cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Chuyên gia mách bạn 5 cách chọn đèn trang trí phòng ngủ cực chuẩn(Gotrangtri.vn) Ánh sáng phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, tâm lý cũng như tình cảm của người sống trong đó. Chính vì vậy, trong thiết kế nội thất, việc lựa chọn đèn chiếu sáng phòng ngủ cũng rất quan trọng bởi đó là yếu tố góp phần đem đến những giấc ngủ ngon lành và sảng khoái.

Sau đây, chuyên trang Portfolio sẽ mách nhỏ 5 cách chọn đèn trang trí phòng ngủ cực chuẩn giúp bạn có những giờ phút nghỉ ngơi trọn vẹn.

1. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ dựa vào kích thước tương ứng

Trước khi lựa chọn một mẫu đèn trang trí cho phòng ngủ, bạn cần chú ý đến diện tích của căn phòng đó ra sao. Kích thước đèn ngủ lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào phòng ngủ đó có không gian rộng rãi hay nhỏ hẹp ra sao.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ theo kích thước

Phòng ngủ nhỏ không thể bố trí đèn trang trí quá to được vì như vậy sẽ đem đến cảm giác nặng trĩu, mất sự cân đối và tương xứng với các món đồ nội thất khác trong phòng.

Bạn tham khảo

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Đèn trang trí phòng ngủ nhỏ cần có kích thước tương ứng với diện tích căn phòng

Đối với phòng ngủ lớn, một chiếc đèn trang trí có kích thước lớn như đèn chùm, đèn thả trần… sẽ rất phù hợp để tạo sự lung linh, dịu nhẹ cho không gian nghỉ ngơi.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ lớn sang trọng và đẳng cấp

2. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ theo kiểu dáng thích hợp

Đèn trang trí phòng ngủ hiện nay có rất nhiều hình dáng, kích thước, cũng như mẫu mã đa dạng khác nhau. Dựa vào kiến trúc của ngôi nhà mà bạn lựa chọn những mẫu đèn phù hợp.

Ví dụ, phòng ngủ theo phong cách thiết kế nội thất cổ điển thì nên sử dụng những kiểu đèn chùm cầu kỳ, lộng lẫy và sang trọng để mang đến sự nguy nga như bước chân vào cung điện. Không gian phòng ngủ hiện đại lại thích hợp để bố trí các mẫu đèn ngủ thiết kế đơn giản, tạo cảm giác ấm cúng và bình yên.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Nên lựa chọn những mẫu đèn trang trí phòng ngủ hiện đại có thiết kế đơn giản

3. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ có chế độ tùy chỉnh ánh sáng

Phòng ngủ cũng như những căn phòng khác trong ngôi nhà của bạn đều cần có nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Khi bạn làm việc, học tập, đọc sách, thư giãn, giải trí thì ánh sáng phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi vậy lựa chọn đèn phòng ngủ có thể tùy chỉnh ánh sáng là rất cần thiết trong không gian phòng ngủ.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Đèn trang trí phòng ngủ tùy chỉnh được ánh sáng

Việc sử dụng đèn ngủ tùy chỉnh được ánh sáng còn giúp bạn tăng giảm độ sáng thích hợp để đi vào giấc ngủ ngon hơn.

4. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ kết hợp nhiều màu sắc khác nhau

Kết hợp nhiều màu sắc đèn ngủ khác nhau trong phòng ngủ cũng là một gợi ý thú vị để tạo ra không gian huyền ảo, lung linh. Đối với vợ chồng mới cưới thì đây cũng là cách để thắp lên ngọn lửa giúp tình yêu thăng hoa, mặn nồng.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Đèn trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Có thể kết hợp đèn có màu sắc như tím, hồng, trắng… với nhau để mang đến sắc màu riêng biệt cho phòng ngủ của bạn.

5. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ theo vị trí 

Bố trí đèn trang trí phòng ngủ ở vị trí nào trong phòng cũng rất quan trọng. Đèn trang trí không nên treo trên giường ngủ vì như vậy sẽ phạm phải điều cấm kỵ theo phong thủy. Ánh sáng từ đèn sẽ chiếu trực tiếp lên giường khiến bạn dễ bị mất ngủ.

cach-chon-den-trang-tri-phong-ngu

Hạn chế treo đèn trang trí phòng ngủ ngay trên giường ngủ

Cách tốt nhất là treo đèn ngủ ở đầu giường hoặc đặt chúng trên những chiếc tủ nhỏ cạnh đó. Như vậy bạn dễ điều chỉnh ánh sáng thuận tiện hơn.

Hi vọng với 5 cách chọn đèn trang trí phòng ngủ mà các chuyên gia của love house decor bật bí trên đây, bạn đã có thêm nhiều gợi ý quý báu trong việc lựa chọn đồ nội thất đẹp, hiện đại và phù hợp với không gian nhà ở. Hãy thường xuyên theo dõi gotrangtri.vn để được cập nhật nhiều thông tin thú vị trong cuộc sống bạn nhé!


231 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results