nước muối rồi để qua đêm

Bước 3: Trong nhựa măng có ẩn chứa nhiều chất đắng và độc, chính vì thế khi ngâm măng xong bạn phải đem đi luộc cho măng ra hết chất độc. Luộc măng khoảng 3 lần và mỗi lần 15 phút, sau đó rửa măng lại thật sạch với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo nước.

Luộc măng 3 lần cho ra hết nhựa và độc tố

Bước 4: Trong lúc chờ đợi măng ráo hết nước, chúng ra sẽ bắt tay vào công đoạn làm tỏi và ớt. Tỏi thì ta bóc vỏ sau đó cắt đôi, ớt rửa sạch đế ráo rồi cắt bỏ cuống, cũng cắt làm đôi rồi cho vào một chiếc lọ thủy tinh khô và sạch đã chuẩn bị trước.

Cắt ớt và tỏi làm đôi

Bước 5: Khi măng đã ráo không còn nước đọng lại thì ta cho măng vào lọ, đổ giấm ngập mặt măng, thêm 1 thìa rượu, 1 thìa đường và 1 thìa cà phê muối vào, đậy kín rồi để tại những nơi khô ráo như tủ bếp gia đình, sau khoảng 3 ngày ngâm là có thể lấy ra ăn được. Nếu bạn thích ăn ớt và tỏi ngâm thì có thể xếp tỏi và ớt xen kẽ măng để khi lấy ra được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

ngam-mang-ot-chua-cay

Cho măng vào lọ ngâm và chờ thành quả

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản thôi là món măng ngâm ớt chua cay của bạn đã nhanh chóng hoàn thành và chỉ chờ đến ngày thưởng thức. Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thật là ngon miệng với món ăn này. Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn nếu có nhu cầu muốn được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở bạn nhé!


Kênh thông tin, mua sắm nội thất dành cho gia đình người Việt.
Sắm đồ độc tới gotrangtri.vn

  110 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo






Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết