tuoi-tho-cua-sofa

Tuổi thọ của sofa có thể kéo dài trong bao lâu?
(Gotrangtri.vn) Một bộ sofa là món đồ không thể thiếu trong không gian nội thất hiện đại của mỗi gia đình. Khi lựa chọn sofa cho căn hộ của mình, yếu tố được quan tâm hàng đầu là giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ của chúng.

Vậy tuổi thọ của sofa có thể kéo dài trong bao lâu? Hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu bạn nhé!

1. Tuổi thọ của sofa da

Sofa da có 2 loại là sofa da thật và sofa giả da. Hai loại sofa này có thể phân biệt được bằng cách nhìn và tiếp xúc vào bề mặt da.

Sofa da thật sẽ có độ bóng cao hơn và mềm mượt hơn nhiều so với sofa giả da. Chính vì vậy mà giá cả cũng như chất lượng và tuổi thọ của 2 loại sofa này có sự khác biệt rất lớn.

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường hầu hết đều là những bộ sofa giả da bởi chúng vẫn mang vẻ đẹp sang trọng nhưng lại có giá thành rẻ hơn so với sofa da thật nhiều lần.

tuoi-tho-cua-sofa

Sofa da thật có tuổi thọ trung bình từ 10 cho đến 15 năm trong khi những loại sofa giả da chỉ sau 2 – 4 năm sử dụng sẽ bị phai màu, rách,… cần thay lớp da bọc đệm mới.

Thậm chí, nếu không biết bảo quản, phần đệm bên trong cũng có thể bị tổn thương và bạn phải thay mới toàn bộ món đồ nội thất phòng khách này bằng 1 bộ sofa khác.

tuoi-tho-cua-sofa

Tuổi thọ của hầu hết các sản phẩm gia dụng, không riêng gì các bộ sofa, đều chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi cách sử dụng và bảo quản của người dùng nên mức tuổi thọ đưa ra chỉ là mức độ trung bình để bạn tham khảo.

Nếu như bạn bảo quản cẩn thận những sản phẩm nội thất, tuổi thọ bộ sofa của bạn hoàn toàn có thể kéo thêm 1 – 2 năm.

Sofa giả da rất kị nước nên bạn cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng chúng trong không gian ngôi nhà của mình.

Xem thêm bài viết:

2. Tuổi thọ của sofa vải

Nhìn chung, sofa vải có tuổi thọ cao hơn sofa giả da 2 – 3 năm tùy thuộc vào từng loại khác nhau.

Chúng mang vẻ đẹp thanh lịch, thân thiện với người sử dụng nhưng lại không thoáng mát được như sofa da.

tuoi-tho-cua-sofa

Sofa vải dễ bị bụi bẩn bám vào và nếu tiếp xúc với nước chúng sẽ bị ẩm, để lâu có thể gây ra mùi hôi khó chịu.

Bởi vậy, bạn phải thường xuyên lột lớp vải bọc bên ngoài ra để giặt, điều này khiến lớp vải có thể bị sờn, làm giảm đi giá trị thẩm mỹ vốn có của bộ bàn ghế phòng khách đẹp này.

Để hạn chế việc sờn vải, gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm, bạn nên giữ gìn sofa luôn sạch đẹp, hạn chế làm đổ nước hay các dung dịch khác lên bề mặt ghế.

tuoi-tho-cua-sofa

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết của Go Home Design, chúng ta có thể thấy tuổi thọ của sofa tương đối ngắn so với vòng đời của 1 ngôi nhà.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn thay đổi phong cách nội thất cho căn hộ của mình để bắt kịp với những xu hướng mới trong các thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết