Hotline tư vấn

0899-189-455
MEO-NAU-NUONG

Tiết kiệm 50% gas chỉ nhờ những mẹo nấu nướng này – bạn có tin?


(Gotrangtri.vnTiết kiệm hóa trong chi tiêu luôn là nỗi lo hàng đầu của bất cứ người nội trợ nào. Trong đó, tiết kiệm điện, gas và nước được chú trọng nhiều hơn cả.

Hiểu được điều này, Portfolio xin chia sẻ đến bạn đọc những cách tiết kiệm gas tối ưu thông qua bài viết tiết kiệm gas 50% chỉ nhờ nhưng mẹo này – bạn có tin?

Mời bạn tìm hiểu ngay sau đây.

1. Mẹo nấu nướng: điều chỉnh lửa cho phù hợp

Nhiều người tin rằng nếu điều chỉnh lửa càng lớn thì đồ ăn càng nhanh chín, và như vậy sẽ tiết kiệm gas hơn so với việc vặn nhỏ bếp để đồ ăn chín từ từ. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Bạn chỉ có thể tiết kiệm được gas khi mức lửa phù hợp với chu vi đáy nồi. Nếu lửa quá lớn, vượt ra khỏi chu vi của nồi thì nhiệt lượng tỏa ra môi trường lớn và gas sẽ hao rất nhanh.

MEO-NAU-NUONG

Như vậy, để tiết kiệm, bạn cần điều chỉnh lửa sao cho vùng lửa chỉ trong phạm vi của đáy nồi, không tràn ra xung quanh. Để làm được điều này, trước hết, bạn nên lựa chọn đúng loại nồi cho chiếc bếp của mình.

Nếu bếp nhỏ thì chỉ nên dùng loại nồi nhỏ và ngược lại.

MEO-NAU-NUONG

2. Mẹo nấu nướng: luôn để bếp ga, bình ga và nồi nấu sạch sẽ

Một không gian bếp bao gồm tủ bếp, bếp gas,… sạch sẽ không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng mà nó còn giúp bạn tiết kiệm gas hơn. Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng đây chính là sự thật.

MEO-NAU-NUONG

Nếu bếp gas của bạn bị dính bẩn, đặc biệt là những đồ ăn rơi vãi trong quá trình nấu nướng, chúng có thể làm bịt kín lỗ khí thoát gas, khiến gas bị tắc, ra không đều dẫn đến tốn gas.

Việc rửa sạch sẽ nồi cũng rất quan trọng bởi nó giúp đáy nồi không dính bẩn, có thể hấp thụ nhiệt tốt hơn.

MEO-NAU-NUONG

3. Mẹo nấu nướng: đặt bếp ga tại những nơi cao ráo

Nếu bạn đặt bếp gas tại những nơi ẩm thấp, bếp sẽ cần phải cung cấp thêm 1 phần nhiệt cho không gian xung quanh nên sẽ tốn gas hơn so với bếp được đặt tại những nơi cao ráo.

Vì vậy, lựa chọn vị trí đặt bếp cũng quan trọng không kém so với việc bố trí những nội thất khác trong phòng ăn như tủ bếp, bàn ăn,…

MEO-NAU-NUONG

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế bật, tắt bếp nhiều lần và nên sử dụng lượng nước vừa đủ khi đun nấu để tiết kiệm gas 1 cách có hiệu quả.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Go Home Design, bạn đã bỏ túi được những phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả cho gia đình mình. Hãy áp dụng và chia sẻ đến với những người khác nếu bạn thấy những mẹo nấu nướng này hữu ích bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo