cach-chinh-gio-dong-ho-treo-tuong

Mách bạn 3 cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất
Phần lớn những loại đồng hồ treo tường khi hoạt động đều sẽ xảy ra một số trục trặc nhất định sau một thời gian dài sử dụng. Với mỗi mẫu sản phẩm thì sẽ có những vấn đề và cách khắc phục sự cố hiển thị giờ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi cơ giản thường gặp và cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất nhé.

1. Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường bị lệch ngựa

Đây là sự cố thường gặp với các dòng đồng hồ treo tường cổ, đồng hồ quả lắc. Hiện tượng xảy ra là do khi vận chuyển hoặc va chạm mạnh khiến trục ngựa bị xô lệch, từ đó dẫn đến ngàm ngựa bám vào bánh răng không tương thích, khả năng bám và nhả không tuần hoàn khiến cho đồng hồ không hoạt động được.

cach-chinh-gio-dong-ho-treo-tuong

Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường cổ khi gặp sự cố

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường bị lệch ngựa đơn giản nhất là căn chỉnh kim giờ và phút sang trái hoặc phải để đồng hồ hoạt động như bình thường sau đó căn cứ vào hướng lệch để có sự điều chỉnh thích hợp.

Nếu như đồng hồ treo tường nghiêng về bên trái nhiều hơn thì bạn sẽ kéo cần ngựa sang trái và ngược lại, đúng theo quy tắc “lệch chiều nào chỉnh theo chiều đó”.

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường nhanh chậm, tiếng chuông nhỏ to

Sự nhanh chậm của đồng hồ phụ thuộc vào chu kỳ dao động của quả lắc. Mỗi chu kỳ quả lắc của đồng hồ đều có cái lò xo và ốc vít vặn phía dưới để giúp cho người sử dụng dễ dàng tuỳ chỉnh khi có vấn đề xảy ra.

Chỉnh nhanh chậm của đồng hồ bằng cách nắn chỉnh từ từ ốc xoay phía dưới, nếu đồng hồ bị chậm thì xoay cho con lắc ngắn lại, còn khi bị nhanh thì nới cho con lắc dài ra.

Bạn hãy tham khảo thêm

cach-chinh-gio-dong-ho-treo-tuong

Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường quả lắc

3. Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử

Chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử được thực hiện ngay trên hộp điều khiển. Các nút phía trên sử dụng để điều chỉnh giờ tức thì, 4 nút phía dưới bên trái để thiết lập thời gian đếm ngược, 4 nút phía bên phải dùng để thiết lập thời gian đếm giờ.

Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử như sau: Bạn bấm nút A xuống rồi buông ngay ra xem có số hiển thị nào nhấp nháy hay không, nếu có thì bấm nút B còn không thì bấm lại nút A nhưng giữ khoảng 3-5 giây xem có số nào chạy không, còn nếu có thì bấm tiếp nút B xem có số nào đổi thay hay không, nếu như có thì bấm nút B phổ biến lần tới lúc chuẩn xác, không thì bấm tiếp nút C.

cach-chinh-gio-dong-ho-treo-tuong

Cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử đúng chuẩn

Trên đây là 3 cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường đơn giản nhất. Trong trường hợp đồng hồ hỏng quá nặng, các bạn có thể mang đến các địa chỉ bán đồng hồ uy tín để nhân viên kiểm tra ngay lập tức, không nên tự mình sửa chữa hay lắp thêm bất cứ phụ kiện gì vào đó.

Bên cạnh những chia sẻ về kinh nghiệm cuộc sống, bạn có có thể tìm kiếm thêm những thông tin hữu ích về thiết kế phòng ngủ của chúng tôi. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên của chuyên trang Portfolio.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết