Hotline tư vấn

0915-800-655

Thiết kế nhà ở xếp tầng linh hoạt tạo nên 7 tầng sống đặc biệt


(Gotrangtri.vn) Hầu hết chúng ta sống một cuộc sống khá giống nhau, trong một căn nhà với một khu vực phòng khách, khu vực bếp, các phòng ngủ, phòng phơi phóng, phòng dự trữ…

Nhưng một kiến trúc sư Nhật Bản_Tato đã thay đổi khái niệm này, một ngôi nhà được xây dựng từ đống đổ nát với sự sắp xếp phân tầng mang tính cách mạng và mang một nét độc đáo hiếm thấy.

Cùng Portfolio khám phá ngay ngôi nhà này nhé.

1. Ý tưởng thiết kế nhà ở xếp tầng linh hoạt

Ngôi nhà Nhật Bản này được thiết kế dành cho 3 người ở với rất nhiều vật dụng hằng ngày, đây là một trong những dự án của Tato, với độ cao khoảng hai tầng như hầu hết các căn nhà khác, kiến trúc sư đã tạo ra bảy tầng sống khác nhau.

Ngôi nhà này có cách chia xoay các tầng để đưa bạn đến từng không gian theo hướng này hoặc hướng khác, thách thức những quan niệm sống truyền thống lâu đời mà chúng ta vẫn từng trải qua.  

Chủ ngôi nhà này yêu cầu kiến trúc sư xây dựng một ngôi nhà mà các thành viên trong gia đình có thể cảm thấy gần nhau bất kể họ ở đâu trong nhà.

Đây là lý do tại sao không có bất kỳ bức tường hay vách ngăn nào, và các phân chia không gian duy nhất là trần nhà và sàn nhà.

Các phòng riêng không cần thiết vì họ cảm thấy cô đơn khi rút lui vào không gian của mình, và không gian lưu trữ cũng không cần thiết bởi vì họ không muốn giấu mọi thứ.

2. Không gian nhà ở xếp tầng linh hoạt

Tất cả các vật dụng thiết yếu cần cho việc sinh hoạt đều ở trong nhà ngoại trừ những thứ không ở nơi mà chủ nhà muốn.

Chúng ẩn chứa ở ở một nơi nào đó nhưng theo gian, việc sử dụng chúng trở nên bản năng, bởi bản chất con người rất dễ thích nghi với bất kì nơi nào họ sống.

Chúng ta có thể thấy sự chuyển đổi, của ngôi nhà từ khi dự án bắt đầu đến nơi sinh sống của nó.

Giống như bất kỳ một không gian nào, người sử dụng làm cho nó trở thành không gian của riêng mình.

Những vật dụng nội thất trong nhà chủ yếu làm bằng gỗ như bàn ghế gỗ, bậc thang gỗ, giường ngủ, tủ kệ…

Đó là thói quen của họ, mọi thứ đều được sắp xếp ở những ở nơi họ muốn.

Đối với một ai đó nó có thể có vẻ hơi lộn xộn, nhưng đối với chủ sở hữu nó có một trật tự đến hoàn hảo.

Với ngôi nhà xếp tầng linh hoạt này, chúng ta không cần sống giống như cách mà tất cả những người khác từng sống mà chúng ta có thể tạo ra một cuộc sống độc đáo cho chính mình. 

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những điểm đến độc đáo và những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết