Thu hút với kiến trúc tuyệt đẹp của trường đại học Cambridge
(Gotrangtri.vn) Đại học Cambridge là trường đại học danh tiếng nhất tại Anh đồng thời cũng là TOP những ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo quốc tế mà còn được biết đến như là kiệt tác kiến trúc tuyệt đẹp.

Cùng Portfolio khám phá kiến trúc tuyệt đẹp của đại học Cambridge nhé!

1. Giới thiệu trường đại học Cambridge

Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209 là ngôi trường lớn thứ 2 sau đại học Oxford.

Đây là viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. Đại học Cambridge & Oxford luôn được ví như là 1 cặp đôi hoàn hảo khi nhắc đến nền giáo dục tại Anh Quốc.

Đại học Cambridge thu hút khoảng 18.000 sinh viên và nghiên cứu sinh.

Trường gồm nhiều cơ sở giáo dục với 31 trường cao đẳng phân bố nhiều địa điểm khác nhau và hơn 100 khoa học thuật. Các trường đại học, khoa trực đều thuộc là những cơ sở tự điều hành, tự chủ.

Đại học Cambridge là 1 trong những ngôi trường được thiết kế với có kiến trúc tuyệt đẹp hàng đầu thế giới. Khuôn viên của trường rộng lớn nằm bên dòng sông thơ mộng đã mang đến 1 khung cảnh tuyệt đẹp và ấn tượng.

Đại học Cambridge có 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo.

Đại học Cambridge là ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ sinh viên là những người nổi tiếng: nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất.

Trong đó, 90 cựu sinh viên được trao giải Nobel… Hoàng tử Anh Williams cũng là sinh viên của ngành Nông nghiệp tại đại học Cambridge.

Các sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp.

2. Bảo tàng Fitzwilliam – Đại học Cambridge

Bảo tàng được Fitzwilliam ra đời năm 1816 sau khi Tử tước Fitzwilliam Merrion tặng bộ sưu tập nghệ thuật và thư viện của mình cho Đại học Cambridge.

Cổng vào Trinity Hall

Bảo tàng Fitzwilliam mở cửa từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần. Đặc biệt, bảo tàng không thu phí vào cửa và luôn khuyến khích người tham quan quyên tặng nếu có điều kiện

Bảo tàng Fitzwilliam tập trung triển lãm tranh treo tường và tượng.

Bảo tàng Fitzwilliam nằm gần King’s College, cách trung tâm thành phố chỉ vài phút đi bộ.

3. Thư viện Viện Đại học Cambridge

Thư viện đại học Cambridge là thư viện nghiên cứu trung tâm, lưu trữ 8 triệu đầu sách, có quyền yêu cầu được cung cấp miễn phí một ấn bản cho mỗi đầu sách xuất bản ở Anh và Ireland.

Bên trong một thư viện của Cambridge.

Như vậy, đại học Cambridge không chỉ đứng ở vị trí TOP đầu trong danh sách các trường đại học có chất lượng tốt mà ngôi trường này còn nổi tiếng với kiến trúc và khuôn viên tuyệt đẹp.

Vì thế, nhiều người đã bị thu hút với kiến trúc tuyệt đẹp của trường đại học Cambridge.

Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn trong số tiếp theo.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết