Trường học MIICA đổi mới nơi học tập bằng cảm hứng giao thoa(Gotrangtri.vn) Với mong muốn tạo ra một môi trường mới để học tập và tạo ra sự hòa nhập, trao đổi giữa các sinh viên, trường học MIICA đã được các nhà thiết kế đổi mới theo một phương thức đặc biệt hơn. Cùng Portfolio khám phá ngay ngôi trường MIICA sau khi được đổi mới này nhé

1. Cảm hứng đổi mới trường học MIICA

Trường nghệ thuật MIICA ở Tokyo được Asuka Kata / Công ty sản phẩm Hakuhodo đã cải tạo. Bằng sự chuyển đổi khuôn viên Koiwa của Nihon Geijutsu Gakuen thành MIICA với tinh thần Tổng hợp, đổi mới, khởi sướng, sáng tạo, thu hút.

Khẩu hiệu của ngôi trường này là một người làm chủ đã khơi gợi trí tưởng tượng của các nhà thiết kế. Thêm vào đó, hình ảnh các sinh viên thử thách nhau trong phòng họp đã giúp các nhà thiết kế hoàn thiện hơn khái niệm về không gian trường học như một nơi có khả năng giao thoa, trộn lẫn.

Từ hành động của con người, các nhà thiết kế đã tìm ra sợi dây liên kết giữa hành động và thiết kế nội thất. Họ chiêm nghiệm ra rằng, một công trình kiến trúc hoàn mỹ không chỉ đạt chuẩn về yếu tố bề mặt mà nó còn là yếu tố cảm giác. Từ bản phác thảo, họ tưởng tượng ra các sinh viên đang nhận thức được nhau, gây cảm hứng, đồng sáng tạo và đổi mới.

2. Đổi mới môi trường học tập cho trường học MIICA

Ban đầu, đơn vị thiết kế Asuka Kata / Công ty sản phẩm Hakuhodo đã tưởng tượng sinh viên nhận thức được lẫn nhau ngay cả khi họ không trò chuyện, truyền cảm hứng cho nhau. Họ nhận thấy rằng cùng sáng tạo và đổi mới sẽ là hình ảnh chủ đạo dẫn dắt con người và thiết kế của họ. Chính vì vậy, họ tập trung cải thiện và sửa đổi chủ yếu về tầm nhìn. Bản thiết kế sửa đổi đã điều chỉnh vị trí và độ cao của các ô cửa chính, cửa sổ để thay đổi quan điểm. Bằng cách mở rộng tầm nhìn, các kiến trúc sư hy vọng tạo ra một môi trường mà những đôi mắt dễ dàng bắt gặp và sinh viên truyền cảm hứng cho nhau. Ngay cả khi ngồi trên ghế ngồi vốn khuất tầm mắt họ cũng có thể dễ dàng trao đổi với một sinh viên ở khu vực khác để hòa nhập và truyền cảm hứng cho nhau.

Từ chu kỳ giảng dạykế hoạch kiểm tra hành động” độc nhất, đơn vị thiết kế Asuka Kata / Công ty sản phẩm Hakuhodo bố trí môi trường thích hợp cho mỗi hành động của sinh viên trong trường.

Bên cạnh hệ thống các lớp học cho từng cấp là không gian đa năng cho các hoạt động khác như: phòng xuất, phòng nhập, phòng chia sẻ. Các sinh viên sẽ được lựa môi trường phù hợp để trình bày nhóm, tụ tập nghiên cứu, tìm kiếm sách vở qua các tủ gỗ để sách khổng lồ. Các kiến trúc sư cũng quan tâm đến nhu cầu của sinh viên mà bố trí hướng nhìn và khoảng cách mong muốn để thiết kế nội thất một cách phù hợp nhất.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.


94 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results