cach-lam-sach-goi

Cách làm sạch gối lông vũ nhanh chóng và hiệu quả
(Gotrangtri.vn) Sau một thời gian sử dụng, mồ hôi cơ thể thấm vào gối lâu ngày tạo thành các vết mốc và có nhiều mùi hôi khó chịu nếu không được làm sạch thường xuyên.

Gối lông vũ là loại gối được rất nhiều người sử dụng bởi sự êm nhẹ của nó. Vậy làm sạch gối lông vũ như thế nào?

Hãy theo dõi cách làm sạch gối lông vũ nhanh chóng và hiệu quả mà chuyên trang Porfolio mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây thể có thể giặt gối lông vũ ngay tại nhà nhé.

1. Cách làm sạch gối lông vũ như thế nào?

cach-lam-sach-goi

Nếu bạn đang lo sợ rằng mình phải giặt gối sofa lông vũ bằng tay, thì một tin vui là bạn có thể hoàn toàn làm sạch nó bằng máy giặt.

Tất cả các loại máy giặt cửa trước hay cửa trên đều có thể làm sạch gối lông vũ nhanh chóng và hiệu quả.

Nhưng có lẽ máy giặt cửa trước sẽ giặt gối lông vũ tốt hơn, bởi vì bộ phận quay của máy giặt nằm ngang, mọi bề mặt của gối đều sẽ được làm sạch kỹ càng.

cach-lam-sach-goi

Trước khi cho gối vào giặt, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem có các vết rách nào trên gối không, bởi chỉ một vết rách nhỏ thôi cũng sẽ khiến chiếc gối của bạn không thể nào dùng được nữa sau khi giặt.

Nếu thấy vết rách nhớ khâu lại cho chắc chắn rồi mới được cho gối lông vũ vào máy giặt nhé.

Sau khi cho gối vào máy giặt, bạn hãy đổ khoảng một muỗng bột giặt hoặc nước giặt dành riêng cho loại máy giặt đang dùng, cụ thể là máy giặt cửa trước hay cửa trên.

Nếu gối đã có những vết nấm mốc, hãy cho thêm một muỗng thuốc tẩy để gối được trắng hơn và các vết nấm mốc cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thêm một chút nước xả vải để gối được thơm lâu hơn.

cach-lam-sach-goi

Tùy vào từng hãng máy giặt mà sẽ có nhiều chương trình giặt khác nhau dành cho từng loại quần áo, chăn, gối… Bạn có thể tham khảo quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt khi mua để biết chính xác chương trình giặt đối với gối lông vũ. 

2. Cách làm sạch gối lông vũ: Phơi khô

cach-lam-sach-goi

Gối sẽ mất nhiều thời gian để phơi khô hơn các loại quần áo thông thường.

Vì vậy, bạn nên giặt gối lông vũ vào những ngày trời nắng to để quá trình khô của gối được diễn ra nhanh hơn.

Bởi một khi phơi gối quá lâu trong điều kiện thiếu nắng sẽ rất dễ sản sinh ra các vết nấm mốc tích tụ cả bên trong lẫn bên ngoài gối, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong điều kiện thời tiết thiếu nắng, bạn nên sử dụng thêm máy sấy tóc để làm khô gối lông vũ, thời gian khô chỉ được kéo dài trong 12 tiếng nếu không nấm mốc sẽ rất dễ tích tụ và phát triển nếu lúc này gối vẫn còn ướt.

3. Cách làm sạch gối lông vũ: Khi nào cần thay mới

cach-lam-sach-goi

Cho dù bạn có siêng năng vệ sinh gối lông vũ sạch và thường xuyên đến cỡ nào thì cũng sẽ có lúc phải thay gối mới.

Khi có bất cứ các dấu hiệu nào như gối không còn độ đàn hồi như xưa, khi nằm độ cao của gối chỉ còn một nửa… khi ấy bạn nên mua gối lông vũ mới cho giường ngủ của mình để có được một giấc ngủ thoải mái, dễ chịu nhất.

Trên đây là cách vệ sinh gối lông vũ nhanh chóng và hiệu quả. Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng gì nữa khi vệ sinh gối với cách làm sạch này. Ghé thăm Go Home Design ngay bây giờ để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết