Các phong cách thiết kế nội thất (phần 3)

Vẫn chưa tìm được phong cách nội thất phù hợp với cá tính, đam mê và phong cách sống của bạn? Đừng ngưng tìm kiếm nhé!

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art – “nghệ thuật đại chúng”

Có lẽ không gian nội thất được thiết kế theo phong cách Pop Art phù hợp nhất với giới trẻ, vì họ yêu thích trải nghiệm mới và nội thất Pop Art theo đuổi chính xác những trào lưu mới nổi trong cộng đồng trẻ.

Phong cách nội thất Pop Art tập trung vào cách trang trí tường bằng tranh theo chủ đề. Chủ đề của các bức tranh đó có thể là hình mẫu nổi tiếng một thời, trào lưu mới nổi trong giới trẻ hoặc mọi thứ không đại diện cho ý nghĩa nào.

Nhưng hơn hết, chúng được cách điệu, phá cách theo phong cách trẻ trung nghịch ngợm, sáng tạo và đôi chút biếm hoạ của giới trẻ.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp- “không gian mạnh mẽ”

Giống như tên gọi “công nghiệp” đại trà, hầu hết đồ nội thất trong phòng được làm từ chất liệu công nghiệp như sắt thép, inox và hợp kim khác nên đồ nội thất toát lên vẻ mạnh mẽ, cực “nam tính”.

Đương nhiên màu trắng đen và xám đặc trưng của kim loại là gam màu chủ đạo trong căn phòng theo phong cách này.

→ Xem thêm: Những đồ nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp cần có!

Phong cách thiết kế nội thất Tropical – “không gian nhiệt đới”

Sống trong không gian nội thất Tropical giống như đang ở trong căn hộ ven biển đầy nắng gió, hoặc giữa đất rừng nhiệt đới toàn cây xanh, một phong cách “cực mát mẻ” theo đúng nghĩa đen cho mùa hè.

Không chỉ đặt rất nhiều cây cối, thuỷ sinh mà giấy dán tường, tranh treo tường, màu sắc bàn ghế cũng lấy các chủ đề hoa lá và cây xanh để trang trí.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech – “thông minh, tiện nghi”

Ngay từ tên gọi của nó chúng ta cũng hiểu một phần rằng không gian nội thất phong cách công nghệ cao (High Technology) là nơi rất đáng sống trong thế giới hiện đại vì nội thất tiện nghi, thông minh.

Hiện đại, sáng bóng và sang trọng; những đặc điểm này của đồ nội thất Hitech được bài trí tối giản càng khiến chúng trở nên đáng giá hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng của con người.

Phong cách thiết kế nội thất Baroque – “nét chạm trổ quý phái”

Xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 17, phong cách nội thất Baroque được biết đến nhanh chóng, sớm thể hiện sự ảnh hưởng trong làn thiết kế nội thất đến tận giữa TK 18. Bằng những nét điêu khắc và chạm trổ tinh tế cầu kỳ, phong cách nội thất Baroque chính là tiền đề cho nội thất cổ điển tiếp sau nó.

Nội thất Baroque toát lên vẻ sang trọng, quý tộc nhờ những đường nét chạm trổ mềm mại và tỉ mỉ của các món đồ nội thất, một phần nữa là bởi nó thực sự “đáng tiền”: Chân cong, chạm khắc tỉ mỉ, sơn vàng bóng mượt, bọc vải lụa hoặc cẩm nhung với hoạ tiết uốn lượn đặc trưng.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống

Phong cách thiết kế truyền thống có hàng trăm quan điểm thiết kế nội thất khác nhau, đại diện cho hàng trăm nền văn hoá kiến trúc nội thất cùng tồn tại. Nội thất truyền thống Pháp có hơi hướng phong cách cổ điển, nội thất truyền thống Nhật là cội nguồn của Zen hay Wabi sabi, nội thất truyền thống của chúng ta chính là Indochina…

Vậy bạn có gợi ý nào với Go Home mà có thể kết hợp giá trị truyền thống của mỗi quốc gia trong căn phòng của bạn?

Phong cách thiết kế nội thất Loft – “không gian mở”

Thật khó nắm bắt đặc trưng rõ ràng của không gian nội thất phong cách Loft vì từ khi xuất hiện, nó đã bị đặt trước lựa chọn mông lung bế tắc về cuộc sống của những người nghèo khổ.

Những năm 1940 tại Mỹ, giá đất lên cao nên công nhân, trí thức… lần lượt phải cuốn gói ra đi; số còn lại chấp nhận ở tại những căn xưởng cũ và tồi tàn. Bàn tay họ gây dựng nên mọi thứ, trở thành cảm hứng của phong cách Loft mà chúng ta biết ngày nay, do đó hầu hết các căn phòng theo phong cách này thường có trần nhà cao + dầm xà + gác mái + bức tường trần (không sơn, trát) = không gian mở.

Ngày nay, thiết kế nội thất chung cư có phòng khách liền phòng bếp, phòng khách liền phòng ngủ có thể lấy cảm hứng từ chính phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất Eco – “tầm nhìn về tương lai”

Nếu không gian Tropical thể hiện tình yêu thiên nhiên, thì phong cách nội thất Eco thể hiện trách nhiệm cao hơn nữa về tương lai của tự nhiên và với thế hệ sau này.

Nếu không gian nội thất Tropical mới dừng lại ở cách trang trí họa tiết hoa lá, chim chóc thì nội thất phong cách Eco lại ở chiều sâu hơn nữa: chất liệu tự nhiên có thể tái chế, nhiều xây xanh và không gian thuỷ sinh…

Xem thêm chủ đề này

Nội thất Go Home hoàn thiện trên 1000 dự án