Hotline tư vấn

0899-189-455
8 CẤM KỴ TRONG PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Phong thủy bàn làm việc và 8 cấm kỵ tuyệt đối tránh


(Gotrangtri.vn) Để có được những thành công trong sự nghiệp cần đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, phong thủy bàn làm việc đóng một vai trò không hề nhỏ góp phần làm nên thành công ấy. 

Nào, hãy cũng porfolio tìm hiểu bài viết dưới đây để biết xem những cấm kỵ tuyệt đối tránh trong phong thủy bàn làm việc là gì nhé!

Xem thêm: Hướng bàn làm việc theo tuổi cho công việc thuận lợi

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC VÀ 8 CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI TRÁNH — GỖ TRANG TRÍ

Phong thủy bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng

Tại sao cần chú trọng phong thủy bàn làm việc?

VAI TRO CỦA PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC TRONG SỰ NGHIỆP

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp mỗi người

Nếu như phòng khách là không gian sum vầy của các thành viên trong gia đình, phòng ngủ là nơi mà bạn có thể ngả mình nghỉ ngơi, thư giãn,..  thì bàn làm việc cũng là một không gian vô cùng quan trọng trong cuộc đời của bạn.

Trung bình mỗi ngày chúng ta dành ít nhất 1/3 quỹ thời gian cho công việc. Điều đó cũng có nghĩa là phần lớn thời gian ấy dân văn phòng gắn bó với chiếc bàn làm việc. Nó không chỉ đơn thuần là phương tiện mà còn là thế giới sáng tạo, là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Do vậy, sở hữu một góc làm việc đẹp, tiện ích thôi thì chưa đủ; phong thủy bàn làm việc là yếu tố có ảnh hưởng lớn, tác động trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe và cả công danh của bạn. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao chúng ta cần chú trọng tới phong thủy bàn làm việc.

 

NƠI BÁN BÀN LÀM VIỆC

 

8 cấm kỵ trong phong thủy bàn làm việc

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC VÀ 8 CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI TRÁNH — GỖ TRANG TRÍ

Những điều cần tránh trong phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc đối diện cửa phòng

Có nhiều quan điểm cho rằng, bàn làm việc hưởng thẳng ra cửa sẽ tạo tư thế chủ động, kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa học phong thủy thì vốn dĩ cửa là nơi lưu thông, mọi người thường xuyên ra vào. Khi đặt bàn làm việc đối diện với cửa phòng sẽ khiến bạn mất đi sự tập trung cao độ trong công việc. Mặt khác xét về phong thủy, nếu đặt bàn tại vị trí này sẽ tạo điều kiện cho vượng khí theo cửa phát tán ra ngoài.

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa

Lưng hướng ra phía cửa

Khi ngồi làm việc, lưng hướng ra phía cửa đôi khi tạo cảm giác bất an cho bạn vì bạn không thể đoán biết được điều gì đang diễn ra. Những tạp âm bên ngoài truyền vào, kích thích đến sống lưng làm cho não bộ căng thẳng, phân tâm. Tốt nhất khi kê bàn làm việc nên tạo cho lưng một chỗ dựa vững trãi, một điểm tựa an toàn như thể được nâng đỡ, sự nghiệp cũng vì thể có thể vươn xa hơn.

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Không nên đặt lưng bàn làm việc hướng ra cửa

Bàn kê sát lối ra vào

KHÔNG NÊN KÊ BÀN LÀM VIỆC SÁT CỬA

Nên kê bàn cách xa cửa một khoảng nhất định

Bàn làm việc nên đặt chếch  một góc so với lối ra vào. Tránh kê bàn ngay sát cửa đi lại bởi lẽ theo thuyết phong thủy, cửa là nơi nạp khí nhưng cũng là phân tán khí; nếu không cẩn thận rất dễ bị sát khí quấy nhiễu ảnh hưởng lớn đến tinh thần, hiệu quả công việc thậm chí có thể gây ra bệnh đau đầu, mỏi lưng, mỏi vai gáy.

Xem thêm: Xem hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ mang lại tài lộc may mắn

Kê bàn giữa phòng

Hãy tìm cho mình một chỗ dựa ở phía sau lưng thay vì kê bàn giữa phòng. Khoảng cách giữa bàn đến tường quá xa tạo cảm giác lạc lõng, chông chênh giống như thể bạn đang bị cô lập, không có bất cứ sự trợ giúp và người đồng hành nào bên cạnh.

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Không nên kê bàn giữa phòng

Chỗ ngồi đặt ngay dưới xà ngang, đèn trần

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC VÀ 8 CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI TRÁNH — GỖ TRANG TRÍ

Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hay đèn, quat trần

Kê bàn ngay phía dưới xà ngang, đèn trần, quạt trần là sự lựa chọn không hề tốt cho phong thủy bàn làm việc. Ở vị trí này, bạn luôn thấy mình bị đè nèn, bị áp bức, hao tổn sức khỏe, thể lực. Do đó, khi ngồi làm việc dưới các vật cản này khiến trí tuệ cũng như sự nhạy bén trong tư duy của bạn bị kìm hãm, thui chột. Chúng ta chỉ có thể thỏa sức sáng tạo, tập trung tinh thần, đầu óc minh mẫn trong một không gian làm việc thoáng đãng, mọi thứ hài hòa, thư thái và nhẹ nhàng. Mặt khác, những chiếc xa ngang hay đèn trần lớn còn đại diện cho khó khăn, thử thách ngăn bước tiến của bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC VÀ 8 CẤM KỴ TUYỆT ĐỐI TRÁNH — GỖ TRANG TRÍ

Chỗ ngồi đối diện nhà vệ sinh

Tạm không nói về mặt mĩ quan, trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa các tạp chất, là nơi phóng uế. Do vậy bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh không chỉ làm tiêu tan vượng khí của bạn mà còn phát tán sát khí ảnh hưởng tiêu cực sự nghiệp. Ngoài ra nó còn khiến bạn khó chịu, mất tập trung lâu ngày dẫn tới trầm cảm, sức khỏe suy giảm.

Đồ dùng lộn xộn

BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY CẦN ĐƯỢC SẮP XẾP GỌN GÀNG

Sắp xếp đồ dùng gọn gàng sẽ tốt cho phong thủy bàn làm việc

Hãy nhìn lại góc làm việc của bạn ngay lúc này! Nếu nó chưa thật sự gọn gàng thì đã đến lúc bạn cần sắp xếp lại cho ngăn nắp rồi đó. Sở dĩ đồ dùng lộn xộn không tốt cho phong thủy bàn làm việc là bởi vượng khí không thể lưu thông khiến cho tư duy không thông suốt, nhạy bén dẫn đến công việc trì chệ.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 theo chuyên gia phong thủy

Bài trí vật sắc nhọn trên bàn làm việc

Mỗi một mệnh trong ngũ hành lại có những kiêng kỵ riêng trong bài trí bàn làm việc, ví dụ như phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc khác với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa,…Tuy nhiên, lời khuyên cho tất cả mọi người là không nên để vật sắc nhọn trên bàn làm việc như dao, kéo hoặc các đồ có hình thù kỳ quái để tránh cảm giác lo sợ, bất an như thể có nguy hiểm luôn luôn rình rập, đe dọa cho người ngồi.

PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Không đặt vật sắc nhọn trên bàn làm việc

Cách khắc phục, hóa giải phong thủy bàn làm việc

SỬ DỤNG VẬT PHẨM PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc

Trong một số trường hợp bắt buộc phạm phải phong thủy bàn làm việc thì chúng ta cần có các biện pháp hóa giải để tránh những xui xẻo có thể xảy đến. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn trong xu hướng trang trí bàn làm việc theo phong thủy hiện nay là sử dụng các vật phẩm phong thủy có lợi cho chủ nhân làm tăng vượng khí, thu hút tài lộc như cây cảnh phong thủy, tượng phong thủy, tranh phong thủy, quả cầu pha lê,… hay những khung ảnh của người thân để tạo ra một tinh thần làm việc hứng thú hơn.

Bạn cũng nên nhớ, một chỗ ngồi làm việc tốt là nơi thu nạp được nhiều sinh khí vì thế bạn hãy thử đặt một tháp thủy tinh trên bàn làm việc để thu nhận sinh khí từ vũ trụ rộng lớn. Nó sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy bàn làm việc một cách đáng kể đó. Ngoài ra ra màu sắc phong thủy bàn làm việc là yếu tố không thể bỏ qua, sử dụng màu sắc hài hòa, phù hợp cũng góp phần mang đến may mắn cho bạn trong công việc.

Xem thêm: Xem hướng bàn làm việc chuẩn nhất để thu hút tài lộc

Lời kết

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn thấy phong thủy bàn làm việc của mình có gì chưa ổn không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng nhé, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp hơn đúng không nào? Tại shop gotrangtri.vn có rất nhiều vật phẩm phong thủy cực HOT, cực xinh để bạn thỏa sức lựa chọn cho bàn làm việc. Mọi khó khăn, thắc mắc của bạn luôn luôn có chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp kịp thời. Hãy theo dõi theo gotrangtri.vn để được đón đọc các bài viết mới mỗi ngày!

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo