Hotline tư vấn

0915-800-655
tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

Thử làm ngay chiếc ghế treo thư giãn sáng tạo cho ngày cuối tuần hoàn hảo


(Gotrangtri.vn) Những chiếc ghế treo thư giãn đang trở thành xu hướng mới trong trang trí nội thất hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của kiểu ghế này trên thị trường lại khá đắt khiến bạn ngần ngại không dám bỏ hầu bao ra sắm sửa. Vậy thì hãy thử vận dụng đôi bàn tay khéo léo của bạn để tự làm ghế treo thư giãn đầy sáng tạo mà lại tiết kiệm chi phí với các bước thực hiện đơn giản theo hướng dẫn của chuyên trang Portfolio ngay dưới đây nhé.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị để làm ghế treo thư giãn tại nhà

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

Trước khi bắt tay vào làm chiếc ghế treo thư giãn sáng tạo này, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và vật liệu sau:

– Thanh gỗ có kích thước khoảng 90cm. Lưu ý: tốt nhất là nên sử dụng gỗ sồi vì đây là loại gỗ cứng có thể hỗ trợ được trọng lượng lớn trên ghế treo thư giãn;

– Một đoạn dây bện có chiều dài 5m và đường kính 1cm chất liệu polypropylene;

– Tấm vải canvas trơn tầm 2m;

– Móc treo bằng thép không gỉ, kích thước 8mm x 80mm (ghế treo thư giãn có thể giữ được trọng lượng lên đến 100kg);

– Móc treo quick link đường kính 4mm bằng thép không gỉ;

– Loại sơn màu đen dành cho vải acrylic và những chiếc cọ sơn;

– Máy khoan với mũi khoan 9mm, máy may, bàn ủi, kéo, thước đo, bật lửa hoặc diêm.

2. Các bước thực hiện làm ghế treo thư giãn

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

– Bước 1: Để làm chiếc ghế treo thư giãn sáng tạo, đầu tiên bạn hãy gấp 2m vải canvas lại trên bề mặt phẳng. Phần góc vải phía trên đo thêm vào khoảng 17cm và đánh dấu lại. Tiếp đến, sử dụng thước vẽ một đường thẳng theo đường đã đánh dấu rồi cắt vát. Tấm vải được mở ra.

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

– Bước 2: Sau đó, bạn cần phải gấp các mép vải trên và dưới vào với nhau tầm 1cm, dùng bàn ủi là phẳng. Gấp thêm 1cm nữa, ủi tiếp. Đây là phần quan trọng của một chiếc ghế treo thư giãn, chính vì vậy, bạn nên cẩn thận dùng máy may khâu các mép viền vải vào với nhau một cách thận trọng.

– Bước 3: Mép vải được may lại sẽ tạo độ hở vừa đủ để có thể luồn dây bện bằng cách gấp các mép vải khoảng 3cm vào rồi ủi phẳng. Đừng quên gấp một chút mép vải khoảng 1cm vào cho chiếc ghế treo thư giãn đẹp mắt hơn.

– Bước 4: Cứ thế tiếp tục gấp mép vải thêm 3cm một lần nữa. Dùng máy may cố định chắc chắn các mép vải của ghế treo thư giãn. Nhớ lặp lại như thế với bên đối diện.

– Bước 5: Đối với thanh gỗ sồi, trước hết, bạn hãy đánh dấu các điểm 5cm và 10cm để khoan 2 lỗ tròn tại đó. Có thể cắt bớt những góc cạnh và làm sạch vết bẩn trên thanh gỗ để làm ghế treo thư giãn nếu cần thiết.

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

– Bước 6: Lấy một tấm bìa cứng, đặt tấm vảo canvas lên đó. Đến bước này, bạn có thể thỏa sức vẽ những họa tiết trên mặt ngoài của ghế treo thư giãn rồi đó! 

Xem thêm: gợi ý một số họa tiết ghế trang trí nội thất ấn tượng

– Bước 7: Trên đoạn dây bện dài 5m tạo một nút thắt, chừa khoảng 7cm ở phần đuôi. Dùng bật lửa hơ phần đuôi này. Luồn dây qua lỗ ngoài thanh gỗ sồi rồi qua một bên mép vải canvas. Tạo một nút thắt nữa cách nút thắt đầu tiên tầm 90cm, tiếp tục luồn vào lỗ thứ hai như vừa làm.

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

– Bước 8: Tại trung điểm của đoạn dây bện, tạo một nút thắt khoảng 20 – 25cm ở phía trên. Gắn thêm khoen trong cứng vào đoạn dây vừa thắt. Giờ thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại các nút thắt để đảm bảo cân bằng, an toàn khi ngồi lên chiếc ghế treo thư giãn.

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

– Bước 9: Cuối cùng, hãy đặt thêm một chiếc gối tựa lưng mềm mại vào trong ghế treo thư giãn. Chiếc gối sẽ giúp bạn ngồi trên ghế dễ dàng hơn. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của chiếc ghế tùy thuộc vào độ cao của trần nhà. Thử xem thành phẩm do bàn tay mình tạo ra ngay nào!

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

tu-lam-ghe-treo-thu-gian-day-sang-tao

Hãy thường xuyên truy cập Go Home Design để được biết thêm nhiều cách làm sáng tạo vật dụng trang trí trong gia đình độc đáo, đơn giản mà lại không hề tốn kém bạn nhé! 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết