Ý tưởng thiết kế độc – không gian làm việc “Văn phòng sóng dây”
(Gotrangtri.vn) Rope Wave Office – một văn phòng ở Trung Quốc đã tạo ra không gian làm việc bằng nguồn vật hoàn toàn từ thiên nhiên, là nơi mà đội ngũ thiết kế phòng làm việc và start-up làm việc với nhau.

Điều độc đáo nhất của khu văn phòng này là kiểu ngăn chia không gian bằng dây rất lạ mắt giúp cả căn nhà trở nên thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo phần nào sự riêng tư. 

Cùng Portfolio khám phá khu văn phòng độc đáo này nhé.

1. Ý tưởng thiết kế văn phòng sóng dây

Nơi đây được người ta gọi với cái tên là “Văn phòng sóng dây” với tổng diện tích 170 mét vuông. Khu văn phòng này tọa lạc tại trung tâm văn hóa QSW ở Thượng Hải(Trung Quốc).

Chủ nhân của khu văn phòng này mong muốn một không gian mang tính tính sáng tạo và hấp dẫn nhưng chi phí thấp nhất có thể.

Những người thiết kế đã sử dụng dây thừng để tạo thành rèm cửa và vách ngăn để chia không gian.

Nhờ vậy mà ánh sáng tự nhiên vẫn có thể lọt vào mọi góc phòng nhưng không quá gay gắt cho những người sinh hoạt và làm việc ở bên trong.

Những sóng dây năng động, giống như khoác lên mình bộ quần áo mới chính là điểm nhấn ấn tượng nhất cho toàn bộ không gian của khu văn phòng này, đồng thời nó che phủ hệ thống cột dầm làm cho văn phòng tràn đầy sức sống hơn.

Điểm trừ duy nhất của thiết kế này đó là là làm một số khu vực có vẻ chật hẹp và vướng víu khi di chuyển.

Bạn hãy tham khảo thêm

  • Trang trí không gian góc làm việc
  • Ngắm nhìn thiết kế độc đáo của sân vận động container ở Qatar
  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tòa cao ốc xanh với kiến trúc lạ và độc đáo

2. Trang trí không gian văn phòng sóng dây

Những tấm cửa kính đều để mở nhưng người ngoài khó mà có thể quan sát được các hoạt động bên trong nên sự riêng tư vẫn rất được đảm bảo.

Hầu hết các vật liệu dùng để sử dụng trong văn phòng này là vật liệu tự nhiên như dây thừng, thép và vật liệu gỗ, có giá thành rất thấp và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Văn phòng này được trang trí và bày biện với màu sắc ấm áp và đồ nội thất được lựa chọn để đồng bộ với không gian, tạo ra một môi trường thoải mái và thân thiện.

Trong văn phòng cũng có những góc sinh động với nhiều kiểu đèn khác biệt, tường là tấm bảng đen có thể vẽ các hình mới lạ tùy thích.

Văn phòng sóng dây sử dụng vật liệu thiên nhiên vừa thân thiện với thiên nhiên vừa mang lại cảm giác thoáng đạt cho việc sinh hoạt và làm việc bên trong.

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế được giới chuyên môn đánh giá cao.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.


165 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết