Hotline tư vấn

0915-800-655
phong-thuy-ban-tho

Phong thủy bàn thờ: Bố trí bàn thờ như thế nào cho người mệnh Thổ


(Gotrangtri.vn) Bàn thờ là nơi thờ phụng và là không gian tâm linh của mỗi gia đình. Đặt bàn thờ đúng vị trí lý tưởng không chỉ giúp mỹ quan căn phòng trở nên khoa học và bắt mắt hơn mà nó còn giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Hãy cùng Portfolio tìm hiểu những bí quyết giúp bạn thu hút tài lộc dồi dào cho người mệnh Thổ với phong thủy bàn thờ.

Khi bố trí bàn thờ trong nhà, bạn cần lưu ý xác định vị trí đặt và hướng đặt sao cho phù hợp nhất bởi những thứ thuộc về tâm linh thì không nên xem nhẹ.

1. Xác định vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy bàn thờ

Bàn thờ là 1 trong những món đồ quan trọng trong không gian nội thất của mỗi gia đình Việt.

Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, các vị thần để gia đình luôn được phù hộ, độ trì. Chính vì vậy mà bàn thờ nên được đặt ở những vị trí trang nghiêm, yên tĩnh và ít người qua lại.

Nhiều người cho rằng trung tâm của ngôi nhà là nơi lý tưởng nhất để đặt bàn thờ vì nó thể hiện được sự tôn kính của con cháu với tổ tiên.

Tuy nhiên, đây là 1 nhận định sai lầm. Trung tâm ngôi nhà là nơi tích tụ vượng khí nên tốt nhất không đặt bất cứ thứ gì tại đây như sofa phòng khách, kệ TV và kể cả bàn thờ!

phong-thuy-ban-tho

Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh đặt bàn thờ ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay khu nấu ăn bởi đây là những nơi có uế khí cao, không tốt đối với vấn đề tâm linh vì có thể làm mất đi tính tôn nghiêm vốn có.

Bạn cần lựa chọn những nơi cao ráo, sạch sẽ, khang trang để hiệu quả của việc thờ cúng đạt được giá trị cao nhất có thể. Đặt bàn thờ bên trên tủ gỗ hay dưới thanh ngang cũng là điều nên tránh khi bài trí phong thủy bàn thờ

2. Xác định hướng đặt bàn thờ cho người mệnh Thổ theo phong thủy bàn thờ

Hướng của bàn thờ được xác định là hướng mà mặt trước của bàn thờ nhìn ra, nghĩa là ngược với người đứng khấn.

Các hướng đẹp cho phong thủy bàn thờ bao gồm hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị, trong đó Sinh Khí là hướng tốt nhất mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

phong-thuy-ban-tho

Với những người mệnh Thổ thì theo phong thủy bàn thơ, bạn nên đặt bàn thờ theo hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trên đây là những chia sẻ của Go Home Design về phong thủy bàn thờ cho người mệnh Thổ.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có những thông tin bổ ích và xác định được phong thủy bàn thờ của gia đình mình nên đặt tại vị trí nào và theo hướng nào để có nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết