Tủ quần áo 1m2 và những điều cần phải biết trước khi mua
Trên thị trường hiện nay, dòng tủ quần áo 1m2 rất đa dạng, phong phú từ chất liệu cho đến mẫu mã sản phẩm. Để lựa chọn được bộ tủ đựng quần áo chất lượng không phải là điều dễ dàng khi “hàng lởm”, “hàng kém chất lượng” xuất hiện ngày 1 nhiều hơn với mẫu mã tinh vi, kiểu dáng đẹp mắt. Vậy để sở hữu được bộ tủ quần áo 1m2 chất lượng cần chú điều gì? Hãy cùng Portfolio tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Tủ quần áo 1m2 và những điều cần phải biết trước khi mua - Ảnh: Internet

Tủ quần áo 1m2 và những điều cần phải biết trước khi mua – Ảnh: Internet

1. Tủ quần áo 1m2 và những điều lưu ý khi sử dụng

Trước khi đi mua tủ quần áo 1m2 về sử dụng, chúng ta cần phải xác định vị trí để kê chiếc tủ quần áo đó là dành cho đối tượng nào? (ông bà, bố mẹ, hay là trẻ em…). Để từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được bộ tủ quần áo phù hợp theo kiểu dáng thiết kế cũng như màu sắc phù hợp với từng đối tượng.

Tủ quần áo 1m2 và những điều lưu ý khi sử dụng - Ảnh: Internet

Tủ quần áo 1m2 và những điều lưu ý khi sử dụng – Ảnh: Internet

Điều thứ 2 cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn tủ đựng quần áo cho gia đình đó chính là phải xác định được tủ đựng quần áo như thế nào? Ngoài lưu trữ quần áo thì tủ có thể đựng đồ đạc khác hay không? Khi xác định được số lượng thì bạn có thể lựa chọn tủ đựng quần áo 1m2 theo chiều ngang hay chiều cao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

2. 5 yếu tố cơ bản khi mua tủ quần áo 1m2 hiện nay

2.1. Tìm hiểu về chất liệu của tủ quần áo

Điều đầu tiên khi đi mua tủ quần áo về sử dụng chúng ta cần phải quan tâm đến chất liệu sản phẩm là gì? Bởi yếu tố chất liệu không chỉ ảnh hưởng đến quá trình bạn sử dụng mà nó còn liên quan đến giá thành sản phẩm cao hay thấp. Đương nhiên, khi đi tham khảo mua tủ quần áo nhiều người sẽ thấy mẫu mã sản phẩm giống nhau nhưng giá cả lại chênh lệch nhau khá nhiều. Điều đó liên quan đến chất liệu sản phẩm.

Tìm hiểu về chất liệu của tủ quần áo

Tìm hiểu về chất liệu của tủ quần áo

Hiện nay, tủ quần áo 1m2 được là chủ yếu từ dòng chất liệu: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp (MDF, MFC), sắt, nhựa, nhôm kính…Do vậy, hãy cân nhắc điều kiện sống của mình mà có lựa chọn tủ quần áo phù hợp cho riêng mình nhé.

2.2. Phong cách, kích thước, kiểu dáng

Phong cách, kích thước, kiểu dáng - Ảnh: Internet

Phong cách, kích thước, kiểu dáng – Ảnh: Internet

Để lựa chọn được tủ đựng quần áo 1m2 phù hợp thì chúng ta cần phải làm bài toán về diện tích phòng ngủ to hay nhỏ.

  • Đối với phòng ngủ nhỏ: Thì chúng ta có thể lựa chọn tủ quần áo phù hợp với căn phòng để tạo sự đồng nhất, vừa vặn với không gian sống nhà mình.
  • Đối với các phòng ngủ có diện tích lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn những tủ quần áo to hơn, rộng hơn.

Kiểu dáng tủ quần áo hiện nay chủ yếu là tủ âm tường, cửa lùa, tủ cửa kéo. Bên cạnh đó, tủ quần áo kết hợp với cửa kính cũng được sử dụng rất nhiều.

2.3. Màu sắc của tủ quần áo

Màu sắc của tủ quần áo - Ảnh: Internet

Màu sắc của tủ quần áo – Ảnh: Internet

Đối với tủ quần áo 1m2 nói riêng và tủ đựng quần áo nó chung thì hiện nay được các nhà sản xuất thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự lựa chọn tối ưu cho người sử dụng. Vì thế, tùy theo bố cục nội thất phòng ngủ trang trí như nào mà ta có thể lựa chọn màu sắc tủ quần áo như vậy để hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà.

2.4. Kiểm tra kết cấu, cấu trúc tủ đựng quần áo

Để tìm hiểu về tủ quần áo 1m2 tiêu chuẩn người ta sẽ căn cứ vào lớp sơn bền với bề mặt chất liệu đi kèm để tránh lắp ghép nhiều loại chất liệu kém chất lượng khác nhau.

Kiểm tra kết cấu, cấu trúc tủ đựng quần áo - Ảnh: Internet

Kiểm tra kết cấu, cấu trúc tủ đựng quần áo – Ảnh: Internet

Và để lựa chọn được tủ quần áo chất lượng tốt hãy quan sát phần khung, đường viền cũng như chân tủ để đảm bảo cấu trúc bền vững. Đối với tủ quần áo gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp tốt hay không bạn hãy làm thí nghiệm kéo tủ trên sàn xi măng thấy sự nhẹ nhàng, âm thanh rõ ràng là dòng tủ kết cấu tốt. Còn trong quá trình kéo nếu nghe thấy âm thanh ọp ẹp, nhiễu loạn thì kết cấu của tủ không vững chắc.

2.5. Sự an toàn của tủ quần áo

Sự an toàn của tủ quần áo - Ảnh: Internet

Sự an toàn của tủ quần áo – Ảnh: Internet

Riêng đối với tủ quần áo 1m2 làm bằng gỗ phải có chứa chất Formaldehyd  trong giới hạn được cho phép để không gây hại cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Nếu bạn mở tủ mà có mùi hăng nồng nặc thì điều đó chứng tỏ hàm lượng Formaldehyd sẽ vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

>>Xem thêm: Tại sao tủ quần áo 3 buồng gỗ tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn?

3. Những dòng chất liệu tủ quần áo 1m2 đang HOT hiện nay

Những dòng chất liệu tủ quần áo 1m2 đang HOT hiện nay - Ảnh: Internet

Những dòng chất liệu tủ quần áo 1m2 đang HOT hiện nay – Ảnh: Internet

Tủ quần áo 1m2 hiện nay được nhiều đơn vị sản xuất sử dụng nhiều dòng chất liệu khác nhau từ: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cho đến chất liệu bằng nhôm, bằng nhựa….Mỗi dòng chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, dựa trên tiêu chí ưu và nhược điểm mà chúng ta sẽ lựa chọn được cho mình tủ quần áo phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

3.1. Tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên

Có thể nói rằng, tủ quần áo 1m2 làm từ chất liệu gỗ tự nhiên luôn sở hữu được vẻ đẹp sang trọng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như cổ điển, hiện đại. Riêng dòng chất liệu gỗ tự nhiên giúp người thợ có thể sáng tạo và điêu khắc được nhiều họa tiết đẹp, uyển chuyển tăng thêm sự độc đáo cho người sử dụng.

Tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên - Ảnh: Internet

Tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên – Ảnh: Internet

Hơn nữa, về độ bền thì tủ gỗ tự nhiên có độ bền cao nhất mà không tủ nào sánh được. Tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên có khả năng chống mối mọt cực tốt. Nhất là những tủ quần áo làm từ gỗ gụ, gỗ hương…càng sử dụng lâu thì tủ càng trở nên đẹp hơn, giá trị cao hơn.

Về giá cả, thì tủ quần áo gỗ tự nhiên sở hữu nhiều mức giá khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn tủ quần áo cho phù hợp.

3.2. Tủ quần áo làm từ gỗ công nghiệp

Đối với tủ quần áo 1m2 làm từ gỗ công nghiệp chính là dòng tủ làm từ loại gỗ ép công nghiệp và đã được xử lý mối mọt cực kỹ. Thế nhưng, riêng dòng tủ gỗ công nghiệp sử dụng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị mục, mốc. Nhưng trong điều kiện thời tiết khô ráo tủ công nghiệp sẽ có độ bền vô cùng cao.

Tủ quần áo làm từ gỗ công nghiệp - Ảnh: Internet

Tủ quần áo làm từ gỗ công nghiệp – Ảnh: Internet

Điểm khác của dòng tủ gỗ công nghiệp đa số là kiểu dáng đơn giản, phong cách hiện đại không có hoa văn rườm rà, chạm khắc độc đáo như tủ gỗ tự nhiên. Hơn nữa, tủ quần áo làm từ gỗ công nghiệp thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với tủ quần áo gỗ tự nhiên. 

3.3. Tủ quần áo được làm từ nhựa

Tủ quần áo 1m2 làm từ nhựa đa phần đều là những mẫu thiết kế vô cùng đơn giản bởi những dòng tủ này khá đa dạng về màu sắc từ màu tối trầm cho đến màu sắc tươi sáng. Thiết kế tủ quần áo thường là sự kết hợp giữa những khối nhựa, hoa văn trên tủ tạo ra những tranh dán decan.

Tủ quần áo được làm từ nhựa - Ảnh: Internet

Tủ quần áo được làm từ nhựa – Ảnh: Internet

Tuy vậy, tủ quần áo làm từ nhựa sẽ không bị mối mọt nhưng xét đến độ chắc chắn lại kém hơn nhiều so với tủ quần áo làm từ gỗ. Giá tủ quần áo nhựa cũng rẻ hơn nhiều so với tủ quần áo tự nhiện.

3.4. Tủ quần áo được làm từ tôn, kim loại

Tủ quần áo được làm từ tôn, kim loại 1m2 chiều ngang - Ảnh: Internet

Tủ quần áo được làm từ tôn, kim loại 1m2 chiều ngang – Ảnh: Internet

Tủ quần áo 1m2 được làm từ kim loại đa phần đều là những mẫu tủ có thiết kế giản đơn với những đường nét thẳng không có hoa văn rườm rà, chạm khắc cầu kỳ. Ưu điểm của tủ quần áo kim loại là không có nguy cơ mối mọt nhưng lại có khả năng han gỉ, bóp méo cao. Nếu gia chủ nào sử dụng và biết cách bảo quản sẽ rất bền.

4. Tủ quần áo 1m2 giá bao nhiêu?

 Tủ quần áo 1m2 giá bao nhiêu?

Tủ quần áo 1m2 giá bao nhiêu?

Hiện nay, người tiêu dùng luôn quan tâm và dò hỏi xem tủ quần áo 1m2 giá bao nhiêu? Bởi với người mua, việc tìm hiểu về giá cả tủ quần áo là rất quan trọng. Để từ đó khách hàng sẽ có kế hoạch và lựa chọn cho mình mẫu tủ phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Tùy từng dòng tủ làm từ chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Như tủ quần áo gỗ tự nhiên bao giờ cũng có giá thành cao hơn so với tủ làm từ gỗ công nghiệp, hay tủ nhựa, tủ sắt. Mà muốn biết chính xác mẫu tủ quần áo hiện nay thì mời quý khách hãy đến tham quan showroom gotrangtri.vn để được tư vấn và báo giá chuẩn xác nhất.

5. Lời kết

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua tủ quần áo 1m2 ở đâu đẹp, chất lượng tốt, giá thành phải chăng? Thì mời quý vị hãy đến thăm gotrangtri.vn để được chiêm ngưỡng và lựa chọn cho mình bộ tủ quần áo đẹp bền, phù hợp với mọi không gian, kích thước phòng ngủ cho mình nhé. Chắc chắn, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những món đồ nội thất thanh lịch, sang trọng mà chúng tôi đang cung cấp và làm đẹp cho từng ngôi nhà.

Cuối cùng đừng quên dành cho Portfolio một nút share để bài viết để độc giả khắp mọi miền đất nước biết đến chúng tôi nhiều hơn nhé. Cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết