Hotline tư vấn

0899-189-455
PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO - SỨC QUYẾN RŨ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ — GỖ TRANG TRÍ

Phong cách nội thất Art Deco – Sức quyến rũ không thể chối từ

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Phong cách nội thất art deco như là một làn gió mới lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới trong những thập niên của 1930. Đến nay, phong cách art deco vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ trong ngành nội thất mà cả công trình kiến trúc xây dựng, nghệ thuật….

Phong cách nội thất art deco chính là hiện thân của đường nét đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ nhưng không kém phần quyến rũ, thanh lịch.

PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO - SỨC QUYẾN RŨ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nội thất Art Deco – Sức quyến rũ không thể chối từ (Ảnh: Internet)

1. Phong cách art deco: Nghệ thuật trang trí ảnh và nội thất

1.1. Hình ảnh nội thất và những tính năng chính

Quay ngược thời gian hơn 100 năm trước, phong cách nội thất art deco chính là phong cách trang trí nghệ thuật thay thế cho phong cách nội thất Art Nouveau.

Sự xuất hiện của phong cách art deco ở thế kỷ trước đã bị ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực của thiết kế như: kiến trúc, nội thất, thời trang và trang sức, thiết kế công nghiệp, nghệ thuật thị giác (điện ảnh, hội họa, nghệ thuật tạo hình).

Đáng lưu ý đối với phong cách Art Deco, ngoài ứng dụng trong thiết kế nội thất, bạn sẽ thấy phong cách Art Deco xuất hiện trong thiết kế đồ trang sứ, hay phụ kiện nội thất (đồng hồ, quần áo), hoặc tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và trong phong cách kiến trúc Art Deco….

HÌNH ẢNH NỘI THẤT VÀ NHỮNG TÍNH NĂNG CHÍNH (ẢNH: INTERNET)

Hình ảnh nội thất và những tính năng chính (Ảnh: Internet)

Phong cách nội thất art deco còn thể hiện qua những tính năng chính sau:

  • Hình dạng Zigzag hay xuất hiện trong những hình thức trang trí, hoặc ốp gạch.
  • Ảnh hưởng tới sự hiện diện của những tia nắng mặt trời trong thiết kế nội thất (trang trí sọc, sọc trên các dải tường hay nội thất)
  • Phong cách art deco ảnh hưởng trên những nguyên tắc kiến trúc cổ xưa.
  • Trapeze như là 1 hình thức trong trang trí đồ nội thất và những yếu tố khác của ngành nội thất.
  • Đường cong.
  • Sọc đen, sọc trắng được bài trí xen kẽ nhau.
  • Đường nét và khung hình nhấn mạnh trong tính chất hình học.

1.2. Những yếu tố tạo nên phong cách Art Deco

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN PHONG CÁCH ART DECO (ẢNH: INTERNET)

Những yếu tố tạo nên phong cách Art Deco (Ảnh: Internet)

Màu sắc

Màu phổ biến thường hay xuất hiện trong phong cách nội thất art deco đó chính là những gam màu nổi bật như: màu đen bóng, màu bạc, vàng hay đỏ, màu crom. Bên cạnh đó, phong cách art deco còn sử dụng thêm những tông màu nhạt như: màu be, màu trắng nhạt, màu kem, màu xanh lá, màu oyster.

Tường nhà

Phong cách nội thất art deco chính là sự cân bằng và đối xứng. Đây chính là đặc điểm cần phải lưu ý khi bạn muốn bài trí nội thất theo phong cách art deco vào bên trong ngôi nhà. Hãy sử dụng giấy dán tường với những họa tiết hoa văn in đậm. Nhưng chỉ sử dụng giấy dán tường cho 1 bức tường chứ không phải toàn bộ không gian nhà ở.

Sàn nhà

Theo phong cách nội thất art deco thì mặt lát sàn gỗ cần phải được làm bóng sáng hoặc có thể sử dụng vải sơn lót nhà với hoa văn họa tiết nghệ thuật. Gạch nhựa vinyl màu đen và trắng cũng là chất liệu hay được sử dụng khi đưa vào trang trí nhà ở theo phong cách art deco.

Lò sưởi

Lò sưởi trong phong cách Art Deco hay được xây dựng từ bê tông. Nhưng lò sưởi dường như ít xuất hiện và tồn tại cho đến ngày nay. Lò sưởi có thể làm từ kim loại đánh bóng, hoặc đá cẩm thạch được cắt theo những khối hình học, tuyến tính mang đặc trưng của phong cách Art Deco.

2. Cách chọn đồ nội thất theo phong cách Art Deco

2.1. Gương trang trí

GƯƠNG TRANG TRÍ (ẢNH: INTERNET)

Gương trang trí (Ảnh: Roomester.ru)

Phong cách nội thất art deco thì không thể thiếu phụ kiện trang trí là gương soi. Bởi gương sẽ làm cho ngôi nhà thêm trực quan hơn, khiến không gian thêm rộng rãi, phóng khoáng hơn rất nhiều. Phụ kiện gương trang trí hay xuất hiện trong thiết kế phòng tắm, phòng ngủ.

2.2. Lựa chọn màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian theo kiến trúc, phong cách nội thất art deco thông thường sẽ có 2 cách thể hiện đó là:

+ Sử dụng những gam màu trung tính: Đó chính là cặp màu nâu hay tím than, trắng hoặc đen, màu socola sẽ mang những sắc thái tương phản cho nhau. Vừa tạo không gian sống huyền bí, mà có cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế.

+ Hạn chế về sắc màu: Thông thường, không gian tập trung được thể hiện thông qua những bức tường, hay những món đồ nội thất, hoặc đồ trang trí.

Đối với những gam màu đỏ, xanh lá cây, vàng sáng, xanh da trời kết hợp với tông màu hồng, màu bạc chính là những gam màu thường xuyên xuất hiện trong phong cách Art Deco. Điểm nhận diện dễ dàng nhận ra đó chính là sự kết hợp 3, 4 màu với nhau, xuyên suốt trong không gian thiết kế nội thất.

PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO THỂ HIỆN QUA PHÒNG KHÁCH VỚI CẶP SẮC MÀU TÍM THAN VÀ NÂU, ĐEN TRANG TRÍ MẠ CROM BÓNG SÁNG (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nội thất art deco thể hiện qua phòng khách với cặp sắc màu tím than và nâu, đen trang trí mạ crom bóng sáng (Ảnh: Internet)

PHONG CÁCH ART DECO CÒN ĐƯỢC THỂ HIỆN QUA VIỆC BÀI TRÍ CẶP MÀU TƯƠNG PHẢN TRẮNG VÀ ĐEN GHẾ SOFA VÀ ĐÈN CHÙM PHA LÊ KHÁ SANG TRỌNG (ẢNH: INTERNET)

Phong cách art deco còn được thể hiện qua việc bài trí cặp màu tương phản trắng và đen ghế sofa và đèn chùm pha lê khá sang trọng (Ảnh: Internet)

SỰ THU HÚT TRONG CĂN PHÒNG ĂN NÀY ĐƯỢC PHẢN CHIẾU QUA GƯƠNG TRANG TRÍ (ẢNH: INTERNET)

Sự thu hút trong căn phòng ăn này được phản chiếu qua gương trang trí (Ảnh: Internet)

PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO ĐÃ THU HÚT ÁNH NHÌN TỪ CHIẾC GƯƠNG VỚI NHỮNG TIA SÁNG MÀU TRẮNG SÁNG BÓNG TRONG PHÒNG LÀM VIỆC (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nội thất art deco đã thu hút ánh nhìn từ chiếc gương với những tia sáng màu trắng sáng bóng trong phòng làm việc (Ảnh: Internet)

PHÒNG ĂN VỚI 2 GAM MÀU TRẮNG VÀ ĐƯỜNG KẺ ĐEN KHÁ MỀM MẠI, THANH THOÁT (ẢNH: INTERNET)

Phòng ăn với 2 gam màu trắng và đường kẻ đen khá mềm mại, thanh thoát (Ảnh: Internet)

PHÒNG KHÁCH TRẦM ẤM VỚI TÔNG MÀU DỊU NHẸ (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nội thất Art Deco: Phòng khách trầm ấm với tông màu dịu nhẹ (Ảnh: Internet)

ĐIỂM THU HÚT TRONG CĂN PHÒNG KHÁCH NÀY LÀ ĐÈN TRẦN MẠ CROM SÁNG BÓNG (ẢNH: INTERNET)

Điểm thu hút trong căn phòng khách này là đèn trần mạ crom sáng bóng (Ảnh: Internet)

NỘI THẤT ĐƯỢC THIẾT KẾ THEO PHONG CÁCH ART DECO THÌ ĐA PHẦN ĐỀU SỞ HỮU KIỂU DÁNG GỌN GÀNG, THANH TAO(ẢNH: INTERNET)

Nội thất được thiết kế theo phong cách Art Deco thì đa phần đều sở hữu kiểu dáng gọn gàng, thanh tao (Ảnh: Internet)

GHẾ SOFA ĐƯỢC BỌC DA BÁO (ẢNH: INTERNET)

Ghế sofa được bọc da báo (Ảnh: Internet)

2.3. Lựa chọn đồ nội thất

Phong cách nội thất art deco còn được thể hiện qua việc lựa chọn những đồ nội thất. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp phong cách art deco ở những khu biệt thự xa hoa, khách sạn 5 sao, hay những khu resort cao cấp. Và những đồ nội thất đặc trưng và phù hợp với phong cách art deco đó chính là:

  • Đồ nội thất được thiết kế với kiểu dáng rất mạnh mẽ, nhưng lại khá đơn giản và không kiểu cách.
  • Đồ nội thất của Art Deco thường được làm từ chất liệu gỗ quý hiếm hay mạ crôm chính là sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Nội thất trong phong cách Art Deco có thiên hướng yêu thích sự to lớn. Thế nên bạn đừng ngần ngại khi lựa chọn mua những thứ lớn. Tủ bát đĩa, tủ quần áo, ghế ngồi,…có kích thước rộng rãi, thông thoáng chính là nét đặc trưng của phong cách này.
ĐỒ NỘI THẤT MANG PHONG CÁCH ART DECO THƯỜNG CÓ THỂ CÓ MẶT GƯƠNG, KIM LOẠI HAY THỦY TINH (ẢNH: INTERNET)

Đồ nội thất mang phong cách art deco thường có thể có mặt gương, kim loại hay thủy tinh (Ảnh: Internet)

3. Ứng dụng phong cách nội thất art deco

3.1. Phòng khách Bohemian

Phong cách nội thất art deco được thể hiện rõ thiết qua việc trang trí nội thất trong phòng khách này. Căn phòng này đã sử dụng những dòng vật liệu khá đắt đỏ từ da cá sấu, cá mập, hay đèn chùm pha lê trắng sáng với những họa nét hoa văn trang trí Ai Cập trên ghế sofa khá bắt mắt.

PHÒNG KHÁCH NỔI BẬT VỚI ĐƯỜNG NÉT MẠNH MẼ, DỨT KHOÁT, THẢM TRẢI SÀN HỌA TIẾT (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nội thất art deco: Phòng khách nổi bật với đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, thảm trải sàn họa tiết (Ảnh: Internet)

ĐỒ NỘI THẤT NHƯ GHẾ NGỒI, BÀN UỐNG NƯỚC ĐỀU ĐƯỢC LÀM TỪ GỖ ĐEN QUÝ HIẾM (ẢNH: INTERNET)

Đồ nội thất như ghế ngồi, bàn uống nước đều được làm từ gỗ đen quý hiếm (Ảnh: Internet)

PHÒNG KHÁCH MANG PHONG CÁCH ART DECO (ẢNH: INTERNET)

Phòng khách mang phong cách art deco (Ảnh: Internet)

3.2. Phòng ngủ của những ngôi sao Hollywood

Phong cách nội thất art deco của những ngôi sao Hollywood được trang trí khá lộng lẫy, xa hoa mang đậm chất nghệ thuật. Sự kết hợp từ phụ kiện nội thất, rèm cửa, đèn trang trí, ga trải giường….đều có đường nét rõ ràng, thanh lịch, không rối rắm mang đến không gian phòng ngủ đầy sang trọng, đẳng cấp.

PHÒNG NGỦ MANG PHONG CÁCH ART DECO ĐƯỢC TRANG TRÍ GIẤY DÁN TƯỜNG HOA VĂN, ĐÈN CHÙM PHA LÊ (ẢNH: INTERNET)

Phòng ngủ mang phong cách art deco được trang trí giấy dán tường hoa văn, đèn chùm pha lê (Ảnh: Internet)

PHÒNG NGỦ MANG PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO RỘNG LẪY VỚI DÒNG TRANH TREO TƯỜNG NGHỆ THUẬT, GA TRẢI GIƯỜNG VÀNG BÓNG (ẢNH: INTERNET)

Phòng ngủ mang phong cách nội thất art deco rộng lẫy với dòng tranh treo tường nghệ thuật, ga trải giường vàng bóng (Ảnh: Internet)

PHÒNG NGỦ NỔI BẬT VỚI GAM MÀU BE, SẮC TÍM VÀ GƯƠNG TREO TƯỜNG TIA SÁNG (ẢNH: INTERNET)

Phòng ngủ nổi bật với gam màu be, sắc tím và gương treo tường tia sáng (Ảnh: Internet)

3.3. Phòng bếp và phòng ăn

Phòng ăn, và phòng bếp khi được thiết kế theo phong cách nội thất art deco cũng để lại cái nhìn hút mắt từ những bộ bàn ăn được làm gỗ tự nhiên, đèn chiếu sáng làm từ chất liệu pha lê, hay mặt đá ốp bếp thường được dùng từ nguyên liệu đá cẩm thạch….Chính sự góp phần của những đồ nội thất đã tạo nên không gian ăn uống ấm cúng, lịch sự, quý phái.

PHÒNG ĂN LIỀN KỀ VỚI PHÒNG KHÁCH (ẢNH: INTERNET)

Phòng ăn liền kề với phòng khách (Ảnh: Internet)

PHÒNG BẾP ĐƯỢC ỐP MẶT BÀN LÀ DÒNG ĐÁ CẨM THẠCH CAO CẤP (ẢNH: INTERNET)

Phòng bếp được ốp mặt bàn là dòng đá cẩm thạch cao cấp (Ảnh: Internet)

4. Lời kết

Trên đây là một vài thông tin về phong cách nội thất art deco mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn đọc. Hy vọng, đây sẽ là nguồn ý tưởng phong phú, tạo nguồn cảm hứng để bạn có thể kiến thiết được không gian sống nhẹ nhàng, sang trọng mang đúng hồn cốt, tinh thần mà phong cách Art Deco mang đến nhé.

Đừng quên truy cập đồ nội thất gỗ GoHome decor hàng ngày để tìm kiếm thêm các kiến thức, kinh nghiệm trang trí nội thất nhà ở cũng như mua sắm đồ nội thất mới mà nhà bạn chưa có nhé.

Nguyễn Chiên – Tổng hợp internet

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo