Hotline tư vấn

0899-189-455
LUA-CHON-DO-NOI-THAT-VUA-KHONG-GIAN-NHA

Tuyệt chiêu kê đồ nội thất vừa với không gian sống đến từng centimet


(Gotrangtri.vn) Đã bao giờ bạn phải vướng vào cảnh rất hí hửng rinh một món đồ nội thất mình yêu thích, nhưng rồi lại phải buông tay ngậm ngùi cho hoặc thanh lý lại nó chỉ vì một lý do: Món đồ đó quá to so với nhà bạn.

Để giúp bạn không bao giờ phải thêm một lần rơi vào tình huống trớ trêu như vậy.

Chuyên trang Portfolio sẽ mách ngay những mẹo nhỏ mà hữu ích giúp bạn thiết kế nội thất nhà ở vừa như in với không gian.

Nghe thì có vẻ chẳng có gì quan trọng, nhưng đo đạc từng cm trong nhà sẽ khiến việc sắm đồ nội thất của bạn trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Nó sẽ giúp bạn không phải ngậm ngùi bỏ đi những thứ mình vừa mua về, hoặc bị bối rối không biết thứ này thứ kia có vừa nhà mình hay không.

LUA-CHON-DO-NOI-THAT-VUA-KHONG-GIAN-NHA

Để việc làm tưởng chừng khó khăn này trở nên dễ thở hơn, bạn hãy đảm bảo mình đã đo đạc toàn bộ từng không gian, ngóc ngách trong nhà trước khi chuyển một món đồ nội thất vào, cụ thể những vị trí cần đo bao gồm:

1. Đo lối vào và đường đi của món đồ nội thất sắp mua

LUA-CHON-DO-NOI-THAT-VUA-KHONG-GIAN-NHA

Lối cửa vào là vị trí quan trọng đầu tiên bạn phải quan tâm khi mua một món đồ nội thất nào đó, vì đến cửa ra vào còn không thể qua thì chắc chắn bạn không thể nhét món đồ mình yêu thích vào nhà được rồi.

Vị trí tiếp theo bạn phải quan tâm chính là đường đi của món đồ nội thất, đường đi ở đây chính là quãng đường bạn di chuyển món đồ nội thất của mình từ cửa vào đến vị trí mà bạn định đặt nó.

Nếu đường đi lối lại mà không thông thoáng thì chắc chắn nó sẽ khiến cho việc di chuyển món đồ nội thất của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Xem thêm bài viết:

LUA-CHON-DO-NOI-THAT-VUA-KHONG-GIAN-NHA

Khi đo đạc, hãy đảm bảo đo đầy đủ chiều rộng, chiều cao và đường chéo. Ngoài ra bạn cũng nên đo cả những lối, khúc rẽ và bậc thang trên đường đi nếu có để đảm bảo quá trình di chuyển không mắc phải bất cứ trở ngại nào.

LUA-CHON-DO-NOI-THAT-VUA-KHONG-GIAN-NHA

Ngoài việc đo đạc chính xác kích thước lối vào và quãng đường di chuyển của vật dụng nội thất sắp mua, đừng quên chú ý cả những thứ trang trí nội thất khác như: đèn treo trần, đèn chùm trang trí, và những rào cản có thể trong quá trình di chuyển.

Chúng rất có thể sẽ gây vướng víu, chẳng hạn đèn treo trần quá thấp sẽ khiến món đồ nội thất của bạn bị mắc hoặc vướng vào đèn chẳng hạn. 

Một lưu ý khác, đó là hãy đảm bảo món đồ nội thất bạn chọn khi mua về luôn có một lớp giấy hoặc hộp bọc bên ngoài để tránh va đập, đồng thời lưu ý tổng kích thước của vật thể bên trong và hộp bọc bên ngoài tốt nhất nên dưới 4 inches (khoảng 10,16 cm) để giúp quá trình di chuyển diễn ra thuận lợi hơn.

2. Đo diện tích vị trí, phòng để món đồ nội thất đó

Ngoài đo lối vào và đường đi, bạn cũng đừng quên đo cả không gian nơi trực tiếp để món đồ nội thất sắp mua. Các yếu tố cần đo là chiều cao và rộng của căn phòng, thậm chí bạn còn nên đo cả diện tích cửa sổ, cửa ra vào của phòng và cả lò sưởi nếu cần.

Bạn sẽ thấy động tác đo đạc tưởng chừng vô dụng này sẽ rất có ích nếu kê đồ nội thất sát tường cạnh cửa sổ hoặc lò sưởi

Để chính xác hơn, bạn cũng nên đo cả chiều dài từ lối vào cho đến bức tường xa nhất trong phòng, cách này sẽ giúp bạn xác định liệu trong quá trình sử dụng món đồ nội thất đó, bạn có thể di chuyển, xoay hoặc đổi vị trí của nó một cách dễ dàng hay không.

Vừa rồi là một số tuyệt chiêu giúp bạn không bao giờ phải lo lắng đến việc món đồ nội thất yêu thích chẳng may không vừa với nhà mình.

Còn nếu không tự tin với kích thước đã đo, đừng ngần ngại liên hệ với Nội thất HCM nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, đo đạc và chọn món đồ nội thất vừa vặn nhất với không gian sống nhà bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo