Thiết kế không gian nhà mình phong cách Maximalist“More is more” (tạm dịch là Càng nhiều càng tốt) là khẩu hiệu của phong cách nghệ thuật tối đa (Maximalist), đối lập với phong cách nghệ thuật tối giản (Minimalism) với khẩu hiệu “Less is more” (tạm dịch Càng ít càng tốt).

Hai phong cách nghệ thuật này được áp dụng nhiều trong các ngành thiết kế thời trang và thiết kế nội thất. Dù không phổ biến bằng phong cách nghệ thuật tối giản, nhưng trong những năm gần đây phong cách nghệ thuật tối đa được sử dụng nhiều hơn. 

1. Lấp chỗ trống

Những căn phòng áp dụng phong cách nội thất nghệ thuật tối đa nhìn luôn đầy ắp đồ bởi chúng được thiết kế theo nguyên lý lấp chỗ trống. Bất kể khu vực nào trống rỗng đều có thể được lấp đầy bằng các đồ nội thất và các đồ vật trang trí đơn thuần.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (1)

2. Sử dụng đa màu sắc

Lý do căn phòng được áp dụng phong cách nghệ thuật tối đa trở nên sặc sỡ và bắt mắt là bởi vì người thiết kế có chủ định sử dụng nhiều màu sắc để làm nổi bật một vài khu vực trong nhà giống như một bức tranh có phông nền và chủ thể chính.
Bạn hãy tham khảo thêm
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (2)

3. Hòa trộn các phong cách khác nhau

Tự do và phóng túng là những từ để miêu tả nét đặc trưng của các thiết kế phòng được xây theo phong cách nghệ thuật tối đa. Trong các thiết kế của mình, người thiết kế không bị giới hạn phải theo một lối thiết kế riêng biệt nào cả.
Ngược lại, họ có thể kết hợp nhiều phong cách lại với nhau như phong cách chiết trung và phong cách Bô-hem (người Bô-hem). 
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (3)

4. Sử dụng nhiều họa tiết

Họa tiết là một phần không thể thiếu trong phong cách nghệ thuật tối đa. Họa tiết bao giờ cũng đi cùng màu sắc đa dạng và đa chất liệu.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (4)

5. Kết hợp các kết cấu đa dạng

Ngoài những đa dạng về màu sắc, họa tiết, các thiết kế nội thất theo phong cách nghệ thuật tối đa cũng có sự đa dạng về các kiểu kết cấu phẳng, kết cấu 2D, 3D nhiều tầng lớp giúp đem lại chiều sâu cho căn phòng.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (5)

6. Chú trọng đến ánh sáng

Ánh sáng cũng là một phần không thể thiếu trong phong cách nghệ thuật tối đa. Ánh sáng giúp hỗ trợ hiệu ứng màu sắc trong phòng và cân bằng ánh sáng của phòng có dày đặc các chi tiết trang trí.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (6)

7. Không bỏ qua các chi tiết trang trí nhỏ

Là một phần của nguyên lý Lấp chỗ trống trong phong cách nghệ thuật tối đa, người thiết kế cũng cần chú ý đến các khu vực nhỏ để trang trí chúng bằng các vật trang trí nhỏ tương xứng.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (7)

8. Sử dụng lối trưng bày theo bộ sưu tập

Không quá khó để hình dung ra nguyên lý cơ bản trong phong cách nghệ thuật tối đa này. Đơn giản, bạn có thể hiểu đó là cách bạn dùng đồ nội thất đồng bộ và làm khu vực để trưng bày, sắp xếp các đồ vật ở một khu vực nhất định sao cho chúng tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (8)

9. Không giới hạn khu vực trang trí 

Ngoài việc chú trọng đến trang trí đồ vật nhỏ trong phòng, bạn cũng có thể mở rộng các khu vực trang trí khác trong nhà như tường nhà và cả trần nhà nữa.
Hay nói cách khác, nguyên lý để có một căn phòng thiết kế theo phong cách nghệ thuật tối đa là không giới hạn khu vực trang trí.
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (9)

10. Kiên nhẫn trong sưu tầm đồ trang trí yêu thích

Không dễ để có tìm được các đồ nội thất và đồ trang trí có thể kết hợp hài hòa cho một ngôi nhà xây theo phong cách nghệ thuật tối đa.
Việc sưu tầm đồ có thể mất vài năm, do đó bạn cần phải kiên nhẫn trong lối trang trí của mình để có một thiết kế theo phong cách nghệ thuật tối đa đặc trưng. 
thiet-ke-khong-gian-nha-minh-phong-cach-maximalst (10)
Nếu bạn muốn nội thất gia đình mình đẹp hơn mỗi ngày thì hãy ghé thăm tạp chí thiết kế nội thất Portfolio thường xuyên hơn để tìm hiểu các kinh nghiệm trang trí nội thất thú vị, hoặc tìm mua đồ nội thất mới nhất mà nhà bạn chưa có nhé.

41 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results