Hotline tư vấn

0899-189-455

Ý tưởng đặt đồ văn phòng cho những góc làm việc nhỏ


Văn phòng làm việc rộng rãi tại nhà là một điều xa xỉ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, bằng cách lựa chọn đồ văn phòng phù hợp cho những góc làm việc nhỏ hẹp, bạn vẫn có thể khắc phục được giới hạn diện tích phòng của mình.

Tận dụng tối đa một góc tường lắp giá sách và bàn làm việc

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (1)

Trong một khoảng không hẹp, làm bàn và giá để đồ liền một khối là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, để cất trữ được nhiều tài liệu và sách, bạn có thể mở rộng diện tích giá sách trải dài một mặt tường, sát cả cạnh tường liền kề, giáp với các bậc thềm nhà (như hình trên).

Sử dụng bàn gấp

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (2)

Bàn gấp cho phép bạn dùng khi cần và gấp lại khi kết thúc làm việc trên bàn vô cùng tiện lợi. Sau khi gấp mặt bàn lại, khu vực làm việc của bạn nhìn rộng rãi hơn và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của đồ nội thất trong phòng.

Chọn thiết bị văn phòng đa năng

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (3)

Thiết bị văn phòng đa năng giúp bạn sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau, không mất thì giờ di chuyển và không tốn diện tích để lắp đặt các đồ ở các vị trí khác nhau.
Ví dụ, một chiếc bàn làm việc vừa có giá để tài liệu, vừa có ngăn kéo và bảng bulletin là một thiết bị văn phòng lý tưởng cho một phòng làm việc nhỏ hẹp.

Làm góc làm việc khép kín

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (4)

Với một góc làm việc khép kín như một chiếc tủ, bạn có thể làm việc ở trong phòng ăn hoặc phòng ngủ.Khi làm việc, bạn mở cửa tủ ra và sau khi kết thúc làm việc, góc làm việc của bạn sẽ được cất giấu kỹ đằng sau cách cửa tủ khép kín tiện dụng.

Tận dụng các khoảng không thích hợp để làm góc làm việc nhỏ xinh

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (5)

Hãy thử khảo sát các vị trí thích hợp nhất có thể làm góc làm việc như khu vực gần hành lang, khu vực phòng ngủ, khu vực tiếp giáp giữa các phòng… Đơn giản, góc làm việc của bạn chỉ cần đủ diện tích để đặt một bộ bàn ghế và làm những giá để đồ nhỏ ở bên trên.

Thiết kế góc làm việc nhỏ gọn có cửa trập

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (6)

Cách thiết kế này cho phép bạn che giấu góc làm việc một cách khéo léo với một chiếc cửa trập nhỏ ở ngăn đặt máy tính. Ý tưởng này rất thích hợp với những căn phòng nhỏ và thích hợp áp dụng cho những khu vực giao giữa các phòng.

Làm bàn dài đặt sát tường

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (7)

Tùy vào diện tích phòng mà bạn nên chọn một loại bàn dài có kích thước phù hợp để đặt sát tường. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng tối đa, đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại bàn dài mảnh màu trắng.

Thiết kế góc làm việc ở góc tường

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (8)

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng lại vô cùng thiết thực vì nó giúp bạn tận dụng góc tường sát nhà không sử dụng đến.
Trong kiểu thiết kế này, bạn nên chọn kiểu giá sách có hình dạng tương thích với góc tường 90 độ thay vì ghép hai chiếc giá sách lại với nhau. Tiếp theo đó, phần mặt bàn sẽ tiếp giáp với góc tủ nên nó sẽ trở thành một mặt bàn hình tam giác vuông độc đáo.

Làm góc làm việc mở ở hành lang

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (9)

Khu vực hàng lang cầu thang thường bị bỏ trống. Tận dụng bức tường rộng của góc nhà này, bạn có thể lắp thêm một giá sách, đặt thêm một bộ bàn ghế và biến góc hành lang thành góc làm việc mở của bạn.

Biến gầm cầu thang thành góc làm việc mở

y-tuong-dat-do-van-phong-cho-nhung-goc-lam-viec-nho (10)

Tương tự như ý tưởng làm góc làm việc mở bên trên, hãy tận dụng khu vực gầm cầu thang trống rỗng để lắp một bộ bàn ghế và giá sách phù hợp. Thật không khó để có một góc làm việc lý tưởng ở bất kỳ đâu góc trống nào ở trong nhà.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết