Hotline tư vấn

0899-189-455

Tìm hiểu về phong cách nội thất ngẫu phối trong thiết kế (P1)


(Gotrangtri.vn) Phong cách nội thất ngẫu phối là loại phong cách thiết kế không tuân theo bất cứ 1 nguyên tắc cụ thể nào. Chúng đại diện cho sự bình đẳng và là sự kết hợp của nhiều chi tiết đến từ những phong cách khác nhau.

Bài viết này của chuyên trang Portfolio sẽ chia sẻ đến bạn những đặc trưng của các phong cách nội thất độc đáo đó. Cùng khám phá!

1. Phong cách nội thất ngẫu phối – sự đối lập và những nguyên tắc

Sự tương phản trong phong cách chính là điểm nhấn và khiến những không gian này toát lên vẻ hấp dẫn. Đó là sự pha trộn giữa những cái mới và cái cũ, giữa phương Tây và phương Đông, giữa tính khoa trương và sự khiêm tốn,…

Nó thể hiện được cái tôi của mỗi người, mang đậm dấu ấn cá nhân trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Phong cách nội thất ngẫu phối được ứng dụng trong căn hộ hiện đại

Phong cách nội thất ngẫu phối được ứng dụng trong căn hộ hiện đại

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong thiết kế nội thất hiện đại, bạn cần ứng dụng những nguyên tắc về cách phối hợp các mảng, hình khối, đường nét và màu sắc.

Theo đó, bạn cần chọn 1 vài đồ nội thất chính trong phòng như sofa, bàn trà phòng khách để tạo nên không gian cơ bản sau đó tiến hành thực hiện bài trí những món đồ khác và trang trí chúng theo sở thích cá nhân của mình.

2. Phong cách nội thất ngẫu phối – sự lặp lại các chi tiết

Sự nhắc lại các chi tiết có nét tương đồng trong căn phòng sẽ giúp bạn tạo được nhịp điệu cho phong cách ngẫu phối.

Tuy nhiên, chúng không hề lặp lại 1 cách dập khuôn theo công thức mà có sự biến đổi và cách điệu linh hoạt về màu sắc, hình dáng,… để căn phòng của bạn trông thật rực rỡ và lôi cuốn.

Bạn tham khảo thêm

Sự lặp lại các chi tiết trong phong cách nội thất ngẫu phối

Sự lặp lại các chi tiết trong phong cách nội thất ngẫu phối

Sự lặp lại cũng nên có sự sắp đặt để tạo được giá trị thẩm mỹ cao. Bạn có thể lựa chọn những hình khối cơ bản nhất trong căn phòng và thực hiện nhắc lại chúng dựa trên những kiểu dáng khác nhau của đồ nội thất.

Ví dụ, nếu bạn định đặt 1 chiếc bàn ăn gỗ hình tròn tại phòng ăn của mình, bạn có thể nhắc lại hình khối này thông qua những chiếc gương treo tường hay đồng hồ trang trí,…

3. Phong cách nội thất ngẫu phối – kích thước, tỷ lệ và bố cục

Kích thước, tỷ lệ và bố cục là 3 yếu tố rất được chú trọng. Và trong phong cách ngẫu phối, chúng lại càng trở nên quan trọng để tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp cần có.

Áp dụng đúng những nguyên tác về kích thước, tỷ lệ và bố cục giúp không gian khoa học hơn

Áp dụng đúng những nguyên tác về kích thước, tỷ lệ và bố cục giúp không gian khoa học hơn

Thực hiện đúng những nguyên tắc về 3 yếu tố này giúp căn hộ của bạn có được sự kết nối, tạo nên không gian hài hòa và quyến rũ.

Nếu bạn cảm thấy ấn tượng với phong cách nội thất ngẫu phối được tạp chí thiết kế nội thất Portfolio chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể theo dõi phần 2 của chủ đề sẽ được cập nhật trên kênh gotrangtri.vn. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục hấp dẫn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết