Hotline tư vấn

0899-189-455

Vẻ đẹp kiến trúc độc đáo chùa Linh Sơn Đà Lạt giữa lòng thành phố


(Gotrangtri.vn) Chùa Linh Sơn Đà Lạt được xây dựng trên 1 khu đất rộng đến 4 ha theo lối kiến trúc đặc trưng của các quốc gia Á Đông mang vẻ đẹp hài hòa và giản dị.

Đến với chùa Linh Sơn Đà Lạt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên với những hàng cây sao, cây thông, bạch đàn được trồng xung quanh chùa.

Hãy cùng Portfolio khám phá vẻ đẹp kiến trúc chùa Linh Sơn Đà Lạt trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu chùa Linh Sơn Đà Lạt

Đến với Đà Lạt mộng mơ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu về công trình kiến trúc đặc sắc, di sản văn hóa đặc trưng của thành phố xinh đẹp này.

Và ngôi chùa Linh Sơn Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc đặc trưng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung. Mỗi ngôi chùa ở Đà Lạt lại mang lối kiến trúc riêng biệt rất đẹp và độc đáo.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt - Ảnh sưu tầm

Chùa Linh Sơn Đà Lạt – Ảnh sưu tầm

Ngôi chùa Linh Sơn Đà Lạt nằm trên sườn ngọn đồi ở số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc địa phận phường 2 – Đà Lạt. Đây chính là nơi đặt trụ sở tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt được xây dựng vào năm 1938 và hiện tại đã trải qua 4 đời hòa thượng trụ trì. Hòa thượng Thích Từ Mãn là sư trụ trì của chùa từ năm 1964 cho đến nay.

Chùa Linh Sơn được xây dựng trên 1 khu đất rộng khoảng 4 ha theo lối kiến trúc các quốc gia Á Đông vô cùng hài hòa và giản dị.

Đi qua cổng tam quan theo những bậc cấp để vào chùa, xung quanh có những hàng cây sao, cây thông, bạch đàn cao vút. Gần đến chùa có 2 bên trụ gạch khảm những lời Phật dạy.

2. Kiến trúc chùa Linh Sơn Đà Lạt

Ở phía trước sân chùa Linh Sơn chính là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát đứng trên tòa hoa sen.

Phía bên trái của sân chùa là 1 hồ nước với những hòn non bộ và cây cảnh rất tinh tế. Phía bên phải chính là tòa bảo tháp gồm 3 tầng có hình bát giác và có mái ngói cao đến 4m.

Ở giữa tòa chính điện chính là gồm 2 căn nhà với 2 bên là bậc cấp cặp rồng chầu biểu trưng Long thần bảo hộ độ trì Phật Pháp.

Bên trong chính điện chùa Linh Sơn ở Đà Lạt được bài trí vô cùng nghiêm trang, tiền đường có 4 trụ gỗ lớn được chạm khắc đôi câu đối bằng chữ Nho sơn son thếp vàng mang nặng ý nghĩa tâm linh.

Chính giữa là bàn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa đài sen. Ở trên có pho tượng đồng nặng 1,25 tấn va cao đến 1,7m được đúc vào năm 1952 văn phòng google.

Phía bên trái của chính điện chính là nơi Tổ đường thờ Đạt Ma Sư Tổ và được đặt bài vị những sư thầy đã viên tịch hay những người đã khuất được thân nhân đưa lên chùa để linh hồn được thanh tịnh.

Ở ngoài chính là chiếc trống lớn với đường kính là 0,75m. Bên phải chính là điện có tượng Hộ pháp Di Đà và Đại Hồng Chung nặng đến 450kg treo trên khung bằng gỗ quý.

Nằm trên sườn ngọn đồi thấp giữa trung tâm của thành phố Đà Lạt, bạn sẽ nhìn thấy khuôn viên ngôi chùa như 1 chốn thần linh trong cõi trần gian. Nơi chỉ có tiếng xì xào của lá cây và mùi hương trầm.

Dù cho kiến trúc và quy mô không được bề thế nhưng Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Thiền viện Vạn Hạnh hay không có lịch sử lâu năm thiết kế văn phòng như Tổ đình Linh Quang hay những ngôi chùa khác tại Đà Lạt.

Nhưng chùa Linh Sơn Đà Lạt vẫn là điểm đến của du khách đến thăm Đà Lạt qua lời giới thiệu trong sách Lonely Planet – Vietnam.

Như vậy, chùa Linh Sơn Đà Lạt sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích và muốn khám phá kiến trúc độc đáo nơi đây.

Không những thế, đây còn là không gian dành cho những ai muốn tìm chốn bình yên, cầu nguyện những điều tốt lành cho người thân bạn bè của mình. 

Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo nhé. Đồng thời, hãy cập nhật thêm những xu hướng thiết kế nội thất nhà đẹp cho ngôi nhà của mình nhé.

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vntrip

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết