Hotline tư vấn

0899-189-455
phong-cach-thiet-ke-noi-that

Yếu tố tạo nên điểm riêng biệt của các phong cách thiết kế nội thất?


(Gotrangtri.vn) Như bạn có thể thấy, mỗi phong cách nội thất khác nhau sẽ có những đặc trưng khác nhau để người sử dụng có thể nhận biết và phân biệt.

Vậy bạn có biết những yếu tố tạo nên điểm riêng biệt của các phong cách thiết kế nội thất? Cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

1. Điểm riêng biệt của các phong cách thiết kế nội thất: màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất, dễ nhận biết nhất và cũng có ảnh hưởng lớn nhất trong việc nhận diện các phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

Bởi vậy, nó luôn được những kiến trúc sư chú trọng và tận dụng 1 cách triệt để trong các phong cách của căn hộ.

phong-cach-thiet-ke-noi-that

phong-cach-thiet-ke-noi-that

Với màu sắc, bạn có thể dễ dàng nhận biết đối với 1 số phong cách như phong cách Bắc Âu với không gian màu trắng tinh khiết, các phong cách nghệ thuật như pop art, de stijl, expressionism,… với những màu sắc đa dạng, ngẫu nhiên và ấn tượng hay màu nâu điển hình trong các phong cách như vintage, industrial,…

phong-cach-thiet-ke-noi-that

2. Điểm riêng biệt của các phong cách thiết kế nội thất: kiểu dáng và đường nét nội thất

Yếu tố tiếp theo cũng có ảnh hưởng rất lớn trong việc tạo được những đặc trưng riêng biệt của từng phong cách đó là kiểu dáng và đường nét của nội thất.

Những nội thất như ghế sofa, bàn trà với những đường cong mềm mại, kiểu dáng mở rộng ra 2 bên thường xuất hiện trong cách phong cách nội thất cổ điển như queen anne, romaticism,…

Bạn hãy tham khảo thêm

phong-cach-thiet-ke-noi-that

Còn đối với những phong cách hiện đại, những sản phẩm nội thất này có đường nét và kiểu dáng đơn giản, có tính thực dụng cao và phô bày những giá trị sử dụng của chúng 1 cách rõ nét nhất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that

phong-cach-thiet-ke-noi-that

3. Điểm riêng biệt của các phong cách thiết kế nội thất: chất liệu nội thất

Chất liệu nội thất cũng là 1 nhân tố quan trọng tạo nên điểm riêng của mỗi phong cách. Trong đó, những nội thất gỗ tự nhiên, cụ thể như bàn trà, bàn ghế, kệ, tủ giày,… thường được bắt gặp trong các không gian nội thất cổ điển.

Thay vào đó, trong không gian nội thất hiện đại, gỗ tự nhiên được thay thế bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ công nghiệp và kim loại.

phong-cach-thiet-ke-noi-that

phong-cach-thiet-ke-noi-that

Đó là 3 yếu tố quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt giữa các phong cách nội thất.

Hi vọng với những chia sẻ này của gotrangtri.vn, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để có thể nhận diện và phân biệt được một số những phong cách nội thất trong rất nhiều phong cách khác nhau trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất hợp lý bạn nhé!

Nếu bạn muốn nội thất gia đình mình đẹp hơn mỗi ngày thì hãy ghé thăm đồ nội thất đẹp Go Home decor thường xuyên hơn để tìm hiểu các kinh nghiệm trang trí nội thất thú vị, hoặc tìm mua đồ nội thất mới nhất mà nhà bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết