Hotline tư vấn

0899-189-455

Thiết kế của ngôi nhà có những chiếc hộp xếp chồng lên nhau


(Gotrangtri.vn) Một khối nhà xã hội được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Poggi và More vô cùng độc đáo và nổi bật, bởi màu trắng được bao phủ cho các ban công của khối nhà từ mọi phía.

Đem lại cảm giác như những chiếc hộp được xếp chồng lên nhau một cách lạ mắt và ngẫu hứng. 

Cùng Portfolio khám phá ngay khám phá ngay nhé. 

1. Ý tưởng thiết kế của những chiếc hộp xếp chồng

Những đám mây không đáy là tên mà hai kiến trúc sư người Pháp đặt cho dự án của họ. Khu nhà ở nhà cung cấp 30 căn hộ đầy đủ tiện nghi về nội thất với tổng diện tích 1886 m2.

Công trình này giúp tối đa hóa không gian ngoài trời thông qua một loạt các ban công hình lưới bằng kim loại vừa nghệ thuật vừa đem lại nhiều công năng.

Những chiếc hộp nhỏ hướng ra bên ngoài và ôm lấy những khung cảnh thú vị nhất.

Xem thêm bài viết:

Ban công có dạng khung lưới kim loại được lắp đặt ở mọi phía của khối nhà này để đảm bảo không có mặt tiền nào là mặt chính, các mặt đều có thiết kế kiến trúc gần ngang ngang nhau.

Kích thước và vị trí được thiết kế ngẫu hứng nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu của từng căn hộ. Có một đặc điểm chung là những hộp ban công này  có màu trắng, gợn sóng và làm bằng kim loại.

2. Những chiếc hộp xếp chồng với tiện ích đặc biệt

Khác với những ban công thông thường, những mái hiên và hành lang phía ngoài cùng với những bức tường riêng biệt. Những tấm màn chắn được ngăn cách rõ ràng được dùng để ẩn giấu những khu vực xấu xí của khu nhà.

Với ý tưởng thiết kế này, không gian phần ban công sẽ lúc ẩn lúc hiện lúc mờ lúc ảo, có sự hỗn tạp, mở thêm diện tích cho những tiện ích như khu giặt rửa khô, hoặc chứa những đồ vật cồng kềnh như là một cái nhà kho và phần không gian mở cho căn hộ.

Một cảm giác về chiều sâu đã được vạch ra bởi những con đường nhỏ và những khung cảnh trực quan hấp dẫn. Cảnh quan hấp dẫn khiến tổng thể kiến trúc của khối nhà mở ra nhiều định hướng cho các căn hộ ở trong đó.

Tất cả đều vắng vẻ khi đứng quay lưng về phía con đường và cảm nhận những khung cảnh mở trong không gian xung quanh.

Sự kết hợp hài hòa của khung cảnh và kiến trúc tạo ra một phong cách thiết kế chỉn chu và hoàn hảo. Khu nhà màu trắng như những đám mây nổi bần bật giữa khu rừng đầy cây cỏ hoa lá.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc với thiết kế nội thất độc đáo khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết