Hotline tư vấn

0915-800-655
vach-ngan-thach-cao-dep

Xu hướng sử dụng vách ngăn thạch cao đẹp trong không gian hiện đại


(Gotrangtri.vn) Vách ngăn thạch cao ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong mọi không gian sống hiện đại. Sản phẩm này đang dần thay thế các bức tường gạch nặng nề mà vẫn giúp phân chia các khu vực chức năng một cách khoa học trong nhà.

Hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu về ưu điểm và công dụng của vách ngăn thạch cao đẹp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phân loại vách ngăn thạch cao đẹp 

Sử dụng vách ngăn phòng làm từ thạch cao không chỉ để ngăn chia không gian trong nhà mà còn giúp làm giảm tiếng ồn, hạn chế các tác động của thời tiết bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ…

vach-ngan-thach-cao-dep

Vách ngăn thạch cao đẹp có nhiều công dụng khác nhau

Vách ngăn thạch cao đẹp được chia làm 2 loại chính là vách ngăn chuyên dụng và vách trang trí. Loại vách ngăn chuyên dụng thường được sử dụng trong các không gian riêng tư như phòng hát, phòng thu hay những môi trường dễ cháy, hộp kỹ thuật.

Còn vách trang trí được gọi tên khác là vách thạch cao một mặt, nó ngoài có tác dụng cách âm, cách nhiệt còn dùng để làm đẹp cho căn phòng.

2. Ưu điểm và công dụng của các mẫu vách ngăn thạch cao đẹp

Công dụng đầu tiên nổi bật nhất của vách ngăn thạch cao đẹp đó là giúp làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng. Bên cạnh đó sản phẩm còn được sử dụng để chống lại tác động của thời tiết như ánh nắng, độ ẩm…

Bạn tham khảo

vach-ngan-thach-cao-dep

Vách ngăn thạch cao đẹp làm giảm tiếng ồn

Vách thạch cao mang lại tính thẩm mỹ cao nên nó được sử dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc xây dựng. Các vách ngăn này đang dần thay thế những loại vật liệu khác trong thiết kế nội thất nhà ở. Hơn nữa, thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch rất nhiều.

Cũng giống như vách gỗ hay vách ngăn kính, vách ngăn thạch cao đẹp cũng có tính vững chắc rất cao. Trong thi công và sửa chữa, vách thạch cao cũng có tính cơ động cao, dễ tạo thành các hình thù bất kỳ hoặc phối màu theo yêu cầu của khách hàng.

vach-ngan-thach-cao-dep

Vách ngăn thạch cao đẹp có nhiều ưu điểm nổi bật

Vách ngăn thạch cao nhẹ hơn gấp 6 – 10 lần so với những bức tường gạch thông thường. Trong tính toán kết cấu xây dựng thì trọng lượng của vật liệu sử dụng cũng rất quan trọng. Nhờ việc ứng dụng tường thạch cao vào thiết kế nhà cửa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi quyết định sửa sang lại không gian sống.

vach-ngan-thach-cao-dep

Vách ngăn thạch cao đẹp tiết kiệm chi phí

 

NƠI BÁN VÁCH NGĂN

 

Những bức tường gạch thông thường sẽ không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về cách âm, chống cháy, chống ồn… Tuy nhiên, vách thạch cao lại giải quyết được những vấn đề này. Bên cạnh đó, vách ngăn thạch cao vẫn có nhược điểm, đó là khả năng chống ẩm, chịu nước lại cực kém. Bởi vậy, nếu bạn sử dụng nó trong nhà tắm, phòng bếp thì cũng phải dè chừng đó!

vach-ngan-thach-cao-dep

Vách ngăn thạch cao đẹp cũng có nhược điểm chưa khắc phục được

Trên đây là những ưu điểm và công dụng của vách ngăn thạch cao đẹp sử dụng trong mỗi ngôi nhà. Hãy thường xuyên theo dõi đồ gỗ nội thất go home decor để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế nội thất nhà đẹp nhé bạn!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết