Hotline tư vấn

0915-800-655

Thích thú với công trình làm từ “thép xanh” của người Việt tại Ý


(Gotrangtri.vn) Tại Triển lãm Kiến trúc quốc tế Biennale Venice- Venice Architecture Biennale ở Ý, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng đoàn đội của mình đem tới một công trình làm từ “thép xanh” của Việt Nam với tên gọi Bamboo Stalactite (Nhũ tre).

Công trình này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách tham quan triển lãm.

Cùng Portfolio khám phá ngay công trình thú vị này nhé.

1. Ý tưởng xây dựng công trình làm từ “thép xanh”

Triển lãm Kiến trúc quốc tế Biennale Venice là nơi quy tụ những công trình sắp đặt của các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, diễn ra từ 26. 5 đến 25.11 năm 2018.

Đại diện đến từ Việt Nam năm nay đã gây ấn tượng mạnh với công trình bằng “Nhũ tre”.

Công trình tre này do KTS chủ trì Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt cùng KTS Tô Quang Cầm, Thomas Boerendonk thiết kế.

Nói về ý tưởng thiết kế của công trình, nhóm kiến trúc sư chia sẻ:  thuật ngữ ‘thạch nhũ’ hấp dẫn và gợi ý rằng cấu trúc này được hình thành như treo trên bầu trời, chỉ chạm đất vào điểm níu giữ để không bay đi”.

Khối kiến trúc bằng tre đan tạo ra những khoảng bóng nắng lung linh như những tia sáng đèn trang trí đan xen giữa các ô lỗ thoáng của công trình.

Nguyên liệu nhũ tre được lấy cảm hứng từ hình dáng của công trình tương tự thạch nhũ trong các hang đá tự nhiên.

Thạch nhũ và tre đều là những nguyên liệu gắn bó với con người Việt Nam.

Cũng theo Yvonne Farrell và Shelley Mcnamara, người quản lý của Biennale: “Cách thức mà tre được sử dụng, uốn cong và gắn kết tạo ra một sức mạnh độc lập tuyệt vời, chỉ cần được neo giữ”.

Công trình này được nhóm kiến trúc sư hoàn thành trong 25 ngày, với sự tham gia của 8 công nhân cùng các tình nguyện viên ở Ý. Tất cả các cột dầm được vận chuyển theo đường biển mất một tháng từ Việt Nam sang tới Ý.

2. Công trình làm từ “thép xanh” của người Việt có gì độc đáo?

Công trình “Nhũ tre” gồm 11 mô đun. Trong đó, mỗi mô đun được định hình bởi sự kết hợp tỉ mỉ giữa hai cấu trúc hyperbole.

Nhũ tre với đặc tính dễ vận chuyển và lắp ráp hứa hẹn sẽ trở thành một không gian trưng bày, bảo tàng, sân chơi cho trường học, hoặc chỉ đơn giản là không gian mở thư giãn cho tất cả mọi người.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mô tả rằng dự án là sự kết hợp một phương pháp tiếp cận hệ thống mô đun thực tế với sự hấp dẫn lãng mạn ở nghề thủ công của con người.

Được trưng bày từ tháng 5, không gian này thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan, là điểm nghỉ ngơi, ngồi ngắm cảnh lý tưởng.

Sự linh hoạt của tre giúp tạo nên kết cấu mộc mạc với tông màu nâu hài hòa với khung cảnh xung quanh.

Dưới mỗi mô đun tre là các ghế sofa đơn để du khách có thể tắm nắng và ngắm cảnh đẹp phía xa.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết