Hotline tư vấn

0915-800-655
bo-tri-anh-sang-trong-nha-hang

Sử dụng đèn trong nhà hàng thế nào cho hợp lý?


(Gotrangtri.vn) Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ không gian nội thất nào, nhất là nhà hàng. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả, đem đến cảm giác dễ chịu nhất cho các thực khách. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một vài mẹo sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà hàng.

Thử tưởng tượng bạn ngồi trong một khung cảnh với ánh đèn quá chói mắt khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Màu của thức ăn, đồ uống đều trở nên nhợt nhạt chỉ vì ánh đèn, khi ấy chắc chắn dù bữa ăn có ngon tới đâu thì bạn cũng sẽ không thoải mái chút nào.

1. Hãy quan tâm đến sự thoải mái của thực khách 

bo-tri-anh-sang-trong-nha-hang

Nên nhớ khi kinh doanh nhà hàng, nhu cầu và sự thoái mái của thực khách phải được đặt lên trước tiên. Đừng quá quan tâm tới việc tìm kiếm màu đèn sao cho hợp kiến trúc, thiết kế nhà hàng mà hãy nghĩ liệu màu đèn này có chói quá không? Khách hàng liệu có thấy thoải mái với lượng ánh sáng ở mức này hay không? Vân vân và vân vân.

Cấu trúc ánh sáng được cho là lý tưởng cần có sự kết hợp giữa cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên có tác dụng tạo không gian gần gũi, thoải mái, còn ánh sáng nhân tạo thì có thể góp phần kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo sự dịu nhẹ cho thị giác của thực khách.

Màu đèn cũng góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới cảm xúc và tâm trạng của thực khách. Sử dụng nhiều màu sắc đa dạng cũng tốt, nhưng bạn cần thận trọng nếu không muốn biến nhà hàng của mình thành rạp xiếc. Tốt nhất hãy áp dụng màu đèn vào đúng không gian nội thất và nhớ kết hợp tốt với cả môi trường xung quanh nữa nhé. 

Bạn tham khảo:

2. Sử dụng ánh sáng ăn nhập với từng bữa ăn trong ngày

bo-tri-anh-sang-trong-nha-hang

Bữa sáng: Bạn hãy dùng nhiều đèn chiếu sáng vì nhiều thực khách thường có thói quen đọc báo vào buổi sáng trong khi ăn

Bữa trưa: Nếu bạn đang kinh doanh một quán ăn nhanh, điều chỉnh độ sáng của đèn về mức trung bình sẽ là thích hợp hơn cả, đây là độ sáng lý tưởng cho những bữa ăn nhanh và nó cũng giúp bạn kéo kha khá lượng khách quay lại với nhà hàng của bạn

Bữa tối: Trong 3 bữa ăn thì bữa tối có thời gian dài nhất, chính vì thế bạn hãy điều chỉnh ánh sáng xuống mức thấp nhằm tạo bầu không khí thoải mái và thư giãn cho thực khách.

3. Ánh sáng phải thích hợp với không gian và mục đích sử dụng

bo-tri-anh-sang-trong-nha-hang

Một trong những lỗi sai cơ bản khi bố trí đèn trong nhà hàng là quá chú ý tới việc làm sao để ánh đèn ăn nhập với thiết kế mà không quan tâm đến mục đích, vị trí và chức năng sử dụng.

Thành công trong việc sử dụng ánh sáng trước tiên được đo lường bằng mức độ hài lòng của thực khách khi ngồi trong không gian được thiết kế phù hợp với mục đích ăn uống của họ, ví dụ bạn thiết kế góc A cho bữa sáng, góc B cho bữa trưa thì hãy hỏi ý kiến khách hàng xem họ có cảm thấy hài lòng với lượng ánh sáng được sử dụng trong không gian đó hay không.

Tiếp theo, chuyên mục Portfolio khuyên bạn bạn hãy cân nhắc đến mục đích, không gian và cách sử dụng ánh sáng, sau đó tới chọn đồ đạc nội thất, ví trí đặt hoặc treo đồ nội thất trong nhà hàng. Ngoài ra, ánh sáng còn cần được điều chỉnh theo mùa trong năm, thời gian trong ngày đối với những không gian khép kín.

Hi vọng 3 lời khuyên vừa rồi đến từ chuyên mục trang trí nội thất của love house sẽ giúp ích cho các ông chủ, bà chủ tương lai cách thiết kế nội thất nhà hàng khiến các vị khách chỉ muốn đến mãi không đi. 

Theo Hà Trang

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết