Hotline tư vấn

0915-800-655

Sử dụng cây xanh trong trang trí phòng làm việc.


Chỉ với một vài chậu hoặc giỏ cây xanh, góc làm việc tại nhà sẽ trở nên sống động và truyền cảm hứng công việc cho bạn.
Tuy nhiên, việc trang trí phòng làm việc với cây xanh không đơn giản như bạn nghĩ. Tùy vào diện tích phòng, vị trí bàn làm việc, màu sắc phòng và nhiều yếu tố khác, bạn cần có những định hướng rõ ràng để chọn lựa cây xanh trang trí phòng hiệu quả.

Góc làm việc bên cửa sổ

Cửa sổ là khu vực lý tưởng nhất để bạn đặt các chậu cây xanh ưa ánh sáng.
Cây xanh trở nên nổi bật nhất khi kết hợp với tường nhà màu trắng, sáng. Vào những ngày nắng gắt, sắc xanh của cây sẽ giúp góc làm việc sát cửa sổ của bạn mát mẻ hơn.
 su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec
Ngoài việc đặt các chậu cây trên mặt bàn hoặc sàn nhà, bạn cũng có thể làm dây treo và treo các giỏ cây nhỏ trên cao hoặc các loại cây thân dây dài.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (1)
Thông thường, chúng ta làm giá đựng sách và đồ dùng văn phòng. Tuy nhiên, với cách làm này, phòng làm việc của bạn có vẻ hơi tẻ nhạt. Hãy dành một chút cho các diện tích cây xanh trên giá đồ và khu vực làm việc của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (2)
Có rất nhiều loại cây nhỏ mà bạn có thể dùng để trang trí phòng góc làm việc, những lựa chọn tốt nhất là các loại cây ưa bóng râm, có sức sống mãnh liệt và có khả năng thanh lọc không khí như nha đam, cây mọng nước, xương rồng, cây lưỡi hổ… 
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (3) su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (4)

Tường trang trí

Tường trang trí có họa tiết hoa lá cũng là một ý tưởng hay kết hợp hài hòa với các chậu cây xanh tươi trong phòng. Bạn sẽ không bao giờ thất bại với ý tưởng trang trí phòng làm việc kiểu này.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (5)
Bạn cũng có thể ép lá cây khô và làm tranh treo tường vô cùng lạ mắt. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là tìm loại cỏ, lá đẹp nhất, làm khô chúng, dán lên giấy và treo lên tường.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (6)
Hoặc bạn cũng có thể vẽ tranh bằng màu nước và treo lên tường.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (7)
Thêm một cách làm khác, bạn có thể treo các giỏ cây lan rừng lên tường và biến chúng thành tường trang trí gần gũi với thiên nhiên.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (8)
Tiếp theo, bạn có thể làm bảng peg board và treo cả cành lá khô, chậu cây nhỏ, tranh vẽ, giấy nhớ và các đồ vật trang trí nhỏ khác.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (9)

Bàn gỗ

Bàn gỗ thô có thể là lựa chọn thú vị vì chúng gần gũi với màu gốc rễ của cây xanh. Hãy đặt một vài chậu cây xanh trên mặt bàn và hình dung rằng các cây bám sát vào mặt bàn để sống và vươn cao lên mỗi ngày.
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (10) su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (11)

Sự đa dạng của các loại cây để bàn

Nếu góc làm việc của bạn đủ rộng để đặt những loại cây lá to bản, hãy tìm đến những lựa chọn độc đáo như những cành cọ có tán rộng hoặc những nhánh trúc nhật xanh thẫm, bóng bẩy. 
su-dung-cay-xanh-trong-trang-tri-phong-lam-viec (12)

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết