Hotline tư vấn

0899-189-455

Chúng ta học được gì từ phong cách nội thất wabi sabi?


Cuộc sống là chuỗi sự kiện đáng nhớ hoặc là không, nhưng thường sẽ để lại điều hối tiếc nào đó mà đáng lẽ chúng ta có thể làm tốt hơn?

Đúng nhưng không phải với tất cả. Dường như chúng ta đang đòi hỏi sự hoàn hảo của quá khứ đã qua thay vì cố gắng tìm kiếm nó ở hiện tại, để rồi sau này lại tiếp tục hối tiếc vì điều gì đó chúng ta vẫn nghĩ là hoàn hảo ngay lúc này.

Hài lòng với mọi thứ đang có mà vẫn không ngừng cố gắng, đó chính là triết lý mà phong cách nội thất Wabi Sabi muốn truyền tải.

Nội thất Wabi Sabi – một phong cách thiết kế, một triết lý

Wabi sabi là thuật ngữ đại diện cho cách nhìn nhận thế giới quan của người Nhật Bản, về cách chấp nhận “vẻ đẹp” không hoàn hảo của mọi thứ, ngay cả khi nó mang những đặc điểm dị thường, xấu xa nhất.

Nội thất Wabi Sabi là gì?

Nội thất Wabi Sabi là gì?

Nội thất Wabi Sabi là gì?

Nội thất Wabi Sabi luôn có nhiều đặc điểm kỳ dị nhất về hình dáng hay màu sắc, nhưng chính khuyết điểm này mới là khởi nguồn của nhiều giá trị, vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong khi được chấp nhận và “phơi bày” trong không gian nội thất nhà ở.

Biểu hiện của nội thất Wabi Sabi

Ngôi nhà theo đuổi phong cách Wabi sabi luôn hướng tới thiên nhiên như để tìm kiếm sự yên bình cho không gian trong ngôi nhà, từ cách chọn đồ nội thất tới trang trí chúng như thế nào đều lấy sự phóng thoáng, tự do, sẵn sàng chấp nhận tính phù du làm hướng đi.

Đồ nội thất Wabi Sabi

Đồ nội thất mang phong cách Wabi Sabi luôn có điểm gì đó dị thường, không sứt mẻ thì cũng bị phai màu do thời gian.

Liên quan

Triết lý nội thất Wabi Sabi

Triết lý nội thất Wabi Sabi

  • Kiểu dáng, kết cấu: Trong khi đồ nội thất ở các phong cách khác được hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài đồng thời che giấu khuyết điểm sẵn có, thì các đặc điểm xấu xí của đồ nội thất Wabi sabi lại được giữ lại và  phô ra như bản ngã tự nhiên của vẻ đẹp bên trong chúng.
  • Màu sắc: Cũng giống như kiểu dáng, nội thất Wabi sabi được giữa nguyên màu sắc vốn có nên sự bạc màu phản ảnh chính xác những gì còn lại của nó sau từng đó năm.

Triết lý Wabi Sabi

Phong cách Wabi sabi chứng minh rằng ngay cả thứ xấu xí nhất cũng tiềm ẩn nét đẹp riêng mà chúng ta chỉ phát hiện ra khi biết cách chấp nhận và sống chung với chúng từ lựa chọn tự nhiên, không gò ép.

Phong cách nội thất Wabi Sabi giờ đây không chỉ được cả thế giới biết đến như một cách nhìn nhận hoàn toàn mới về sự xấu xí trong thiết kế nội thất, mà nó còn là triết lý giúp con người có cơ sở tin rằng mọi điều xảy ra luôn có lý do nào đó cần được trân trọng, thay vì xua đuổi.

Chúng ta học được gì từ phong cách nội thất Wabi Sabi

Chúng ta học được gì từ phong cách nội thất Wabi Sabi

Chúng ta học được gì từ nội thất Wabi Sabi?

Không gì là hoàn hảo, là sự thật nhưng có không ít người phải mất cả đời chỉ để công nhận nó. Tất cả chúng ta cần làm là lựa chọn và nỗ lực, nỗ lực cao độ bằng sự khổ sở của hoàn cảnh hiện tại, hay với tâm thế an nhiên và hài lòng với những gì đang có?

Song cho dù lựa chọn đó là gì, thì chúng ta cũng không nên nuối tiếc về những điều không thành sau khi đã nỗ lực nữa, bởi vì ngay cả lựa chọn sai lầm và sự cố gắng yếu ớt của chúng ta cũng luôn mang ý nghĩa – trải nghiệm mà đáng lẽ ra nên được công nhận và chiêm nghiệm lại giống như nội thất wabi sabi, thay vì trách móc và che giấu khuyết điểm đó mãi.

Đừng quên truy cập đồ nội thất gỗ GoHome decor hàng ngày để tìm kiếm thêm các kiến thức, kinh nghiệm trang trí nội thất nhà ở cũng như mua sắm đồ nội thất mới mà nhà bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết