Hotline tư vấn

0899-189-455

Tái thiết nhà ở sau động đất bằng phương pháp xây dựng mới


(Gotrangtri.vn) Công trình tái thiết nhà ở sau động đất được vinh danh là “ Công trình của năm” tại Liên hoan Kiến trúc lớn nhất thế giới được tổ chức vào cuối năm 2017 vừa rồi.

Đây là công trình tái thiết nhà ở sau động đất ứng dụng kỹ thuật xây dựng bằng đất nện ở một làng quê Trung Quốc. Cùng Portfolio khám phá nhé.

1. Ý tưởng tái thiết nhà ở sau động đất

Sau trận động đất lịch sử Ludian vào 2014, những người dân ở ngôi làng nhỏ Guangming(Trung Quốc) đã  phải gánh chịu những hậu quả vô cùng lớn, nhà cửa tan hoang, những vật dụng trong nhà từ bàn ghế, giường tủ hay những vật dụng trong nhà… đều bị chôn vùi trong đất đá.

Với mục đích giúp đỡ những người dân ở đây, Đại học Hong Kong Trung Quốc đã phát triển công nghệ xây dựng để xây dựng và tái thiết kế lại ngôi làng bằng các vật liệu truyền thống.

Ban đầu người dân ở đây sử dụng gạch và bê tông để xây dựng lại ngôi làng nhưng giá thành vật liệu quá cao và thời gian thi công lại quá lâu nên họ đã tạm dừng ý tưởng này.

Nhưng với việc áp dụng phương pháp xâu dựng bằng đất nện (một phương pháp chống động đất mới đã được các chuyên gia nghiên cứu) sẽ giúp giảm thiểu được những tác động của động đất thậm chí chi phí và công sức bỏ ra cũng được giảm đi rất nhiều.  

Nhóm thiết kế đã cấy những thanh thép và bê tông vào tường để cải thiện khả năng chống chịu  địa chấn. Với phương pháp này, họ đã thử nghiệm bằng cách xây dựng một ngôi nhà mẫu cho một cặp vợ chồng già trong làng sinh sống.

Xem thêm bài viết:

2. Phương pháp tái thiết nhà ở sau động đất có tính ứng dụng cao

Phương pháp xây dựng cực kỳ sáng tạo này đã vượt qua hơn 300 dự án khác được vinh danh là “Công trình của năm”.

Đây là một dự án rất đặc biệt và ấn tượng, giải quyết được các vấn đề quan trọng cho người dân ở vùng xảy ra động đất. Việc tái sử dụng vật liệu truyền thống và đồ gia dụng phương pháp xây dựng địa phương có bổ sung công nghệ mới được đánh giá rất cao.

Dự án này là kết hợp kinh nghiệm cổ xưa với những hiểu biết hiện đại tạo nên. Ứng dụng này có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới bị ảnh hưởng bởi địa chấn và có đời sống thấp.

Ngôi nhà được xây dựng bằng phương pháp mới này không những được thiết kế để chống địa chấn mà nó còn mang giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Không gian nội thất bên trong cũng được đánh giá rất cao.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc với lối thiết kế nội thất độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết