Hotline tư vấn

0915-800-655

6 sân vận động có kiến trúc độc đáo nhất thế giới


(Gotrangtri.vn) Những sân vận động này không chỉ là nơi diễn ra những trận bóng đỉnh cao, chúng còn tượng trưng cho sức mạnh và khả năng điều tiết tuyệt vời của con người trước những khó khăn về mặt địa lý, thời tiết… để cho ra những công trình đỉnh cao nhất.

1. Sân vận động kiến trúc độc đáo: World Game (Đài Loan)

Sân vận động World Game sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Mái che phần trên của khán đài rộng 14.155 m2 được tích hợp những tấm pin khổng lồ để thu năng lượng mặt trời và mỗi năm những tấm pin này sản xuất khoảng 1,4 triệu KW giờ điện phục vụ cho sân.

2. Sân vận động Olympiastadion (Berlin, Đức)

Sân vận động Olympiastadion là một trong những kiến trúc ấn tượng và hiếm hoi của châu Âu. Nó vẫn giữ được hình dạng độc đáo sau Thế Chiến thứ hai. Sân vận động có sức chứa lên đến 76,000 chỗ, đây hiện là sân nhà của câu lạc bộ Hertha BSC.

3. Sân vận động kiến trúc độc đáo : Narodowy (Warsaw, Ba Lan)

Narodowy (Varsava, Ba Lan) được xem là sân vận động hoành tráng và đắt đỏ nhất tại đất nước này. Kiến trúc mái làm bằng nhựa PVC có thể thu vào, mở ra theo kết cấu hình tổ chim rất ấn tượng và đặc sắc. Sân có sức chứa khoảng 58.500 chỗ ngồi.

4. Sân vận động kiến trúc độc đáo: Janguito Malucelli (Brazil)

Đây là một trong những sân vận động sinh thái có 102 trên thế giới. Sân vận động Janguito Malucelli là công trình lớn đầu tiên trong “Chiến dịch xanh” của quốc gia Brazil. Ghế ngồi được xây dựng vừa vùng cỏ xanh mát, gỗ cũng là gỗ tái chế không gây ô nhiễm môi trường.

5. Sân vận động kiến trúc độc đáo : Aviva (Dublin, Ireland)

Sân vận động quốc gia Ireland – Aviva – nằm giữa khu dân cư đông đúc tại Dublin, Ireland. Sân vận động này có sức chứa lên tới 51.700 người. Công trình này được thiết kế 4 tầng để phân loại khán giả. Phần mái che gợn sóng được lắp kính toàn bộ để tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời tự nhiên.

6. Sân vận động kiến trúc độc đáo : Braga Municipal (Bồ Đào Nha)

Sân vận động Braga Municipal được xây dựng bên cạnh mỏ khai thác đá Monte Castro, là một trong những sân vận động đắt giá nhất và cũng kỳ lạ nhất ở Bồ Đào Nha. Điểm độc đáo của sân vận động này là những khán đài được xây hoàn toàn bằng đá. Kiến trúc ở đây thì được lấy cảm hứng từ những cây cầu của người Inca cổ.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của chuyên trang Portfolio để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết