Hotline tư vấn

0899-189-455
CÁCH CHỌN TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG THEO TUỔI 12 CON GIÁP — GỖ TRANG TRÍ

Cách chọn tranh nghệ thuật treo tường theo tuổi 12 con giáp


(gotrangtri.vn) Tranh treo tường là món đồ nội thất trang trí giúp làm nổi bật và tạo sự sang trọng cho ngôi nhà. Để tranh có thể phát huy được ý nghĩa phong thủy tốt lành của nó thì khi mua tranh nghệ thuật treo tường bạn nên lựa chọn theo tuổi của mình. Cùng đọc bài viết này để xem tuổi của bạn hợp với bức tranh nào nhé!

1.Cách bài trí tranh nghệ thuật treo tường đẹp

1.1. Cân đối trong không gian

Để không gian đặt tranh nghệ thuật treo tường được hài hòa thì bạn phải bố trí tranh thật ngay ngắn, cân đối trên bức tường và không gian căn phòng cần treo. Khoảng cách giữa tranh và các đồ nội thất trong phòng nên có một độ thoáng nhất định, tránh gây xung đột giữa các sản phẩm nội thất.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Chú ý không gian cân đối

Nếu bạn lựa chọn sử dụng một cặp tranh nghệ thuật treo tường thì hãy bố trí đối xứng nhau. Đối xứng là phương pháp treo tranh đơn giản, dễ áp dụng cho bộ đôi tranh tạo nên tổng thể đẹp và hài hòa với không gian.

Bởi vậy, chọn tranh và treo tranh sao cho cân đối rất quan trọng, có như vậy thì không gian mới đẹp, không bí rối mắt và người thưởng tranh có thể thưởng thức tranh một cách dễ dàng hơn.

1.2. Tạo dòng chảy liền mạch

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Treo tranh thẳng hàng, liền mạch

Dòng chảy liền mạch là cách sắp xếp tranh nghệ thuật treo tường có kích thước nhỏ liền kề với nhau tạo thành một đường thẳng. Cách sắp xếp này giúp không gian phòng có sự liền mạch, thống nhất. Và thường sử dụng ở những không gian phòng nhỏ với bộ tranh nghệ thuật có cùng chủ đề.

1.3. Kết hợp tranh tự do

Nếu bạn không thích cách treo tranh có bố cục đối xứng thì có thể áp dụng cách trep tranh nghệ thuật treo tường theo phong cách tự do. Cách treo tranh này thể hiện sự phóng khoáng, linh hoạt cho không gian bố trí tranh. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện được một phần tính cách của gia chủ: cởi mở, thân thiện và hướng ngoại.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Đặt tranh theo sở thích của bạn

Treo tranh theo kiểu tự do, bạn nên sử dụng nhiều bức tranh khổ vừa và nhỏ để cùng trang trí trên một mảng tường. Tuy nhiên, bạn cần rất cẩn thận chú ý đến tính thẩm mỹ để tranh hài hòa với không gian chung và không rối mắt người xem.

Có thể nói đây là cách sắp xếp tranh nghệ thuật treo tường tưởng đơn giản nhưng lại lại khó nhất. Bởi tranh đòi hỏi gia chủ có gu thẩm mỹ và mắt nhìn tinh tế để tạo nên một không gian treo tranh đẹp và hài hòa.

 

NƠI BÁN BÀN SOFA

 

2. Lựa chọn tranh nghệ thuật treo tường đúng tuổi 12 con giáp

Tranh nghệ thuật treo tường mà lựa tranh hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút lộc tài và vượng khí tốt lành. Tranh không những làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang giá trị phong thủy cao. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những bức tranh nội dung tương ứng hợp phong thủy gia chủ. Bạn có thể tham khảo những gợi ý chọn tranh nghệ thuật treo tường theo tuổi 12 con giáp dưới đây:

2.1. Tranh nghệ thuật tuổi Tý

Tuổi tý nên chọn tranh chủ đề về non nước hữu tình như các tác phẩm thể hiện hình ảnh rồng phượng bay cao, sông núi hùng vĩ, thác nước cuồn cuộn. Vị trí treo tranh là phía bên trái trong không gian tiếp đón khách khứa. Nếu nhìn từ phía trong nhà ra ngoài nên cố định các bức tranh treo tường bên trái. Như vậy có tác dụng thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà. 

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh dành cho tuổi Tý

Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường theo phong thủy giúp gia chủ tuổi Tý có được cuộc sống ấm no, viên mãn. Ngôi nhà như được bảo vệ bởi một tấm lá chắn tránh xa thị phi quấy nhiễu. Môi trường sống ổn định để con cháu học hành chăm chỉ, thăng quan tiến chức. 

2.2. Tranh nghệ thuật tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu phù hợp với những bức tranh phong cảnh thiên nhiên, đặc biệt là những tác phẩm đầu xuân khi cây lá đâm chồi nảy lộc hay bức tranh nghệ thuật treo tường mùa thu nhuộm màu vàng ươm của lá.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh hợp với tuổi Sửu

Chọn tranh hiện đại treo phòng khách thể hiện khí tiết viên mãn, cuộc sống hưng thịnh, sung túc mà mỗi gia đình đều ước ao có được. Tranh nên được đặt ngay vị trí trung tâm của căn phòng sao cho khi vừa bước vào phòng là bạn có thể nhìn thấy chúng. 

2.3. Tranh nghệ thuật tuổi Dần

Khi có nhu cầu trưng bày tranh nghệ thuật treo tường, gia chủ tuổi Dần nên chọn những bức tranh sơn thủy hữu tình hoành tráng. Đặc biệt, là những bức tranh thể hiện khí thế hùng vĩ của đồi núi, cao nguyên sẽ mang lại phúc cho chủ nhân.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh sơn thuỷ hữu tình cho tuổi Dần

Vị trí sảnh đường là nơi thích hợp nhất để gia chủ bố trí tranh nghệ thuật treo tường phong thủy tuổi Dần. Treo tranh đúng sẽ giúp gia chủ tuổi Dần có con đường kinh doanh rộng mở, công việc làm ăn thuận lợi. Từ đó, gia đình sẽ hút được tài lộc, sức khỏe, tiền vào như nước, an khang thịnh vượng. 

2.4. Tranh nghệ thuật tuổi Mão

Những loại tranh nên treo cho người tuổi Mão liên quan đến non xanh nước biếc hoặc tác phẩm thể hiện hình dáng các loại cây quý như tùng, trúc, cúc, mai, hoa lan, hoa đào. Chẳng hạn như treo tranh trúc bình an cho người tuổi Mão sẽ luôn cảm thấy thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng ngoài cuộc sống.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh tùng cúc trúc mai

Nếu như bạn đã hoàn toàn hài lòng với việc lựa chọn được cho mình một bức tranh nghệ thuật treo tường phù hợp với tuổi  thì việc chọn vị trí treo tranh rất quan trọng. Điều này quyết định ý nghĩa và vẻ đẹp tổng thể của bức tranh.

Theo chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão nên treo ở phòng khách, tranh treo tường phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng nghiên cứu,… tại hướng chính Đông hoặc hướng Tây Nam. Nếu treo tranh nghệ thuật treo tường ở hai vị trí này, gia chủ sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn và bình an. Tuyệt đối không treo tranh ở những nơi ẩm thấp hoặc không phù hợp để tránh điều xấu cũng như ảnh hướng đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ tranh.

CÁCH CHỌN TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG THEO TUỔI 12 CON GIÁP — GỖ TRANG TRÍ

 

2.5. Tranh nghệ thuật tuổi Thìn

Tuổi rồng nên lựa chọn tranh thể hiện hình ảnh “kim thủy sinh lộc”. Nhiều người cho rằng treo tranh phong thủy tuổi Thìn thì sẽ giúp sự nghiệp phát triển như rồng bay. Thực tế, điều này chỉ xảy ra nếu bạn biết cách chọn và treo tranh áp dụng đúng theo nguyên tắc phong thủy. Nếu bạn chọn sai hay mắc những sai lầm khi treo tranh thì mệnh của bạn có thể còn xấu hơn cả lúc ban đầu.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh ngựa phi

Theo phong thủy bát trạch, tuổi Thìn hợp với màu xanh của nước. Bạn có thể bố trí tranh nghệ thuật treo tường liên quan đến màu xanh này như bạch mã đồ hoặc các loại hoa mẫu đơn rực rỡ.  Vị trí treo tranh phong thủy hợp tuổi Thìn nhất là vị trí bên trái gia chủ hoặc hướng Đông.

Khi bạn áp dụng đúng cách treo tranh treo tường nghệ thuật sẽ góp phần tăng thêm vượng khí và vẻ đẹp sang trọng cho không gian sinh hoạt. Ngoài ra, gia đình nên lưu ý không được đặt tranh có các hình ảnh con ngựa hoặc hoa mẫu đơn ở hướng Nam. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến con đường học vấn và thăng tiến của con cháu trong gia đình.

 

NƠI BÁN TRANH

 

2.6. Tranh nghệ thuật tuổi Tỵ

Loại tranh phù hợp với tuổi Tỵ mang hình ảnh về đại bàng tung cánh, anh hùng tương ngộ, rồng bay giữa trời hoặc phượng hoàng múa lửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh nghệ thuật treo tường phong thủy về cảnh sắc thiên nhiên như ao sen, hoa mẫu đơn…

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh chủ đề cảnh sắc thiên nhiên

Để tranh phát huy được hết ý nghĩa của mình, bạn nên treo tranh hướng ra cửa lớn tại phòng khách. Tuyệt đối không trang trí các bức họa này trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc sẽ gây mất tập trung, khó ngủ. Ý nghĩa của các tác phẩm này thể hiện sự trường tồn vĩnh cửu và trường thọ.  

2.7. Tranh nghệ thuật tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thuộc dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi ngọ sẽ là gam màu nóng như màu đỏ, hồng tím. Một số gợi ý tuyệt vời cho người tuổi ngựa chính là “tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hay tranh về tùng cúc trúc mai.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh cửu ngư quần hội

Nên đặt tranh nghệ thuật treo tường phong thủy ở phòng khách phía sau lưng theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Tây Nam để thu hút tài lộc. Giá trị nghệ thuật được thể hiện thông qua những bức họa này tạo ra phúc khí, may mắn, hỗ trợ con đường công danh làm ăn phát tài. 

2.8. Tranh nghệ thuật tuổi Mùi

Người tuổi Mù thường có tính cách ôn hòa nên tranh về sơn thủy hữu tình sẽ là tranh thích hợp nhất với họ. Trong tranh là hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, nổi bật với phong cảnh thác nước hay động vật hài hòa với nhau. Chọn tranh nghệ thuật treo tường cho người tuổi Mùi bạn nên ưu tiên những bức họa có màu sắc tươi sáng tượng trưng cho vinh hoa phú quý, cuộc sống bình an. 

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh công với màu sắc tươi sáng

Vị trí đặt tranh đẹp nhất cho tuổi Mùi là hướng Đông trong không gian tiếp đón khách khứa. Đối với các loại tranh thuộc hệ Thủy, Hỏa, Mộc nên chú ý xem xét kỹ đến phương hướng hợp tuổi mệnh. 

2.9. Tranh nghệ thuật tuổi Thân

Người tuổi Dậu có tính cách vô tư, thoải mái, vui vẻ nên họ cũng khá dễ dàng để tìm các dòng tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt phong thủy thì khi chọn những bức tranh phù hợp với người tuổi Thân, chúng ta nên dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp. Nhưng cũng tùy vào mỗi mệnh mà sẽ có những bức tranh riêng phù hợp cho mình. 

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh chim công

Tuổi Thân khi muốn chọn tranh nghệ thuật treo tường để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh hoa mẫu đơn, tùng hạc, tranh chim công, tranh đàn dơi, tranh hoa điểu hoặc tranh trúc xanh.

Vị trí phù hợp nhát để treo tranh chính là trung tâm phòng khách. Ở vị trí này tranh hỗ trợ không nhỏ giúp cuộc sống ấm no đủ đầy cho gia đình. Hãy hạn chế và tránh mua tranh có màu nâu, vàng sậm hoặc xanh lá và hình ảnh có nhiều núi non, đất đá để tránh mất mát về tiền của hay không thuận lợi trong làm ăn nhé.

2.10. Tranh nghệ thuật tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất cần mẫn, chăm chỉ, luôn kiên định, tâm hướng thiện và giàu lòng thương người. Tuy nhiên, họ lại dễ bị dao động trong chuyện tình cảm. Một bức tranh nghệ thuật treo tường theo phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu khắc chế được những hạn chế của mình và có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh mã đáo thành công

Tranh canvas khổ lớn về hoa mẫu đơn và tranh treo tường canvas phượng hoàng là hai mẫu tranh phong thủy dành riêng cho gia chủ tuổi Dậu. Ngoài ra những tranh về bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái, hoa điểu, thuyền chở châu báu cũng rất phù hợp.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh tranh nghệ thuật treo tường có hình mèo trong nhà. Vì đây là con vật khắc với tuổi Dậu, những bức tranh treo tường có nội dung về mèo có thể làm cho gia chủ trở nên khó khăn, gặp nhiều vướng mắc trong cuộc sống. Vị trí treo tranh dựa trên ngũ hành bản mệnh để có được khí tiết hòa hợp và thịnh vượng. 

2.11. Tranh nghệ thuật tuổi Tuất

Theo tam hợp phong thuỷ, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất – Ngọ – Dần. Vì thế người tuổi Tuất nên chọn cho mình những tranh con giáp thuộc nhóm này. Hoặc tranh nghệ thuật treo tường có chủ đề phù hợp với 3 con giáp trên.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh ngựa cho người tuổi Tuất

Bởi chúng sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn cho gia chủ. Đặc biệt, tranh mã đáo thành công là tranh phù hợp nhất với người tuổi tất. Treo tranh nghệ thuật này trong nhà sẽ hút tài lộc,may mắn và hạnh phúc về nhà. 

2.12. Tranh nghệ thuật tuổi Hợi

Tranh dành cho gia chủ tuổi Hợi là tranh có nội dung về phong cảnh sông nước, thiên nhiên nên thơ hữu tình. Nếu bạn thuộc mệnh Kim có thể chọn tranh nghệ thuật treo tường tuyết sơn. Còn nếu bạn thuộc mệnh hoả hãy treo tranh hoa mẫu đơn và treo tranh núi non hùng vĩ nếu bạn thuộc mệnh Thổ nhé.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Tranh cho người tuổi Hợi

Đảm bảo những bức tranh này sẽ đem đến vận khí tốt lành cho gia đình bạn.Tranh nên được treo ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Ba hướng này là 3 hướng tốt nhất dành cho bạn.

3. Lưu ý quan trọng khi chọn tranh nghệ thuật treo tường

Nếu bạn chọn tranh có chủ đề thiên về các con giáo, tranh cần phải lựa chọn theo tam sinh tương hợp với gia chủ như những chia sẻ trên để đem lại may mắn tốt lành cho gia chủ và gia đình.

Tranh nghệ thuật treo tường nên có nội dung miêu tả về sự an lành, niềm hạnh phúc như tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội,… Bạn cũng cần chú ý đến phương hướng và vị trí treo tranh để thu hút vượng khí và tiền tài vào nhà tốt nhất. Ví dụ như hình ảnh biển hồ, thác nước cần chọn tranh hướng chảy vào nhà.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Lựa chọn tranh màu sắc tối phù hợp

Ngoài ra, nếu sử dụng tranh hiện đại treo phòng khách thì bạn không nên treo tranh động vật hoang dã, hung khí. Bởi chúng sẽ tạo ra tâm khí hung bạo gây sự ngột ngạt trong phòng và mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Nếu bạn vẫn muốn trưng bày hình ảnh trên thì hãy lưu ý rằng đầu và mắt của con vật phải hướng về phía cửa ra vào với ngụ ý bảo vệ gia chủ.  Nếu là tranh ngựa là nên hướng vào phíai trong nhà.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Khi treo tranh tối giản cần lựa chọn cẩn thận

Tranh có màu sắc tươi tắn là đẹp nhưng gia chủ cần lưu ý không nên treo tranh có màu sặc, hình ảnh quá rực rỡ. Và cũng không nên chọn những tranh có chủ đề buồn bã, ảm đạm gây ảnh hưởng đến tâm trạng người thưởng tranh nghệ thuật treo tường.

Khi sử dụng tranh nghệ thuật trừu tượng bạn nên cẩn thận, Bởi loại tranh này đòi hỏi bạn có gu thưởng tranh và có cách bố trí tranh hợp lý. Khi treo quá nhiều tranh trừu tượng trong phòng thì sẽ gây nên hiệu ứng ngược khiến tâm trạng rối bời, kiệt quệ.

4. Nơi mua tranh nghệ thuật treo tường đảm bảo chất lượng

Nếu bạn nghĩ rằng việc tìm một nơi để mua tranh cực kỳ đơn giản, chỉ cần tìm kiếm trên google thì sẽ có hàng ngàn địa chỉ cho bạn chọn mua thì bạn đã hoàn toàn sai lần rồi. Đúng là tìm địa chỉ mua tranh nghệ thuật treo tường thì dễ nhưng chọn được nơi mà tranh đảm bảo chất lượng cũng như giá tranh treo tường hợp lý thì không dễ chút nào.

TRANH NGHỆ THUẬT TREO TƯỜNG

Gotrangtri.vn – Địa chỉ bán tranh nghệ thuật

Một gợi ý địa chỉ mua tranh cho bạn đó chính là gotrangtri.vn. Đây là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua nội thất và các sản phẩm decor nhà cửa. Tranh tại có chất lượng vô cùng tốt. Với chất liệu cùng kích thước là tranh canvas khổ lớn, tranh tráng gương thì tuổi thọ của tranh không những cao mà còn không lo bị ẩm mốc và dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Tranh canvas khổ lớn cũng như tranh tráng gương ở gỗ trang trí được in sắc nét, thể hiện được cái hồn của bức tranh. Khi ngắm tranh, bạn như được hoà mình vào trong chủ đề của bức tranh đó. Đây là địa chỉ đáng để bạn tham khảo khi có như cầu mua tranh nghệ thuật treo tường.

5. Lời kết

Như vậy, ứng với mỗi con giáp lại có cách chọn nội dung tranh khác nhau để mang lại phong thuỷ tốt lành cho gia đình bạn. Hy vọng với bài viết chia sẻ chi tiết về tranh nghệ thuật treo tường cho 12 con giáp bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích khi muốn mua tranh về trang trí không gian sống của mình.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo